“Thay nhớt” Bạn đã thấy dấu hiệu này vài lần trên chiếc xe tay ga của mình chưa? Nhiều người tò mò, muốn tìm hiểu về đèn báo thay nhớt chính trên xe ô tô là bao nhiêu? Một thiết bị thông minh đảm bảo “sức khỏe” cho chiếc xe của bạn. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn những bí mật về đèn báo “thay nhớt” trên ô tô chính chủ nhé!

Đèn báo thay nhớt ô tô và những điều cần biết

Đèn báo thay nhớt ô tô và những điều cần biết

Công nghệ đèn báo thay nhớt đầu tiên của Lead được lắp đặt ở mẫu xe nào?

Năm 2015, Honda ra mắt phiên bản mới với những tính năng thiết thực và trang bị thông minh, một trong số đó là đèn báo thay nhớt xe Lead 2015. Trang bị này giúp người dùng dễ dàng quan sát và thay nhớt xe đúng thời điểm, tránh ảnh hưởng đến động cơ của xe. hiệu quả làm việc.

Chính vì vậy, Honda lần đầu tiên trang bị tính năng đèn báo thay dầu cho Lead trên phiên bản Lead 2015. Cho đến thời điểm hiện tại, thiết bị thông minh này vẫn hiện diện trên chiếc xe có dung tích cốp lớn nổi tiếng này. Tuy nhiên, có một chút thay đổi.

READ  Giá xe K-Pipe 50 | Xe máy Kymco K-Pipe 50 mới nhất hôm nay 2018 | Avolution.com.vn

Nút có hình tròn đen trên xe Lead 2015 nữa

Nút có hình tròn đen trên xe Lead 2015 nữa

Điểm khác biệt giữa đèn báo thay nhớt xe Lead 2015 mới nhất là nút điều chỉnh nằm trên mặt đồng hồ bên cạnh màn hình hiển thị mức tiêu hao nhiên liệu. Đây là nút điều chỉnh công tắc tắt / mở đèn báo thay nhớt trên xe Lead 125. Nếu ở phiên bản Lead 2015, nút này có hình tròn, màu đen và nằm ở góc phải, nút tắt Đèn báo thay nhớt LED thế hệ mới có thiết kế hình tứ giác, bên trái màu xám.

Nút More điều chỉnh đèn báo thay nhớt xe Lead 2019 nằm bên trái

Nút More điều chỉnh đèn báo thay nhớt xe Lead 2019 nằm bên trái

Bạn nên biết một số vấn đề về đèn LED báo thay nhớt trên ô tô

Đèn báo thay nhớt chính xe 125 nằm ở đâu?

Đèn báo thay nhớt xe Lead 125 không giống như các đèn báo thông thường như đèn báo xăng, xi nhan hay đèn báo sự cố động cơ …, đèn báo sẽ hiển thị “Thay nhớt”

Vị trí đèn báo thay nhớt trên ô tô nằm trong khung màu vàng.

Vị trí đèn báo thay nhớt trên ô tô nằm trong khung màu vàng.

Dòng chữ “Thay dầu” nằm trong một hình hộp chữ nhật bên dưới mặt đồng hồ để tính km / h. Trong khung hình chữ nhật nhỏ bao gồm đèn báo nhiên liệu, đồng hồ hiển thị giờ, số km đã đi, … Khi đến giờ thay nhớt mới, bên dưới bình xăng sẽ xuất hiện dòng chữ “Oil Change”. chỉ tiêu tiêu thụ. Vì đã được lập trình nên đèn báo thay nhớt ở xe dẫn đầu sẽ xuất hiện sau 1000 km đầu tiên và sau 6000 km tiếp theo hoạt động.

READ  Xe Nouvo LX | Giá xe máy Nouvo LX | Avolution.com.vn

Cách thiết lập lại đèn LED báo thay nhớt trên ô tô

Có nhiều tình huống đã thay nhớt nhưng mặt đồng hồ vẫn hiển thị đèn báo “Oil Change”. Làm thế nào để tắt đèn báo thay nhớt ô tô chính này? Làm theo hướng dẫn dưới đây!

Hướng dẫn tắt đèn LED báo thay nhớt ô tô

Hướng dẫn tắt đèn LED báo thay nhớt ô tô

  • Ở chế độ tắt nguồn (khóa ở vị trí tắt), nhấn giữ nút cao hơn (nút cao su bên cạnh hình hộp chữ nhật mà tôi vừa mô tả ở phần 1).

  • Bật máy (khóa ở vị trí bật), tay vẫn giữ nút thêm 3 giây đèn báo bật sáng.

Trên đây là hai bước hướng dẫn cách tắt đèn LED báo thay nhớt. Ngoài ra, sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt lại đèn báo thay nhớt chính của ô tô sau khi thay nhớt.

  • Nhấn nút Chọn trên mặt đồng hồ, chọn ô thông tin “Tổng quãng đường xe đi được”.

  • Nhấn và giữ nút SET trên mặt đồng hồ và xoay phím sang vị trí BẬT và giữ trong 3 giây.

Có một số lưu ý cần nhắc nhở bạn về đèn báo thay nhớt trên ô tô. Do thiết bị được lập trình sẵn dựa trên kinh phí của nhà sản xuất trong điều kiện thời tiết bình thường nên xe không thường xuyên bị tải. Do đó, nó đóng vai trò quan trọng giúp bạn thay nhớt đúng hạn. Tuy nhiên, trong những trường hợp sau, bạn nên thay dầu trước khi đèn báo sáng xuất hiện

  • Những chiếc xe dẫn đầu thường di chuyển trong điều kiện bụi bặm, trên những con đường không bằng phẳng …

  • Xe thường vận chuyển vật nặng

  • Xe bị ngập nước rất dễ hỏng máy.

READ  Giá xe TNT 125 | Xe máy TNT125 chính hãng Benelli | Avolution.com.vn

Bài viết chia sẻ về đèn báo thay nhớt xe ô tô chính, chúng tôi mong rằng dựa trên những thông tin này, bạn đọc có thể sử dụng và thay nhớt đúng thời điểm cho chiếc xe của mình.

Last modified: 17/07/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud