Hiện tại, bài viết này được DanhgiaXe.com cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích, mời các bạn tham khảo Ý nghĩa của các ký hiệu và đèn cảnh báo trên bảng điều khiển của ô tô hoặc bảng điều khiển trung tâm

Công ty cứu hộ Britannia của Anh đã tổng hợp 64 biểu tượng đèn cảnh báo phổ biến nhất trên bảng điều khiển của các nhà sản xuất ô tô. Trong số này, chỉ có 12 biểu tượng đèn xuất hiện thường xuyên ở tất cả các dòng xe.

Số lượng các dấu hiệu cảnh báo ngày càng gia tăng ở các mẫu ô tô mới, đặc biệt là Mercedes E class với đèn báo 41/64 và một số mẫu xe nổi tiếng khác tại Việt Nam như Toyota Yaris, Audi A3 28/64, Ford Fiesta 25/64 và BMW 3 series có 21/64.

Britannia đã khảo sát những người lái xe năm 2018 ở Anh và đưa ra một số kết quả đáng ngạc nhiên. Khi được hỏi, 98% người lái xe không thể hiểu hết ý nghĩa của tổng số 64 ký hiệu, hơn một nửa (52%) người lái xe chỉ có thể hiểu đúng 16 trong số 64 ký hiệu. Một phần tư trong số họ có ít nhất một hoặc nhiều dấu hiệu cảnh báo xuất hiện khi đang lái xe mà không biết chuyện gì đang xảy ra, chủ yếu là cảnh báo liên quan đến đèn động cơ, cảnh báo ắc quy hoặc dầu. Gần một nửa (48%) tài xế được khảo sát thậm chí không nhận ra đèn phanh, hơn một phần ba (35%) không thể hiểu cảnh báo túi khí và 27% nhầm nó với cảnh báo dây điện. an toàn.

Ô tô ở Việt Nam hiện có trung bình khoảng 9-12 ký hiệu đèn cảnh báo chung trên bảng đồng hồ. Đôi khi tôi cũng thấy một số ký hiệu lạ trên bảng điều khiển. Xem danh sách tất cả các ký hiệu có thể có trên bảng điều khiển và thử kiểm tra xem bạn biết được bao nhiêu ký hiệu!

Trên đây là ý nghĩa của các đèn cảnh báo trên táp lô để các bạn tham khảo. Các bác giỏi lái xe.

Những bài viết liên quan:

Cách đọc thông số kỹ thuật trên lốp ô tô
Công nghệ ô tô cảnh báo người lái xe buồn ngủ

Cách đọc số VIN của ô tô

Ý nghĩa của các ký hiệu trên bảng điều khiển trung tâm của ô tô

Hãy cẩn thận với các cảnh báo trên ô tô

Cố lên người anh em thứ hai !! Ưu đãi hấp dẫn đang chờ bạn.

ƯU ĐÃI BẢO HIỂM XE LIBERTY KHI MUA XE MIỄN PHÍ LÊN ĐẾN 35%

Hiện tại, DanhgiaXe.com đang phối hợp với Bảo hiểm Liberty Việt Nam triển khai chương trình khuyến mại đặc biệt LÊN ĐẾN 35% TIỀN TRỞ LẠI Khi mua bảo hiểm thân thể (giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá!) Vì số lượng ưu đãi có hạn nên nếu bạn quan tâm hãy nhanh tay click vào nút bên dưới để được tư vấn cụ thể. kéo dài 30 s.

P / s: Liberty (một công ty của Mỹ) là một trong những công ty bảo hiểm xe ô tô hàng đầu tại Việt Nam.

Xem chi tiết NƠI ĐÂY


READ  Subaru BRZ 2022 giá lăn bánh khuyến mãi, thông số xe, trả góp (07/2022) | Avolution.com.vn
Last modified: 16/07/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud