Xe Bentley của nước nào?

Điểm lại những dòng xe sang, xe cao cấp, người dùng không thể không nhắc đến Bentley, thương hiệu xe hơi của Anh.

Theo cập nhật từ Oto.com.vn, thương hiệu Bentley Motor được thành lập vào ngày 18 tháng 2 năm 1919 tại Vương quốc Anh bởi Walter Owen Bentley. Trong những năm đầu thành lập, các sản phẩm của Bentley được công chúng yêu thể thao đánh giá cao, đặc biệt là khi chúng tham gia 24 Hours of Le Mans – một giải đua thể thao bền bỉ vào thời điểm đó. Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, động cơ quay của Bentley cũng được sử dụng trong máy bay chiến đấu và đáng chú ý nhất là Bentley BR1.

Bentley là một công ty ô tô đến từ Vương quốc Anh

Bentley là một công ty ô tô đến từ Vương quốc Anh. (Hình ảnh quảng cáo có tên Oto.com.vn)

Cuộc khủng hoảng tài chính năm 1929 đã ảnh hưởng không nhỏ đến Bentley, dẫn đến việc Rolls Royce chính thức nắm quyền sở hữu thương hiệu xe Bentley vào năm 1931. Sau khi bị bán cho Rolls Royce, tình hình phát triển của Bentley ngày càng dậm chân tại chỗ, nhạt nhòa và những năm sau đó thương hiệu xe này luôn gắn bó với thương hiệu xe Rolls Royce với logo Bentley và không có bước đột phá nào.

READ  Harley-Davidson Roadster 2020: Đỉnh cao của dòng Sportster trẻ trung | Avolution.com.vn

Năm 1980, sự ra đời của dòng Bentley Mulsanne Turbo đã giúp Bentley “lột ​​xác”. Mẫu xe này đã giúp Bentley bán thăng hoa và nâng cao vị thế của hãng xe Anh quốc này trên thị trường xe hơi. Năm 1998, Tập đoàn Volkswagen chính thức đưa Bentley trở thành thành viên của tập đoàn, về chung nhà với các thương hiệu xe sang khác như Lamborghini (Ý), Audi (Đức), Bugatti (Pháp), …

Dưới sự lãnh đạo của Volkswagen, Bentley đã từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm và cho ra đời nhiều mẫu xe mới đáp ứng nhu cầu của những khách hàng hạng sang.

Tại Việt Nam, Bentley được phân phối chính thức vào tháng 11/2014 bởi Công ty TNHH CT-Wearnes Việt Nam. Người mua xe Bentley từ đúng đại lý sẽ được bảo hành 36 tháng trên toàn thế giới, theo tiêu chuẩn của Bentley Motors.

Ý nghĩa của logo Bentley

Một trong những đặc điểm ấn tượng khiến công chúng nhớ đến thương hiệu xe Bentley chính là logo Flying Spur hoặc chữ B bay độc đáo.

  • Chữ B nằm ở giữa logo biểu thị thương hiệu Bentley.
  • Biểu tượng đôi cánh thể hiện tốc độ và sức mạnh của mẫu xe Bentley. Vì các sản phẩm của Bentley ban đầu được sử dụng cho máy bay chiến đấu trong Thế chiến thứ hai, nên một biểu tượng cánh đại diện là điều dễ hiểu.

Biểu trưng Bentley 1

Logo Bentley. (Ảnh: Internet)

Dựa theo sự phát hiện ra chiếc xe hơiCùng với logo Bentley, không thể không kể đến logo Bentley Brook gắn trên mui xe của mỗi chiếc xe Bentley. Khác với logo cơ sở, Bentley Brook được thiết kế với hai cánh uốn cong về phía sau và chữ B vươn về phía trước. Nhìn chung, có thể dễ dàng nhận thấy rằng biểu tượng này năng động hơn và mang lại cảm giác về tốc độ hơn so với biểu tượng cơ sở.

READ  Đánh giá Harley-Davidson 1200 Custom 2020 với phong cách cổ điển hiếm có | Avolution.com.vn

Biểu trưng Bentley Brook 1

Logo Bentley Brook. (Ảnh: Internet)

Các mẫu xe Bentley tại Việt Nam

Bentley chính thức phân phối xe tại Việt Nam từ tháng 11 năm 2014. CT-Wearnes Vietnam Co., Ltd. Các mẫu xe Bentley hiện đang phân phối thực tế tại Việt Nam:

  • Dòng Grand Tourer: Bentley Mulsanne và Mulsanne Speed
  • Những chiếc sedan hạng sang: Bentley Flying Spur và Flying Spur Speed
  • Dòng Coupe thể thao: Bentley Continental GT, Continental GT Speed
  • Bentley Continental GT Cabrio và Continental GT Cabrio Speed
  • Dòng SUV: Bentley Bentayga.

Xem thêm:

Last modified: 24/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud