Theo Thông tư 56/2012 / TT – BGTVT về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có hiệu lực từ ngày 1/4. Sổ xe cơ giới sẽ được thay thế bằng giấy chứng nhận giao thông. Được biết, các trung tâm đăng kiểm đã sẵn sàng thực hiện giám sát theo yêu cầu mới.

Kể từ ngày 1 tháng 4, tập tài liệu về lưu lượng xe sẽ được thay thế bằng chứng chỉ

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới sẽ sớm cấp giấy chứng nhận đăng kiểm mới

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới sẽ sớm cấp giấy chứng nhận đăng kiểm mới

Về bản chất, chứng chỉ và sổ đăng kiểm hoàn toàn giống nhau. Các thông tin từ sổ đăng ký trước vẫn được ghi đầy đủ trên chứng chỉ. Giấy chứng nhận được chủ sở hữu hoặc người lái xe mang theo khi đi trên đường và được xuất trình trong quá trình kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền. Giấy chứng nhận gồm 4 trang, trang 1 và trang 4 in theo mẫu có sẵn, trang 2 và trang 3 in đơn vị đăng ký các thông số kỹ thuật và hành chính quản lý phương tiện như biển số, loại xe, nhãn hiệu, v.v. số khung, số máy, kích thước thùng …

Chứng chỉ này được phủ một lớp màng bảo vệ để chống giả mạo cũng như ngăn chặn việc xóa các thông số. Các quốc gia trong khu vực xung quanh cũng sử dụng loại chứng chỉ này thay cho cơ quan đăng ký. Tuy nhiên, giấy chứng nhận chỉ có giá trị trong chu kỳ kiểm tra xe. Trong chu kỳ kiểm tra tiếp theo, nếu thành công, đơn vị đăng kiểm sẽ cấp giấy chứng nhận mới. Do đó, chủ xe hoặc lái xe không phải giữ giấy chứng nhận đến hết đời xe như sổ đăng kiểm trước đây. Mặt khác, khi sổ cũ bị rách, bị mất thì thủ tục cấp lại phải chờ 30 ngày, hiện nay chủ xe có thể đến trung tâm đăng kiểm để cấp lại tại bất kỳ trung tâm đăng kiểm nào với thủ tục đơn giản, vì tất cả các thông số đều được lưu trữ đầy đủ. . Đối với những xe chưa hết hạn đăng kiểm thì sổ đăng kiểm sẽ được sử dụng cho đến thời hạn đăng kiểm tiếp theo. Nếu bạn thay đổi tập tài liệu ghi danh của mình, bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào

READ  Các loại da bọc ghế ô tô, tư vấn chọn da bọc ghế tốt nhất | Avolution.com.vn

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giớiGiấy chứng nhận đăng ký sẽ hỗ trợ luật “xe có sở hữu”?

Sự thay đổi trong Cơ quan đăng ký sẽ được thay thế bằng giấy chứng nhận, đây có thể được coi là một cải cách giúp giảm bớt thủ tục cho người mua, tạo thuận lợi cho việc đăng ký các đơn vị và đảm bảo quản lý số dư. Đổi chủ, chuyển đổi, chuyển vùng …. sẽ không cần kéo hồ sơ gốc, vì hệ thống phần mềm quản lý đăng ký xe ô tô được kết nối từ khâu kiểm tra, chứng nhận chất lượng từ khi nhập, xuất, xuất xưởng đến khi đăng kiểm và giao thông.

Với hệ thống phần mềm mới, cơ quan đăng kiểm sẽ quản lý được đầy đủ dữ liệu, giảm thời gian xử lý trong quá trình đăng ký, giảm thời gian chờ đợi của khách hàng.

Không chỉ mang lại lợi ích cho khách hàng, cán bộ đăng kiểm còn giảm bớt thao tác, rút ​​ngắn thời gian đăng kiểm cho từng phương tiện, tiết kiệm chi phí liên quan đến in ấn, lưu trữ hồ sơ …

Việc quản lý phần mềm đăng kiểm cũng sẽ loại bỏ được tình trạng đăng kiểm “dở dang” và tình trạng xe đăng ký một nơi không thể nổ máy ở một nơi khác? Sau khi cấp đổi GPLX, đây vẫn là loại giấy tờ mà chủ xe, tài xế phải mang theo khi lưu thông trên đường trong thời gian tới nếu lực lượng có chức năng kiểm tra cũng có thể xây dựng hệ thống quản lý trực tuyến và dùng chung. dữ liệu với hệ thống Cơ quan đăng kiểm Việt Nam, việc loại bỏ giấy tờ là hoàn toàn có thể.

READ  Gợi ý 3 mẫu xe 5 chỗ gầm cao giá rẻ đáng mua 2020 Oto.com.vn | Avolution.com.vn

Cố lên người anh em thứ hai !! Ưu đãi hấp dẫn đang chờ bạn.

ƯU ĐÃI BẢO HIỂM XE LIBERTY KHI MUA XE MIỄN PHÍ LÊN ĐẾN 35%

Hiện tại, DanhgiaXe.com đang phối hợp với Bảo hiểm Liberty Việt Nam triển khai chương trình khuyến mại đặc biệt LÊN ĐẾN 35% TIỀN TRỞ LẠI Khi mua bảo hiểm nhân thọ (giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá!) Vì số lượng ưu đãi có hạn nên nếu bạn quan tâm hãy nhanh tay click vào nút bên dưới để được tư vấn cụ thể, chỉ mất 30s.

P / s: Liberty (công ty của Mỹ) là một trong những công ty bảo hiểm xe ô tô hàng đầu tại Việt Nam.

Xem chi tiết NƠI ĐÂY

sợi tổng hợp

Last modified: 29/08/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud