Phù hợp với khoản 11 và 16 của Điều 4 Luật Du lịch 2005 quy định:

Điều 4 Giải thích các thuật ngữ

Trong luật này, các thuật ngữ sau đây được hiểu như sau:

11. Dịch vụ du lịch là việc cung cấp các dịch vụ đi lại, vận chuyển, lưu trú, ăn uống, giải trí, thông tin, hướng dẫn và các dịch vụ khác nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch.

16. Xe chuyên chở khách du lịch là phương tiện vận tải có đủ điều kiện phục vụ khách du lịch, được sử dụng để vận chuyển khách du lịch theo chương trình du lịch.

Như vậy, theo quy định, xe ô tô du lịch là phương tiện vận chuyển khách du lịch. Phương tiện du lịch phải đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường, chất lượng dịch vụ và có biển tên riêng. Phương tiện du lịch có lợi thế trong việc bố trí điểm dừng, đỗ đón trả khách tại bến xe, nhà ga, sân bay, bến cảng, điểm du lịch, điểm du lịch, cơ sở lưu trú du lịch theo đúng quy định. Điều 59 Luật Du lịch 2005

Xe du lịch hiện nay gồm xe 4-5 chỗ, xe 7 chỗ, xe 16 chỗ, xe 29-30 chỗ ...

Xe du lịch hiện nay gồm các loại xe 4-5 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29-30 chỗ …

Các loại xe du lịch phổ biến hiện nay

Theo Oto.com.vn, xe du lịch Ngày nay chúng phổ biến trên thị trường:

  • Các loại xe du lịch 4 hoặc 5 chỗ như Toyota Camry, Toyota Vios, Mercedes C-Class, Mercedes E-Class, Kia Morning, BMW 520i … Dòng xe cá nhân này thường được sử dụng với mục đích vận chuyển hành khách với phân khối nhỏ. , hoặc khách đi một quãng đường không quá xa.
  • Xe 7 chỗ: Toyota Innova, Toyota Fortuner, Ford Everest, Kia Sorento… Đây là dòng xe du lịch thường dùng để đưa đón nhân viên, chuyên gia hoặc thuê một đoàn người để lái.
  • Xe du lịch 16 chỗ: Toyota Hiace, Ford Transit, Hyundai Solati, Mercedes Sprinter… Đây là dòng xe du lịch thông dụng, thường được dùng để đưa đón nhân viên công ty, phục vụ tiệc cưới….
  • Xe du lịch 29 – 30 chỗ: Hyundai County, Isuzu Samco … Thông thường khách hàng và công ty thuê xe 29 chỗ để đi du lịch, cưới hỏi, đưa đón học sinh …
  • Xe du lịch 35 chỗ như Hyundai Aero Town, Thaco Town …
  • Xe du lịch 45 chỗ: Hyundai Universe, Hyundai Aero Hi-class, Hyundai Space …
READ  TOP 09 Địa Điểm Cho Thuê Xe Máy Hà Giang Uy Tín [Cập Nhật 2022] | Avolution.com.vn

3 kinh nghiệm thuê xe du lịch cực hữu ích

Dưới đây, các chuyên gia về Oto.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết thuê xe du lịch hoạt động tốt, giá rẻ và đảm bảo an toàn:

Chọn địa điểm cho thuê xe du lịch uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở cho thuê xe du lịch, vì vậy người đi thuê cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định thuê. Lấy thêm ý kiến ​​từ những người đã từng thuê xe hoặc có nhiều tiền kinh nghiệm xe hơi. Đồng thời, đừng quên khảo sát và so sánh giá thuê xe giữa các bên để có thể tiết kiệm được 1 khoản chi phí.

Chọn xe phù hợp với số lượng người

Hãy ước lượng số người sẽ chọn được chiếc xe phù hợp. Lưu ý, cần tính thêm 2-5 ghế trong trường hợp có nhiều người hơn. Nếu không còn nhiều người, việc lựa chọn ghế phụ cũng giúp không gian trong xe thông thoáng hơn, tạo cảm giác thoải mái hơn cho hành khách, và đặc biệt là có thêm chỗ để hành lý.

Kiểm tra xe cẩn thận trước khi thuê, hợp đồng thuê xe phải rõ ràng

Tình trạng của xe phải được kiểm tra cẩn thận để đảm bảo an toàn khi lái xe. Ngoài ra, trong quá trình giao kết hợp đồng thuê xe, cần ghi chép chi tiết, rõ ràng và chính xác mọi số liệu về hai chủ nhà / trọ cũng như tình trạng thực tế của xe. Lưu ý này sẽ giúp người thuê xe tránh được những kiện cáo không đáng có sau khi xe được trả lại.

READ  Thuê xe đi Hạ Long | Avolution.com.vn

Bạn có thể quan tâm:

Ảnh: Internet

Last modified: 30/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud