Thị trường ô tô Nhật Bản là thị trường đa dạng nhất trên thế giới, vì có nhiều mẫu ô tô chỉ có ở đây, với thuật ngữ JDM (Thị trường nội địa Nhật Bản). K-car (xe kei) là dòng xe đang chiếm lĩnh thị trường trong nước và cũng là một trong những dòng xe bán chạy nhất ở nước ta.

Honda ô tô K thống trị thị trường Nhật Bản năm 2019Ra mắt từ năm 2011, kể từ khi bước sang thế hệ thứ hai vào năm 2017, N-Box liên tục gặt hái được những thành công về doanh số. Năm 2019, Honda N-Box đứng đầu danh sách xe bán chạy nhất. Tính cả kết quả năm 2019, mẫu K-car của Honda đã bán được tổng cộng 1,7 triệu xe kể từ năm 2011.

Tại Nhật Bản, N-Box có ba phiên bản: N-Box, N-Box Slash và N-Box Custom. Giá bắt đầu từ 12.900 đô la cho phiên bản tiêu chuẩn, 13.300 đô la cho bản Slash và 18.300 đô la cho bản tùy chỉnh. Với mỗi phiên bản, khách hàng có thể trả thêm tiền cho hệ dẫn động tất cả các bánh.

N-Box có ba phiên bản: N-Box, N-Box Slash và N-Box Custom

Xe được trang bị gói công nghệ an toàn Honda Sensing với cảnh báo va chạm với người đi bộ, cảnh báo chệch làn đường và hỗ trợ giữ làn đường, hỗ trợ nhận diện biển báo giao thông và cảnh báo va chạm khi đỗ xe.

Ghế xe có thể được di chuyển độc lập về phía trước hoặc phía sau, hạ xuống, nâng lên hoặc hạ xuống. N-Box cũng có một trục phía sau có thể được sử dụng để nâng và hạ xe lăn một cách dễ dàng.

READ  Benelli Tornado Naked T - đối thủ nặng kí của Honda MSX | Avolution.com.vn

Ghế ô tô N-Box

Ngoài dòng N-Box, Honda còn bán 3 mẫu K-car khác là N-One, N-WGN và xe thể thao mui trần S660.

Tại Nhật Bản, tất cả các hãng nội địa đều có mô hình K-car. Dòng xe đặc biệt này thường được đóng hộp và có động cơ dưới lít. Tiêu chuẩn này được tạo ra vào năm 1949 theo gợi ý của chính phủ Nhật Bản. Kể từ năm 1998, các quy định mới bắt buộc dòng xe K chỉ được sử dụng động cơ không quá 660 cc với công suất tối đa 63 mã lực. Ngoài ra, xe không được dài hơn 3400 mm và rộng hơn 1480 mm.

Last modified: 09/07/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud