Tìm hiểu PINLOCK là gì? Giấy bạc che chắn chống sương mù. Mình nhận được rất nhiều câu hỏi về Pinlock từ rất nhiều bạn độc đáo … khi mua mũ và trên fan page nhân tiện hôm nay MotoSaigon muốn chia sẻ để cả nhà biết công dụng của nó và tại sao nó lại là một ” vị trí “crack”.

PINLOCK là gì?

PINLOCK LÀ KÍNH CHÁY BREATH ??? Một nửa sai và một nửa đúng. Thực tế, KHÓA là tên một công ty chuyên sản xuất giấy dán kính chống mờ sương do hơi thở, loại phim này có tên là Lá chắn sương mù.


Vì Pinlock đã quá nổi tiếng với việc đồng sản xuất các thương hiệu mũ bảo hiểm lớn như: mũ bảo hiểm ARAI, SHOEI, AGV, HJC, LS2… nên mọi người cứ gọi tắt là mũ bảo hiểm. DANH SÁCH KHÓA PIN. Cũng giống như người Việt Nam chúng ta thường gọi xe máy 2 bánh là HONDA.

Thực tế, hiện nay trên thế giới đã có một số hãng khác sản xuất màng chống sương mù như: FOG CITY, SKIP FOG và một số công ty nhỏ của Trung Quốc… Nhưng PINLOCK hiện nay đã được hầu hết mọi người tin dùng và biết đến. .

Cơ chế hoạt động của PINLOCK

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng bảng Pinlock được phủ một lớp hóa chất gốc dầu nhất định để ngăn chặn sương mù từ hơi thở, giống như hiệu ứng “Lá sen”. Khẳng định tấm Pinlock không chứa hóa chất nên việc vệ sinh giặt giũ bình thường và sử dụng liên tục.

READ  Tem Xe SH ( 2017 - 2019 ) Đẹp Dành Cho Xe Màu Trắng Tại - SGWRAP / SAIGONWRAP | Avolution.com.vn

Việc phát minh ra cơ chế PINLOCK ra đời vào năm 1978 và chỉ đến năm 2005 nó mới được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Cơ chế này không chỉ được sử dụng trên mũ bảo hiểm mà còn trên các thiết bị gia dụng như máy làm mát kính, kính cửa sổ, bếp, v.v.

Trước khi tìm hiểu về cơ chế Pinlock, chúng ta cần hiểu nguyên nhân tại sao kính bị mờ do thở ???

Điều này là do sự chênh lệch nhiệt độ bên ngoài và bên trong nón. Nó đặc biệt có thể nhìn thấy khi di chuyển dưới trời mưa, trong điều kiện khí hậu lạnh giá. Nhiệt độ bên ngoài thấp hơn bên trong nón. Nó sẽ tạo ra hơi nước đọng trên mặt bên trong mũ bảo hiểm. Một ví dụ điển hình là khi chúng ta đặt một cốc nước đá trên bàn thủy tinh. Sự chênh lệch nhiệt độ giữa hai mặt của kính tạo ra một lớp sương ở mặt dưới của kính.

Nguyên lý hoạt động của PINLOCK

CẤU HÌNH PINLOCK có 2 mặt khác nhau (trang A và trang B). Bên A là người hít kính của mũ bảo hiểm. Mặt A có một đường gờ silicon (silicone seal) kéo dài dọc theo mép ngoài, mục đích của việc bịt này là tạo khoang khí ngăn cách giữa kính mũ bảo hiểm và mặt trong film (mặt B).

Nhờ có hốc gió này, sự chênh lệch nhiệt độ bên ngoài và bên trong mũ bảo hiểm được trung hòa. Như vậy kính sẽ không bị vẩn đục và luôn trong. Vì vậy, chúng ta cần gắn đúng mặt A vào kính để phát huy công dụng của Pinlock.

READ  Khai trương Showroom KTM Việt Nam (KTM SAPA) | Avolution.com.vn

PINLOCK có 3 tiêu chuẩn (mức hiệu suất) là 30, 70 và 120
Cấp độ càng cao thì độ rõ và hiển thị càng lớn, càng sáng càng sắc nét.
Mức 70 là tiêu chuẩn được các nhà sản xuất mũ lựa chọn để đưa ra cho khách hàng khi mua mũ. Giá bán lẻ ban đầu trên trang PINLOCK là khoảng $ 25 – $ 60 cho cấp độ 70, tùy thuộc vào mẫu mũ. Dòng mũ càng cao cấp, thương hiệu mũ càng nổi tiếng thì Pinlock cũng theo đó mà đắt hơn.

Ngoài màu trắng trong, PINLOCK còn tạo ra các màu như khói (khói), đen (khói đậm), vàng (vàng) và chuyển tiếp (trong suốt). Đặc biệt màu vàng khi di chuyển ban đêm rất sáng và chống chói.

Hiện tại, PINLOCK được phân phối chính thức tại Việt Nam bởi Đại lý VIỆT FULLFACE, với giá bán đúng chuẩn Châu Âu. Sản phẩm PINLOCK do VIỆT FULLFACE phân phối cao cấp nhất 120. Chuyên dùng cho các tay đua MotoGP, SBK hoặc sử dụng trong mọi điều kiện thời tiết với độ bền cao nhất, độ trong trẻo, hình ảnh sắc nét rõ ràng. Tốt nhất. Cảm ơn bạn Vietfullface.com Motosaigon đã hỗ trợ thực hiện bài viết này.

Last modified: 15/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud