1. Bản sắc của logo Bentley

Logo Bentley được thể hiện bằng những biểu tượng rất gần gũi. Trong suốt lịch sử của mình, Bentley vẫn đúng với những gì hãng đã chọn, chỉ thay đổi một chút cho phù hợp với ngôn ngữ thiết kế của từng thời kỳ. Dưới đây là các đặc điểm của logo Bentley:

Tìm hiểu ý nghĩa của logo Bentley 1

Tìm hiểu ý nghĩa của logo xe Bentley

  • Chữ “B” nằm chính giữa logo: Đây là chữ viết tắt của từ Bentley.
  • Đôi cánh: Tượng trưng cho tốc độ. Sau này, khi thương hiệu Bentley được nhiều người biết đến với những chiếc xe tốc độ và mạnh mẽ, đôi cánh trên logo đã thể hiện rất rõ ý nghĩa tiềm ẩn của nó.
  • Logo sử dụng 3 màu chủ đạo: trắng, đen và bạc. Trong đó: Màu trắng tượng trưng cho sự quyến rũ, thuần khiết. Màu đen thể hiện sự sang trọng và cao cấp của những chiếc xe do Bentley sản xuất. Màu bạc nói lên tinh thần sáng tạo không ngừng, ước mơ vươn tới độ tinh xảo và hoàn thiện cao nhất của đội ngũ xe Bentley. Đây là những gam màu được tầng lớp quý tộc Anh rất ưa chuộng và phù hợp với phong cách thiết kế hiện đại.

Dù trải qua bao thăng trầm, đối mặt với quy luật thay đổi của thời đại nhưng logo Bentley vẫn giữ được những giá trị truyền thống đã có từ xa xưa. Thiết kế logo Bentley toát lên vẻ sang trọng, tinh tế và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ xe ô tô.

Bentley là thương hiệu xe hơi hạng sang của Anh, được phát triển trên cơ sở nhà máy chuyên sản xuất động cơ máy bay trong Chiến tranh thế giới thứ nhất. Do đó, biểu tượng cánh đã được thông qua. Sử dụng một chiếc Bentley là điều hiển nhiên.

Điều thú vị về logo nằm ở số lượng lông vũ trên đôi cánh. Một cửa hàng ô tô phát hiện ra, sẽ có sự khác biệt về số lượng lông vũ trên các phiên bản đặc biệt. Ví dụ, mô hình cổ điển sẽ sử dụng biểu tượng B với đôi cánh với 13 chiếc lông vũ ở bên trái và 14 chiếc bên phải. Logo của dòng Derby có hình đôi cánh với lông vũ số 10 (trái) và 11 (phải). Dòng crewe sử dụng hình ảnh của một chiếc cánh với 10 chiếc lông ở mỗi bên.

Hiện tại, các mẫu xe của Bentley hầu hết sử dụng biểu tượng đôi cánh với số lượng lông vũ “giới hạn” chỉ 10 hoặc 11 chiếc.

Tìm hiểu ý nghĩa của logo Bentley a3

Bentley Brook với chữ “B” trong chuyến bay

Trong quá trình phát triển, Bentley còn tạo ra nhiều loại logo khác để tạo điểm nhấn cho các dòng xe khác nhau. Chắc chắn những người hâm mộ Bentley không thể quên logo trên chiếc Bentley Brook với biểu tượng chữ “B” đang bay (cánh cong về phía sau, chữ B vươn về phía trước như khi bay). Ý nghĩa của thiết kế này là “tốc độ”.

Hay Bentley Continental GT gây ấn tượng với logo độc đáo. Đó là logo truyền thống của Bentley, nhưng chữ B được in nổi, chảy vào không gian xung quanh. Hai hình tròn ở chữ B được lót bằng thép để làm nền nâng biểu tượng của chữ B.
Bentley được thành lập vào năm 1919. Là một thương hiệu xe sang cực kỳ nổi tiếng, Bentley cũng đã trải qua những thăng trầm, nhưng vẫn giữ được những giá trị độc đáo cho đến ngày nay. Sản phẩm đầu tiên của Bentley là 3.0l. Sau khi ra mắt, 3.0l đã nhanh chóng đánh gục những người hâm mộ xe thể thao lúc bấy giờ.


1931Bentley tiếp quản Rolls Royce do kinh doanh kém. Để rồi những năm sau đó Bentley không thể vượt qua cái bóng quá lớn của Rolls Royce. Khi bán Rolls cho Royce, Bentley không thể phát huy hết khả năng cạnh tranh nội tại của mình.


1980Bentley đã thay đổi khi giới thiệu Mulsanne Turbo Sedan và bất ngờ khởi sắc với doanh số bán hàng tăng chóng mặt và vị thế dần dần được cải thiện trên thị trường.


Năm 2003, Volkswagen mua Bentley, mở ra cánh cửa mới để thương hiệu xe sang của Anh vươn ra thế giới như bây giờ. Câu chuyện trên có liên quan đến nguồn gốc lịch sử và sự phát triển của logo Bentley.

Nguồn ảnh: InternetDựa theo Nguyễn Hiền – Theo quản giáo

READ  Giành 3 tấm HCV SEA Games 31, kiện tướng dancesport được vợ thưởng nóng Harley-Davidson Breakout giá gần 1 tỷ đồng | Avolution.com.vn
Last modified: 24/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud