Đối với những người thích xe nhập khẩu, đặc biệt là xe phân khối lớn sẽ thấy rằng xe HQCN luôn có giá cao hơn nhiều so với các dòng xe khác như GTHL hay MBC. Vậy xe HQCN là gì, có những ưu điểm gì mà giá lại cao như vậy, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

Là một người chơi xe lớn, đam mê xe, hiểu xe thôi chưa đủ, bởi nguồn gốc của xe cũng rất quan trọng, nhất là trong thị trường có nhiều “nguồn gốc” động cơ như hiện nay. Điển hình là dòng xe HQCN được nhiều người quan tâm là gì?

Tìm hiểu xe HQCN là gì?

Xe HQCN là tên viết tắt của Xe Hải quan Chính Ngạch. Xe HQCN được nhập khẩu, lắp ráp theo đúng quy định của pháp luật. Khi nhập khẩu về nước, hồ sơ xe được khai báo và đăng ký đầy đủ tại hải quan và chi cục thuế.

Tìm hiểu xe HQCN là gì?

Từ những điều trên, có thể dễ dàng nhận thấy xe HQCN là xe hợp pháp nên việc xe được cấp giấy chứng nhận đăng ký xe với đầy đủ thông tin chính chủ, dữ liệu xe và pháp lý là điều hiển nhiên.

Để dễ hiểu hơn xe HQCN là gì, bạn chỉ cần biết xe sử dụng công văn là xe hoàn toàn hợp pháp và đã nộp thuế đầy đủ cho nhà nước. Vì vậy, khi bạn sở hữu xe HQCN là tài sản vĩnh viễn nên đảm bảo không có tranh chấp về mặt pháp lý.

Ưu nhược điểm của xe HQCN là gì?

Ưu điểm của xe HQCN

Anh em mê xe phân khối lớn thường xuyên truyền tai nhau, ai đi xe Hải quan chính ngạch thì có đẳng cấp. Vậy xe HQCN có những lợi ích gì mà lại thu hút nhiều người đến vậy?

Trước hết, điều mà ai cũng thấy, chiếc xe HQCN – xe hợp pháp tất nhiên sẽ giúp người lái xe an toàn trên đường mà không sợ các trạm kiểm soát, tất nhiên người lái xe phải cung cấp một số giấy tờ cần thiết khác. Về vấn đề này, có thể nói xe chính ngạch là “mạnh nhất” so với các loại hình khác.

Một số ưu điểm đáng chú ý của xe hải quan chính ngạch
Một số ưu điểm đáng chú ý của xe hải quan chính ngạch

Một ưu điểm nữa của xe HQCN là việc đăng ký, sang tên, chuyển vùng khá nhanh chóng, dễ dàng mà không sợ phát sinh bất cứ tranh chấp nào khác. Quy trình mua bán, chuyển nhượng không khác nhiều so với các dòng xe trong nước

Ngoài ra, xe HQCN khi bán chính ngạch đương nhiên sẽ “được giá” hơn các loại khác, vì xe HQCN rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ.

Nhược điểm của xe HQCN

Thực tế có rất nhiều anh em đạp xe dù biết HQCN là gì và hiểu được những lợi ích vượt trội của nó nhưng vẫn không sử dụng được vì nó có một nhược điểm lớn đó là giá thành cao.

Nhược điểm của xe hải quan chính ngạch mà bạn cần biết
Nhược điểm của xe hải quan chính ngạch mà bạn cần biết

Xe hải quan chính ngạch có giá cao như vậy là do bị “đội” nhiều loại thuế. Với thị trường nhập khẩu xe máy Việt Nam hiện nay, tổng các loại thuế, giá trị xe tăng hơn 2,05 lần. Có nghĩa là bạn phải trả gấp đôi so với giá trị thực của chiếc xe.

Điển hình như mẫu Yaz 125, nếu là Yaz 125 HQCN, giá có thể lên tới 180-230 triệu đồng, còn với GTHL, MBC thì không quá 70 triệu đồng, hoặc xe không giấy tờ, rẻ hơn rất nhiều. Ngay cả khi mua xe cũ là xe HQCN thì giá cao.

Nhưng với nhiều anh em có “điều kiện” thì rõ ràng việc thiếu xe Hải quan chính ngạch này không tồn tại.

Có nên mua xe HQCN không?

Với những ưu nhược điểm của xe HQCN đã liệt kê, chắc chắn bạn có nên mua xe HQCN hay không. Theo đó, đối với những người có khả năng chi trả, xe HQCN ngày nay là sự lựa chọn tốt nhất để mua xe phân khối lớn.

Có nên mua xe HQCN không?
Có nên mua xe HQCN không?

Nhưng mọi người cần lưu ý rằng, dù mua xe HQCN hay bất kỳ loại xe nào khác, bạn cũng cần phải kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các loại giấy tờ để tránh “tiền mất tật mang”. Bởi vì với những thủ đoạn tinh vi ngày nay, bất kỳ tài liệu nào cũng có thể bị làm giả.

Trên đây là một số giải đáp cơ bản cho những người mới chơi xe phân khối lớn về HQCN là gì cùng với những thông tin về ưu nhược điểm của loại xe này.

Chúng tôi hy vọng bài chia sẻ này thực sự thú vị và cung cấp cho độc giả nhiều thông tin hữu ích.

READ  Yamaha MT-09 SP 2021 bản cao cấp đã có giá bán | Avolution.com.vn
Last modified: 22/06/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud