Khái niệm về lưu giữ tự động

Auto hold là tên gọi của công nghệ can thiệp trực tiếp vào hệ thống phanh của xe xe hơi. Tính năng này sẽ giúp người lái không phải đạp phanh hay kéo phanh tay mà xe vẫn có thể tự động giữ phanh khi xe vào cua. Trong trường hợp muốn tiến lên, người lái chỉ cần nhấn nhẹ chân ga là Auto hold sẽ tự động tắt và xe có thể di chuyển bình thường.

Auto Hold là gì?

Tính năng Auto Hold sẽ tự động giữ phanh khi xe dừng lại mà người lái không cần phải dùng chân để đạp phanh hoặc kéo phanh tay.

Đây được coi là một tính năng đặc biệt hữu ích khi di chuyển trong đô thị hoặc trong các trường hợp xe phải dừng liên tục do các yếu tố khách quan như đèn giao thông, tắc đường,… Nó trở nên thoải mái hơn nhờ các chuyển động của người lái được giảm bớt.

Làm thế nào để sử dụng phanh tự động Auto hold?

Tính năng giữ phanh tự động rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần bấm nút (thường nằm gần cần số và phanh tay) để vận hành. Khi đó, màn hình điều khiển sẽ cho biết tính năng phanh đỗ tự động đã được kích hoạt. Hoặc người lái cũng có thể theo dõi trạng thái bật / tắt của tính năng này thông qua đèn báo.

Cách sử dụng tính năng tự động giữ.

Cách sử dụng tính năng Auto hold của phanh tự động rất đơn giản.

Thương hiệu xe sang Mercedes đã có tính năng này trên các sản phẩm của mình trong nhiều thập kỷ. Ngày càng có nhiều nhà sản xuất xe hơi nhận thức được tầm quan trọng và lợi thế của nó.

READ  Điểm danh những LỖI SAI LÀN ĐƯỜNG tài xế dễ mắc phải | Avolution.com.vn

Trước kia, hệ thống giữ phanh tự động lúc đầu chỉ sử dụng với hộp số tự động, nay, trên các phiên bản mới, hệ thống này còn cho phép vận hành với hộp số sàn. Hầu hết chúng đều vận hành hệ thống ổn định điện tử và hệ thống chống bó cứng phanh nên không yêu cầu người lái phải đầu tư thêm các phụ kiện mới đắt tiền. Tuy nhiên, hệ thống phanh điện tử là điều kiện tiên quyết.

Mô hình ô tô mới Volkswagen, Audi, SEAT và Škoda Tính năng dừng phanh tự động thường có sẵn nếu xe có hệ thống phanh đỗ điện tử. Hệ thống của Volkswagen cũng cho phép “tiết kiệm áp suất phanh sau”.

Làm thế nào để sử dụng phanh tự động giữ?

Hệ thống của Volkswagen cũng cho phép “tiết kiệm áp suất phanh sau”.

Điều gì cần lưu ý khi sử dụng Tự động giữ?

Tính năng tự động giữ chân không chỉ mang lại cảm giác thoải mái cho người lái khi lái xe mà còn giúp tăng độ an toàn nếu người lái quên bóp phanh hoặc kéo phanh tay.

Nhưng theo trải qua những tài xế “lão làng”, người dùng không nên phụ thuộc hoặc quá chủ quan vào các tính năng hỗ trợ của xe. Vì đây chỉ là công nghệ đi kèm, không thay thế được sự điều khiển của con người. Vì vậy, người điều khiển phương tiện cần luôn chú ý và điều khiển phương tiện để tránh những trường hợp bất ngờ xảy ra.

READ  Bí quyết để giỏi nghề và kiếm bộn tiền từ đây | Avolution.com.vn

Tính năng HSA khác với tính năng khấu lưu tự động.

Tính năng HSA khác với tính năng khấu lưu tự động.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng hệ thống phanh tự động “Auto hold” khác với hệ thống “Hill-Start Assist Control (HSA)”.

Điểm chung của hai hệ thống này là can thiệp vào hệ thống phanh của xe và giữ xe tại chỗ mà không cần di chuyển. Tuy nhiên, HSA chỉ hỗ trợ giữ xe tại chỗ trong khoảng 3-5 giây sau khi người lái nhả chân phanh, còn Auto Hold sẽ giữ xe đứng yên cho đến khi người lái nhấn ga, lúc này tính năng này sẽ tự động tắt.

Chúng tôi hy vọng rằng qua những thông tin trên bạn đã hiểu rõ Auto hold là gì. Đây là một tính năng không có gì nổi bật, nhưng rất hữu ích, góp phần đảm bảo an toàn cho người lái. Đừng quên theo dõi để biết thêm kinh nghiệm lái xe phần còn lại tại Oto.com.vn.

Xem thêm: Tìm hiểu thêm về phanh đỗ điện tử
Phanh khẩn cấp tự động (AEB) là gì?

(Ảnh: Internet)

Last modified: 26/07/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud