Đã 15-16 năm kể từ khi Dream Wave nhái từ Trung Quốc cập bến Việt Nam. Ngày đó, một thanh niên không đủ tiền mua nhưng vẫn mê Dream Thái đã giải cơn khát nhờ chiếc Dream nhái của Trung Quốc. Nhiều khi để ý, tôi cũng ngỡ ngàng vì không biết hàng loạt xe nhái ngày ấy giờ đi đâu?
Vì sao Wave “giả” Loncin từng “làm mưa làm gió” tại Việt Nam nay đã ra đi – ảnh minh họa

Mười năm trước, nhiều mặt hàng Trung Quốc tràn ngập thị trường Việt Nam như gạo, sữa, bánh kẹo, cao su và đặc biệt là động cơ “nhái” của các hãng xe Nhật Bản như Honda, Yamaha, Suzuki. Tuy nhiên, hiện tại những chiếc máy photocopy này hầu như không còn trên thị trường.

Thời kỳ đầu là sự cập bến của các loại xe có xuất xứ từ Trung Quốc như Loncin nhái kiểu dáng của xe Wave α và Dream nhập khẩu trực tiếp. Sau đó, mẫu xe máy này được sản xuất, lắp ráp trong nước bắt đầu thi đua với một số mẫu xe ga đình đám khác của Honda như Wave RS, Future Neo, Click, Air Blade …

Như Wave nhai lại, Loncin hôm nay tung ra chiếc cub mua mới tại Việt Nam - 2
Ví dụ điển hình về mẫu ô tô có kiểu dáng bị “ăn cắp” nhiều nhất

Vì bị sao chép một cách trắng trợn, số lượng mẫu xe bị “ăn cắp” thiết kế ở mức cao nhất nên Honda cũng không “ngồi yên” bất chấp cơn thịnh nộ của xe Trung Quốc.

READ  Thủ tục trả góp xe Wave Alpha 2022 chi tiết theo tháng | Avolution.com.vn

Để giải quyết vấn đề xe máy bị xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, Honda đã xây dựng một chiến lược lâu dài và bài bản để chống lại các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Trong giai đoạn trước năm 2007, Honda chủ yếu thực hiện các chiến dịch tuyên truyền, giáo dục, thuyết phục các chủ thể sản xuất và kinh doanh xe máy trong cả nước, tập trung vào các tỉnh trọng điểm trong kế hoạch của năm. đào tạo cho các cơ quan có thẩm quyền về kiến ​​thức sở hữu trí tuệ.

Giai đoạn từ năm 2007 đến năm 2011 là đỉnh điểm của các chiến dịch nhằm giải quyết các vi phạm quyền từ quang học, thương mại cho đến các nhà sản xuất. Thời kỳ đó, số đối tượng vi phạm bị xử lý trên 5.000 phương tiện / năm. Có thời điểm Honda đặt kế hoạch xử lý 1.000 xe trong một tháng.

Trong quá trình giải quyết sai phạm, Honda tiếp tục phối hợp với các phương tiện thông tin đại chúng tuyên truyền sâu rộng đến người tiêu dùng trên địa bàn để nâng cao nhận thức về xe máy photocopy.

Được biết, hơn 10 năm qua, Honda đã thuê người đại diện hợp pháp trực tiếp phối hợp với các cơ quan chức năng trên cả nước tiến hành các chiến dịch truy quét vi phạm bản quyền và sở hữu trí tuệ để “làm sạch bóng”. “Xe Trung Quốc như ngày nay.

READ  Giá Wave tháng 12 2021 | Avolution.com.vn

Ngoài ra, động thái được cho là quyết định của Honda trong việc khiến ô tô Trung Quốc biến mất khỏi Việt Nam là chiến lược sản xuất.

Do Wave nhai Loncin hom nay tung ra san khau mua mot doanh nghiep moi tai Viet Nam - 3
Wave Alpha với giá cả hợp lý, chất lượng tốt ra đời, đánh bật xe nhái Trung Quốc

Còn nhớ, năm 2002, khi thị trường bị xe Trung Quốc giá rẻ thao túng, chiếc Wave Alpha đầu tiên ra đời với mức giá 10.990.000 đồng. Một chiếc xe chất lượng cao, có thương hiệu, độ bền cao và giá thành rẻ vào thời điểm đó đã đánh bật được ô tô Trung Quốc ra khỏi thị trường Việt Nam. Tiếp nối Wave, Honda tiếp tục thực hiện kế hoạch cắt giảm chi phí với hàng loạt sản phẩm tiếp tục đảm bảo chất lượng và độ bền như Dream, Future …

Do chất lượng kém, chế độ bảo hành không tốt trong khi hàng Honda nguyên bản ngày càng nhiều, giá chỉ cao hơn máy photocopy vài triệu đồng, chế độ bảo hành không đảm bảo nên xe Trung Quốc đang dần mai một, một phần do vị thế. (Sưu tầm FB).

Last modified: 11/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud