Xe Volkswagen của nước nào?  Các mẫu xe ô tô bán ra tại Việt Nam 1a

Xe Volkswagen của nước nào?

Theo nghiên cứu và công bố thông tin từ Oto.com.vn, Volkswagen là hãng xe của Đức, thuộc tập đoàn Volkswagen cùng với các thương hiệu khác như Audi, Bentley, Lamborghini, Škoda, Bugatti, SEAT và Porsche. Đây cũng là một trong những công ty xe hơi lớn nhất của Tập đoàn Volkswagen, một trong những thương hiệu xe hơi hàng đầu thế giới về doanh số.

Xem thêm: Hãng xe Chevrolet của nước nào? Giá xe Chevrolet mới nhất tại Việt Nam

Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu Volkswagen

1937. hãng Xe Volkswagen nó chính thức được thành lập để phục vụ các mục tiêu chính trị của Adolf Hitler. Vào thời điểm đó, nhà độc tài Hitler muốn sản xuất và tạo ra những chiếc ô tô 4 chỗ, sử dụng động cơ và máy móc bền bỉ, tiêu tốn ít nhiên liệu hơn và quan trọng nhất là giá rẻ.

Bởi ở thời điểm này, nếu muốn sở hữu một chiếc ô tô, người dân sẽ phải bỏ ra một số tiền khá lớn. Do đó, một kế hoạch sản xuất ô tô giá rẻ cho người dân Đức sẽ giúp Hitler lấy được lòng tin và sự ủng hộ của Đức Quốc xã.

Xe Volkswagen của nước nào?  Các mẫu xe ô tô bán ra tại Việt Nam 2a

Volkswagen Beetle – chiếc xe đầu tiên của hãng ra đời và trở thành huyền thoại cho đến ngày nay.

Năm 1946, Volkswagen Buba Chiếc đầu tiên ra đời với thiết kế khá đơn giản nhưng độc đáo, nhìn vào là “con bọ”. Ngay khi xuất hiện trên thị trường, dòng xe này đã làm xiêu lòng thế giới và trở thành “xe của người ta” đúng với nguyện vọng ban đầu của Hitler.

READ  Giá xe Volkswagen và ưu đãi mới nhất 2022 tại Việt Nam | Avolution.com.vn

Hãng xe Đức thiết kế logo của mình bằng cách ghép hai chữ cái “V” và “W”. Trong đó, “V” có nghĩa là “Volks” – nghĩa là người, và “W” có nghĩa là “Wagen” – nghĩa là phương tiện (dịch sang tiếng Đức). Nhìn chung, cụm từ này nhằm thể hiện ý nghĩa nhân văn của “chiếc xe của mọi người” mà thương hiệu Volkswagen hướng đến.

Xe Volkswagen của nước nào?  Các mẫu xe ô tô bán ra tại Việt Nam 3a

Logo Volkswagen là sự kết hợp của hai từ viết tắt “V” và “W”.

Sau Thế chiến thứ hai Đức thua, quân đội Anh nắm quyền kiểm soát và khởi động lại nhà máy. xe ô tô các công ty. Năm 1948, quân đội Anh bàn giao quyền lực cho Heinrich Nordhoff.

Trải qua nhiều thăng trầm, Volkswagen đã nhiều lần phải sang tên, đổi chủ. Năm 1985, thương hiệu này có tên chính thức là Volkswagen AG và được sử dụng cho đến ngày nay.

Ngoài chiếc Volkswagen Beetle huyền thoại và được coi là biểu tượng của hãng, VW còn có nhiều mẫu xe nổi bật khác như Ragtop 1958 Beetle (1100), 1959 Beetle Convertible (1100) màu trắng, Beetle 1961 (1200) màu xanh dương nhã nhặn., Beetle 1968 (1500) xanh chuối, xanh than, Beetle Convertible 1967 (1200) trắng, cửa sổ Safari, …

Các mẫu xe Volkswagen đang bán tại Việt Nam

Xe Volkswagen của nước nào?  Các mẫu xe ô tô bán ra tại Việt Nam 4a

Volkswagen Polo được bán chính hãng tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, thương hiệu xe Volkswagen được phân phối chính thức bởi Công ty TNHH ô tô VW Việt Nam. Hiện tại, Volkswagen Việt Nam đang phân phối một số mẫu xe như sau:

READ  Volkswagen Passat giá lăn bánh, thông số kỹ thuật, trả góp (05/2022) | Avolution.com.vn
xe cộ Tên phương tiện Giá bán lẻ (triệu đồng)
Hatchbacks Volkswagen Polo 695
xe limousine Volkswagen Polo 699
Volkswagen Passat 1.266
ngăn Volkswagen Beetle Dune Phổ biến thứ 1,469
Volkswagen Scirocco Phổ biến thứ 1,399
SUV Volkswagen Tiguan Allspace Phổ biến thứ 1,729
Volkswagen Allspace Luxury Phổ biến thứ 1.849

Ảnh: Internet

Last modified: 18/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud