Sử dụng trang web tra cứu giấy phép lái xe sẽ giúp bạn: tra cứu thời hạn của bằng lái xe ô tô, kiểm tra bằng lái xe thật và giả, xác nhận những lỗi của cảnh sát giao thông khi vi phạm. . Vậy cách đăng ký học bằng lái xe ô tô nào chính xác nhất hiện nay?

Qua bài viết Học bằng lái xe máy TPHCM này sẽ giúp bạn thực hiện tra cứu trên trang chính xác thông tin bằng lái xe trực tiếp trên website cơ sở dữ liệu quốc gia một cách đầy đủ nhất. Thời gian kiểm tra bằng lái xe thật giả Điều này hoàn toàn áp dụng cho tất cả các hạng từ A1 – A2 – A3 hoặc B1 – B2 – C – D – E – F – FC.

Đối với những học viên đã học hoặc thi lấy bằng lái xe trên Hoclaisemoto.com, họ sẽ không phải lo lắng quá nhiều về bằng lái của mình. Vì chúng tôi là cơ sở đào tạo do Sở GTVT TP.HCM cấp phép hoạt động.

Làm thế nào để đăng ký bằng lái xe ô tô – xe máy

Mọi người đều phải tham gia các khóa học và vượt qua bài kiểm tra lái xe để có được bằng lái xe mà họ muốn. Và dữ liệu về hạng giấy phép lái xe mà bạn sở hữu sẽ được quản lý trực tiếp trên trang thông tin của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Vì vậy, mọi thứ đã kết thúc xin phép đúng sai Bạn có thể làm điều này theo 2 cách:

Tìm bằng lái xe của bạn trên trang web của Bộ Giao thông vận tải

Bước 1: Bạn tiếp tục truy cập vào đường dẫn:https://gplx.gov.vn/

Bước 2: Bạn tiếp tục thực hiện thao tác chọn loại GPLX mà bạn có để tra cứu, số GPLX là mã số / số có dạng: 79xxx, tùy theo từng tỉnh thành.

Lưu ý rằng: Hiện tại sẽ có 3 loại bằng lái xe là bằng PET (còn thời hạn sử dụng), bằng PET (không thời hạn) và bằng cũ (bằng bìa cứng).

Giao diện tìm kiếm giấy phép trực tuyến
Giao diện tìm kiếm giấy phép trực tuyến

Đối với những người tham gia kỳ thi sát hạch lái xe sau năm 2014, thông thường sẽ là bằng lái xe PET, một loại thẻ nhựa cứng giống như các loại thẻ ATM hiện nay.

  • Giấy phép lái xe hợp lệ: thường là các bằng lái xe như B2 (10 năm) hoặc C (5 năm).
  • Giấy phép lái xe không giới hạn: các loại giấy phép lái xe mô tô 2 bánh A1, A2, A3.
  • Giấy phép lái xe cũ: Được làm bằng chất liệu bìa cứng, nếu sở hữu nó, bạn cần phải thay thế nó trước năm 2020.

Bước 3: Bạn tiếp tục điền số giấy phép và ngày tháng năm sinh của mình. Ngày sinh: yyyyMMdd (nếu giấy phép PET) hoặc Năm sinh: yyyy (nếu giấy phép cũ)

Trường hợp 1: Nếu tìm kiếm giấy phép của bạn là thật, nó sẽ hiển thị thông tin sau:

Số giấy phép Họ và tên Hạng giấy phép Ngày tốt nghiệp Ngày hết hạn Ngày nhận Số sê-ri (biển số thẻ PET) Tiền sử vi phạm giao thông (nếu có)

Trường hợp 2: thông tin không được hiển thị.

  • Nếu đó là giấy cũ, nhưng không có thông tin. Hệ thống có thể chưa cập nhật đủ thông tin. Thông thường thí sinh dự thi ở tỉnh sẽ không cập nhật đủ hệ thống.
  • Nếu yêu cầu bằng lái xe, nhưng không có dữ liệu nào được hiển thịbằng lái xe của bạn có thể là giả mạo.
Hầu hết người dân hiện nay đều sử dụng bằng lái xe dạng thẻ PET mới theo quy định
Hầu hết người dân hiện nay đều sử dụng bằng lái xe dạng thẻ PET mới theo quy định

Cũng cần lưu ý rằng, kể từ ngày vượt qua kỳ thi và nhận được thẻ PET. Cán bộ Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ cần khoảng một tháng để cập nhật thông tin. Do đó, sẽ có trường hợp tìm kiếm đẳng thức mới không mang lại kết quả!

Đăng ký học bằng lái xe qua TCTBVN

Đây là cách tra cứu trên trang dịch vụ công của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cách tra cứu này sẽ phức tạp hơn cách trên nhưng sử dụng sẽ ổn định hơn rất nhiều. Vì giấy phép lái xe.GOV.VN thường xuyên được bảo trì và không thể truy cập được.

Bước 1: Bạn truy cập: ĐÂY

Bước 2: Trong phần cơ quan giải quyếtChúng tôi chọn Cục CSGT TP.Nơi tiếp nhận -> không. 252 Lý Chính Thắng, Q.9, Q.3, TP.HCM. Xem hình ảnh bên dưới.

Cách đăng ký bằng lái xe qua trang web của Tổng cục đường bộ Việt Nam
Cách đăng ký bằng lái xe qua trang web của Tổng cục đường bộ Việt Nam

Sau đó nhấp trực tiếp vào “ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN ”

Bước 3: Trong phần Thông tin giấy phép lái xetiếp tục điền các thông tin trên với số giấy phép, sau đó nhấp vào “Tìm kiếm“.

Nếu bằng lái xe của bạn hợp lệ, thông tin sẽ hiển thị như hình bên dưới:

Thông tin xuất hiện sau khi yêu cầu cấp bằng lái xe phù hợp
Thông tin xuất hiện sau khi yêu cầu cấp bằng lái xe phù hợp

Yêu cầu bằng lái xe bằng mã QR

Từ ngày 1 tháng 6 năm 2020, tất cả các giấy phép lái xe hợp lệ sẽ được yêu cầu sử dụng mã vạch QR theo quy định tại Thông tư số. 38/2019 / TT-BGTVT về việc đào tạo và cấp giấy phép lái xe của Tổng cục đường bộ Bộ Việt Nam. Theo đó, các loại giấy phép lái xe ô tô, mô tô sẽ được cơ quan chức năng in mã số 2 chiều (QR) để đọc, giải mã và xác minh bằng thật, giả nhanh chóng qua điện thoại.

Giấy phép lái xe in mã vạch QR theo mẫu tiêu chuẩn mới
Giấy phép lái xe in mã vạch QR theo mẫu tiêu chuẩn mới

Tất cả những gì bạn cần làm là dùng điện thoại tải phần mềm ứng dụng có sử dụng tính năng quét mã vạch QR để có thể xác thực thông tin bằng cách đưa mã vạch vào khung camera, đợi một lát sẽ có thông tin trả về bao gồm số seri, họ, tên. , ngày tháng năm sinh, hạng giấy phép và tiền sử vi phạm (nếu có).

Học sinh lưu ý: Thời hạn đổi giấy phép cũ sang giấy phép mới sẽ kết thúc vào Ngày 31 tháng 12 năm 2019 cho lớp học B1, B11, C, D, E, F và một khoảng thời gian đổi thưởng cho việc giảng dạy A1, A2, A3 sẽ được bao gồm Ngày 31 tháng 12 năm 2019

Nếu bạn dùng Giấy phép cũ với thẻ giấy Tốt nhất bạn nên tranh thủ đổi trước ngày hết hạn. Các bạn có thể để lại mọi thông tin cần giải đáp liên quan đến vấn đề đăng ký học bằng lái xe ô tô ở bình luận bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi.

READ  Biển số xe 08 của tỉnh nào? Tổng điểm bằng tám hay 60008 thì may | Avolution.com.vn
Last modified: 15/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud