Ưu điểm của hộp số Smartstream iVT của Hyundai.

Ưu điểm của hộp số Smartstream iVT của Hyundai.

theo dõi tin tức xe hơi 360, các mẫu xe mới của Hyundai được hãng xe Hàn Quốc mua bản quyền, tăng sức cạnh tranh nhờ tích hợp các công nghệ hiện đại. Kể từ đó, hệ truyền động Smartstream iVT của Hyundai là một trong những tiến bộ công nghệ mới mà công ty đã thực hiện để nâng cao trải nghiệm ô tô của khách hàng.

Hộp số Smartstream iVT của Hyundai vượt trội hơn so với hộp số CVT truyền thống.

Hộp số Smartstream iVT của Hyundai vượt trội hơn so với hộp số CVT truyền thống.

Được biết, với hộp số biến thiên liên tục (CVT) thông thường, việc thay đổi tốc độ vô hạn có thể thực hiện được nhờ một cặp ròng rọc được nối với nhau bằng một đai kim loại. Đây là kiểu hộp số được lựa chọn trên nhiều dòng xe để tiết kiệm nhiên liệu. Về bản chất, việc này tương tự như việc tăng giảm tốc độ động cơ kết hợp với hộp số.

Với hộp số biến thiên liên tục Smartstream iVT, Hyundai đã thay thế dây đai CVT thông thường bằng dây xích. Mục đích là kết hợp lợi ích tiết kiệm nhiên liệu của hộp số CVT thông thường với tốc độ truyền được cải thiện. Ngoài ra, hộp số mới cũng tái tạo kiểu chuyển số tay cho cảm giác tốt hơn.

Hộp số iVT thông minh hứa hẹn nâng tầm trải nghiệm cho các mẫu xe Hyundai hiện đại.

Hộp số iVT thông minh hứa hẹn nâng tầm trải nghiệm cho các mẫu xe Hyundai hiện đại.

Đai xích trong hộp số Smartstream iVT sử dụng lực căng để điều chỉnh đường kính ròng rọc, do đó loại bỏ hiện tượng trượt đai. Hơn nữa, dây đai xích không cần bảo dưỡng và có tuổi thọ cao hơn dây đai CVT thông thường, Hyundai cho biết.

READ  Đánh giá xe Hyundai Elantra 2017-2018 | Avolution.com.vn

Trong bộ công nghệ tự động Được trang bị trên Hyundai Elantra thế hệ mới nhất, hộp số Smartstream iVT sẽ kết hợp với động cơ Smartstream G 1.6 MPi sản sinh công suất 123 mã lực tại 6.300 vòng / phút và mô-men xoắn 154 Nm tại 4.500 vòng / phút. Như vậy, hệ truyền động này giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn 4,2% và giảm tổn thất năng lượng từ 5-8%, Hyundai cho biết.

video

Video trình bày những lợi ích của công nghệ truyền động Smartstream iVT của Hyundai.

Hộp số Smartstream được thiết kế và chế tạo trên Hyundai Transys – sự hợp nhất của Hyundai Powertech và Hyundai Dymos. Hãng xe Hàn Quốc cũng cho biết họ hiện là công ty duy nhất trên thế giới có công nghệ toàn diện cho tất cả các loại hộp số.

(Nguồn ảnh: Paultan)

Last modified: 13/06/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud