Để hạn chế tai nạn cho người đi đường, cảnh sát được trang bị súng trường nhanh để kìm hãm những con ngựa không nghe lời. Cảm giác lái xe ở tốc độ cao cực kỳ tốt, tuy nhiên các tài xế hãy cẩn thận.

Tìm hiểu thêm về súng trường bắn nhanh và tiền phạt quá tốc độ

1. Nguyên lý làm việc

Súng nhanh vô tuyến

Ban đầu, đại bác tốc độ cao có cấu tạo đơn giản, gồm máy phát và máy thu vô tuyến được tích hợp thành một. Máy phát vô tuyến tạo ra dao động điện với các điện thế khác nhau. Dao động này tạo ra năng lượng điện từ, do đó tạo ra sóng điện. Radar là một ứng dụng sóng vô tuyến được sử dụng để phát hiện các đối tượng khác nhau. Vì sóng vô tuyến truyền với tốc độ ánh sáng nên nếu có bất kỳ vật thể nào trong phạm vi của sóng, vật thể đó sẽ phản xạ năng lượng điện từ, và radar thực hiện nhiệm vụ đo thời gian cần thiết để bức xạ sóng. trả lại để tính toán khoảng cách.

Với sự ra đời của khái niệm dịch chuyển Doppler, radar cũng có thể đo vận tốc của một vật thể. Tùy thuộc vào sự thay đổi tần số, radar có thể tính toán tốc độ của phương tiện di chuyển.

Súng nhanh

Súng nhanh

Súng bắn nhanh laser

Súng bắn tốc độ sử dụng tia laser để đo thời gian từ lúc máy phát ra tia sáng hồng ngoại, đến khi tia sáng chiếu vào xe và phản hồi. Lặp lại quá trình này liên tục, hệ thống laser sẽ đo khoảng cách của xe. Để tính toán khoảng cách, hệ thống laser sẽ liên tục phát ra tia laser hồng ngoại trong một khoảng thời gian ngắn để có những khoảng cách khác nhau. Bằng cách so sánh các kết quả khoảng cách này, hệ thống có thể tính toán chính xác tốc độ của xe. Các hệ thống bắn tia laser này có thể bắt được hàng trăm khoảng cách khác nhau trong vòng chưa đầy nửa giây, vì vậy kết quả có thể nói là khá chính xác.

READ  [Review] TOP 7 giá đỡ điện thoại ô tô loại nào tốt nên mua nhất hiện nay | Avolution.com.vn

Súng bắn tốc độ

Hệ thống công tơ mét không chỉ được chế tạo theo hình khẩu súng mà còn được lắp đặt ở một số ngã tư, và được lập trình hoàn toàn tự động. Hệ thống này sẽ ghi lại tốc độ xe ô tô đi qua. Khi xe vượt quá tốc độ cho phép, hệ thống sẽ tự động ghi lại biển số và khuôn mặt người lái nếu có thể. Điều này giúp cảnh sát có bằng chứng xác thực nhất về việc tài xế bị thổi còi.

Dừng lại một chút anh em ơi !! Ưu đãi hấp dẫn đang chờ bạn.

ƯU ĐÃI BẢO HIỂM XE LIBERTY LÊN ĐẾN 35%

DanhgiaXe.com hiện đang phối hợp với Bảo hiểm Liberty Việt Nam triển khai chương trình khuyến mại đặc biệt HOÀN TRẢ LÊN ĐẾN 35% khi mua bảo hiểm nhân thọ (giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá!) Vì số lượng ưu đãi có hạn nên nếu bạn quan tâm, hãy nhanh tay bấm vào nút bên dưới để được hướng dẫn cụ thể, bạn chỉ mất 30s.

P / s: Liberty (công ty của Mỹ) là một trong những công ty bảo hiểm xe ô tô hàng đầu tại Việt Nam.

Xem chi tiết ĐÂY

2. Các loại tốc độ ghi

Cài đặt máy cố định

Máy có thể được đặt ở các thành phố lớn hoặc treo trên cầu, nơi có giao lộ với giao thông đường bộ. Camera tốc độ cố định có thể ghi lại tốc độ của xe do nó được trang bị hệ thống cảm biến điện tử được lắp đặt trên mặt đường. Khi xe bị lật, tín hiệu điện từ của máy sẽ phát sáng. Nếu tốc độ xe vượt quá tốc độ cho phép, máy sẽ tự động chụp ảnh xe vi phạm tại điểm đó.

“Bắn từ cây acorn”

Các đồng chí cảnh sát giao thông sẽ ngồi bất động trên đài quan sát, khuất một chút, nhìn xa xăm. Vì súng sử dụng ánh sáng hồng ngoại nên không có chướng ngại vật nào trên đường đi của nó. Chỗ ngồi có thể thay đổi, nhưng tài xế vẫn có thể phát hiện và tránh chúng bằng cách liên tục cập nhật thông tin về các điểm nóng này.

READ  800 – 850 triệu đồng nên mua xe ô tô gì 2022? | Avolution.com.vn

“Chạy và bắn”

Chạy và bắn là một trong những kiểu bắn mà cảnh sát giao thông thường sử dụng với LaserCam III mới. Máy không phải cố định mà có thể khởi động di động bằng cách đặt trên xe tuần tra. Máy được trang bị GPS để xác định tốc độ của súng trường, vì vậy nó có thể bắn cả vào phương tiện di chuyển và ngược chiều. Ngoài ra, máy còn có thể ghi lại tọa độ chụp để làm bằng chứng. Máy có độ nhạy sáng cao nên có thể quay cả ban đêm mà hình ảnh vẫn rất rõ nét. Việc nổ súng kiểu này cũng khó đỡ vì không thể biết được cảnh sát giao thông đang lao tới từ hướng nào.

3. Tuân theo luật giao thông

Để không gặp phải bất kỳ hình thức bắn súng nào và giảm nguy hiểm cho bản thân và người khác, người lái xe không còn cách nào khác ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về giao thông.

Lỗi phát hiện tốc độ súng

Lỗi phát hiện tốc độ súng

– Đi đúng tốc độ quy định của luật giao thông trong trung tâm thành phố và ngoại thành.

– Tập thói quen chạy xe chậm, quan sát đồng hồ tốc độ xe để điều chỉnh chân ga nhanh chóng.

– Chú ý các biển báo hạn chế tốc độ ở hai bên đường. Gần đây, rất nhiều biển báo hạn chế tốc độ đã được cắm trên các tuyến quốc lộ. Nhiều tài xế bị CSGT “tăng tốc” và xử phạt oan vì không xử lý được biển báo dựng rất ngang nhiên, thậm chí như đang “giăng bẫy”.

– Cập nhật thông tin các tuyến đường giao thông quan trọng thường bị bắn tốc độ để tránh bị “ăn đạn”.

– Đừng chủ quan, nôn nóng mà bỏ lỡ các xe khác chạy quá tốc độ cho phép vì chúng có thể “tóm” bạn trong những lúc bất ngờ.

READ  Giá xe Infiniti QX60 2022 cập nhật mới nhất tại Việt Nam | Avolution.com.vn

– Tăng cường cảnh giác cả ban đêm và ban ngày vì vòi rồng nhanh có thể hoạt động ngay cả trong bóng tối. Do đó người lái xe không nên thấy con đường trăng thanh gió mát mà phóng đại.

– Mặc dù trong trường đã xuất hiện nhiều loại máy dò tốc độ nhưng cảnh sát cũng có công nghệ tiên tiến của riêng họ là máy dò tốc độ nên rất khó để thoát khỏi nó.

4. Phạt ô tô phóng nhanh

Theo Quy định số. 171/2013 / NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, với nhiều điều chỉnh về mức phạt vi phạm giao thông. Dưới đây là các mức xử phạt đối với lỗi chạy quá tốc độ dành cho ô tô và xe máy.

Đối với động cơ – động cơ

– Phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng nếu điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 5 km / h đến dưới 10 km / h;

– Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với tội nhẹ nếu điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10 km / h đến 20 km / h;

– Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng nếu điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20 km / h.

Chú ý: Theo quy định trên, nếu người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự chạy quá tốc độ quy định, chạy quá tốc độ 5 km / h sẽ không bị xử phạt hành chính. Mặc dù hành vi đó là vi phạm pháp luật nhưng không bị xử phạt hành chính ở mức độ nào.

Cho ô tô

– Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng nếu điều khiển xe chạy quá tốc độ cho phép từ 05 km / h đến dưới 10 km / h.

– Phạt tiền từ 2.000.000 đến 3.000.000 đồng nếu điều khiển xe chạy quá tốc độ cho phép từ 10 km / h đến 20 km / h

– Phạt tiền từ 4.000.000 đến 6.000.000 + tước GPLX 1 tháng nếu chạy quá tốc độ quy định từ 20 km / h đến 35 km / h

Last modified: 17/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud