Trong quan niệm của người Việt, phong thủy là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến các sự kiện trọng đại trong đời người như phong thủy nhà ở, phong thủy xe cộ. Thực tế, phong thủy không phải là một khái niệm an toàn và đảm bảo bởi khoa học, nhưng nó lại vô cùng quan trọng về mặt tâm linh. Người ta cho rằng, làm những việc theo phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn. Vì vậy, nhiều người tiêu dùng khi quyết định mua xe đều quan tâm đến phong thủy xe, thông qua màu xe, biển số xe.

Đặc biệt, người ta tin rằng chọn màu xe tương sinh với mệnh sẽ mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc, chọn màu tương khắc rất dễ gặp tai nạn ảnh hưởng đến tính mạng. Theo quan niệm này, hầu hết họ đều khá kỹ lưỡng trong việc lựa chọn chiếc xe phù hợp, và những người sinh năm Giáp Tý 1984 cũng tương tự như vậy.

Quy luật ngũ hành tương khắc.

Ngũ Hành được chia thành 5 yếu tố: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ có mối tương quan tuần hoàn với nhau. Việc lựa chọn màu xe được tính toán dựa trên quy luật tương sinh – tương phản của đá hoa cương. Bạn đọc có thể nhìn vào hình minh họa trên để dễ hình dung. Trong:

– Mối quan hệ tương sinh: Mối quan hệ này mô tả cách các yếu tố riêng lẻ trong ngũ hành sẽ hỗ trợ lẫn nhau, giúp trời đất được hòa hợp, tạo ra nhiều sinh khí và hạnh phúc. Nhìn vào hình trên, ta có thể thấy được sự tương sinh trong ngũ hành: Hỏa sinh Mộc, Thổ sinh Hỏa, Kim sinh Thổ, Thủy sinh Kim, Thủy sinh Mộc. Nói cách khác, theo quy luật này, Thổ có thể hỗ trợ Kim, trong khi Kim có thể mang lại hạnh phúc cho Thủy … Nói cách khác, nếu bạn mua xe và muốn chiếc xe đó mang lại hạnh phúc cho mình thì bạn phải sử dụng màu xe có một mối quan hệ cộng sinh với màu bản mệnh của bạn.

READ  Quy định, kinh nghiệm mua và cách dùng | Avolution.com.vn

– Quan hệ mâu thuẫn: Quan hệ ngược chiều dùng để chỉ việc các yếu tố không thể dung hòa, dễ xung đột với nhau và không thể chung sống. Trong Ngũ Hành, các mối quan hệ đối lập bao gồm: Mộc gặp Thổ, Thổ gặp Thủy, Thủy gặp Hỏa, Hỏa gặp Kim và Kim loại gặp Sức mạnh. Có nghĩa là, nếu không muốn chiếc xe mang lại xui xẻo cho mình, bạn không nên chọn chiếc xe có màu sắc đại diện cho hành xung khắc với mệnh của mình.

Tuổi Giáp Tý 1984 mua xe màu gì?

Tóm lại, để chọn được màu xe hợp mệnh nhất, bạn nên chọn những màu xe tương sinh với mệnh của mình và loại bỏ những màu tương khắc. Cần lưu ý rằng trong mối quan hệ tương hỗ không có sự nghịch chuyển của giá trị chính. Nói cách khác, hỏa sinh mộc tức là mộc dùng hỏa nhưng không có nghĩa là hỏa sinh mộc, bạn phải lưu ý để tránh chọn nhầm màu sắc.

Giáp Tý 1984 hợp với xe màu gì?

Theo ngũ hành tương sinh, những người sinh năm Giáp Tý 1984 thuộc mệnh Kim sẽ hợp và khắc những màu xe như sau.

Phù hợp:

– Màu trắng, xám và ghi: 3 màu này tượng trưng cho hành Kim, đây cũng là hành khí bản mệnh của người sinh năm Giáp Tý 1984. Vì vậy, nếu chủ xe tuổi Giáp Tý 1984 lái xe ô tô màu trắng, xám hoặc xám thì đầu óc tỉnh táo, dù có xui xẻo cũng không bị hại.

– Màu vàng, nâu đất: vàng, nâu là 3 màu đại diện cho mệnh thổ. Theo Ngũ Hành, Kim sinh Thổ tạo nên mối quan hệ với nhau. Vì vậy, những chủ xe sinh năm Giáp Tý 1984 (Kim) nếu lái xe màu nâu, vàng (Thổ) sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc và tiền bạc.

Tuổi Giáp Tý 1984 mua xe màu gì?  3

Giáp Tý 1984 hợp với xe màu gì?

Không phù hợp:

READ  Chi phí bảo dưỡng xe ô tô chính hãng năm 2021 | Avolution.com.vn

– Màu đen, xanh nước biển: 3 màu này thuộc hành Thủy. Ngũ Hành chỉ ra, Kim sinh Thủy tức là Kim sẽ chuyển sinh khí cho Thủy, khiến Kim bị kiệt quệ. Vì vậy, những người sinh năm Giáp Tý 1984 thuộc mệnh Kim không nên mua xe có màu xanh lam hoặc đen để bản thân xe không hút bụi, đi đường dễ gặp rủi ro, tai nạn.

– Màu xanh lam, xanh lục: màu xanh lục là hành Mộc tương khắc Kim – Mộc nên gia chủ Giáp Tý 1984 cũng không nên sử dụng màu xe này, dễ gặp tai nạn trên đường, phải tốn kém tiền bạc sửa chữa. sửa chữa ô tô.

– Đỏ, hồng, tím: 3 màu này tượng trưng cho hành Hỏa. Theo Ngũ Hành, Hỏa khắc Kim, vì vậy gia chủ 1984 Giáp Tý (Kim) cũng nên tránh mua xe có 3 màu trên, tránh để xe phản mình, gặp xui xẻo liên miên, đi xe khó xử.

Nam nữ Giáp Tý 1984 mua xe màu gì?

Tuy cùng sinh năm Giáp Tý 1984 nhưng tùy theo giới tính mà chủ xe có thể hợp / khắc các màu khác nhau. Oto.com.vn sẽ đi chi tiết để bạn đọc từng giới có thể mua và tránh màu xe nào nhất:

Nữ sinh năm 1984 thuộc cặp Càn, hành Thổ, hướng Đông Bắc, theo số 8, sao Bát Bạch tinh, Tây tứ trạch (Hướng nhà tốt: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam). Nữ sinh tuổi Bính Tý hợp nhất màu vàng và nâu của xe, kỵ nhất là màu xanh lục và xanh lục.

Tuổi Giáp Tý 1984 mua xe màu gì?  6

Nam mạng sinh năm 1984 thuộc cung Đoài, thuộc hành Kim, hướng Tây, theo số 7, sao Thất Xích tinh, thuộc Tây tứ trạch (hướng nhà tốt: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây). Nam tuổi Bính Tý hợp với xe màu vàng nâu (Thổ) và màu trắng, xám và xám (Kim). Ngoài ra, nam mạng sinh năm 1984 không hợp nhất với xe màu đen, xanh lam (Thủy) và đỏ, hồng tím (Hỏa).

Cách hóa giải khi chọn màu xe hợp khắc nhau.

Trong cuộc sống có vô số lý do khiến bạn không thể mua được màu xe hợp phong thủy, ví dụ như chiếc xe bạn thích không còn đúng màu hoặc màu quá đắt. Lúc này, người dùng mới bắt đầu tìm kiếm các giải pháp để trung hòa màu xe. Oto.com.vn sẽ giới thiệu đến bạn một số cách để giảm bớt những tác hại từ việc sử dụng sơn xe hợp với mệnh.

READ  Hé lộ cách ứng tiền VinaPhone khi không đủ điều kiện | Avolution.com.vn

Phương án đầu tiên là sơn lại xe, tuy nhiên việc sơn lại xe đòi hỏi chi phí cao, chưa kể rất ít người phải sơn lại xe ngay khi xe còn mới. Việc sơn lại xe còn làm giảm tính thẩm mỹ của xe và gây hỏng lớp sơn ban đầu nhanh hơn so với thời gian dự kiến. Vì vậy, trong số các phương án để “cháy túi” màu xe, việc sơn lại xe chỉ nên áp dụng khi chủ xe mua xe cũ.

Tuổi Giáp Tý 1984 mua xe màu gì?  mười

Tuổi Giáp Tý 1984 nên mua nội thất ô tô màu nâu nào để gặp nhiều may mắn.

Một phương án khác được các chủ xe chú ý hơn cả là sử dụng các vật trang trí hợp phong thủy để giảm tác động của màu xe. Ví dụ, chủ xe tuổi 1984 thuộc mệnh Kim nhưng lại vô tình mua phải chiếc ô tô màu đỏ (Hỏa) không tương hợp với tuổi của mình, lúc này chủ xe có thể tiếp tục mua một số đồ trang trí màu trắng, xám, vàng hoặc nâu (các màu ) hợp với mệnh Kim) nhằm hóa giải những điều không may mắn. Ví dụ, bạn có thể treo chuỗi hạt bình an màu nâu hoặc mặt dây chuyền bằng ngọc bích màu trắng trong xe hơi.

Phương án thứ ba là chủ xe có thể chủ động lựa chọn nội thất xe với màu sắc phù hợp. Đối với người sinh năm Giáp Tý 1984 mệnh Kim, tốt nhất nên chọn nội thất xe màu nâu (Thổ) hoặc yêu cầu mạ crom, bạc (màu ánh kim) trên một số chi tiết trong xe, tăng thêm màu sắc thuận lợi. . và đẩy lùi tai nạn.

Tất nhiên, những biện pháp này chỉ mang tính đối phó, giúp giảm bớt yếu tố tâm lý của chủ xe khi chọn màu xe. Cần lưu ý đến yếu tố phong thủy ngay từ khi chọn xe, tránh những điều xui xẻo đến khi chân mới nhảy.

Xem thêm: Tuổi Giáp Ngọ hợp với xe màu gì?

Last modified: 28/06/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud