Chắc hẳn ai yêu moto pkl cũng ít nhất một lần nghe qua Hệ thống hỗ trợ sang số QuickShift. Tuy nhiên, chúng ta có thể chưa hiểu hết về cơ chế hoạt động, cũng như những ưu điểm và hạn chế của mạng này.

QuickShift Nên quản lý như thế nào để vừa mang lại sự thích thú, hài lòng cho người yêu xe vừa đảm bảo sự nhanh nhẹn và an toàn khi sử dụng? Hãy cùng Moto Saigon tìm hiểu thêm về hệ thống QuickShift này.

Tìm hiểu thêm về Hỗ trợ QuickShift Shift

Tìm hiểu thêm về Hỗ trợ QuickShift Shift
Tìm hiểu thêm về Hỗ trợ QuickShift Shift

QuickShift là gì?

Hỗ trợ QuickShift để thay đổi bánh răng là một hệ thống điều khiển truyền động điện tử, được sử dụng trong các cuộc đua ô tô, cho phép người lái nhanh chóng sang số lên xuống mà không cần sử dụng ly hợp khi bướm ga đang mở: điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian sang số.

Hãy cùng xem cách người chạy sử dụng cần số tích hợp hệ thống Chuyển số nhanh Quickshift trên đường đua MotoGP.

Nhanh chóng là hệ thống hỗ trợ lên xuống nhanh, được tích hợp trên một số dòng xe moto pkl hàng đầu, tuy nhiên nếu muốn có hệ thống này, bạn cũng có thể lắp thêm bộ phụ kiện này với các tùy chọn của bên thứ ba.

Tìm hiểu thêm về Hỗ trợ QuickShift Shift

Hệ thống nhả số nhanh và tốc độ thấp hơn cho phép người dùng sang số mà không cần sử dụng ly hợp. Hệ thống này bao gồm một công tắc hai chiều, gắn với cần số, để cung cấp thông tin cho hệ thống xử lý trung tâm về thời điểm người lái sang số. Hệ thống này hoạt động khác nhau khi sang số cao hơn hoặc thấp hơn, kết hợp thời điểm đánh lửa và phun nhiên liệu cho hệ thống hỗ trợ sang số và kiểm soát bướm ga thấp hơn.

Nguyên tắc làm việc

Khi tăng giảm số trên bất kỳ dòng xe nào có côn tay, bạn sẽ thực hiện các bước cơ bản bao gồm: nhấn côn, giảm ga, sang số, sau đó nhả côn và tiếp tục hành trình. Khi ô tô của bạn được trang bị hệ thống Quickshift, công việc của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ cần tăng ga, sang số mà không cần quan tâm đến bộ ly hợp mặc dù xe của bạn là loại côn tay. Quickshift giảm độ trễ trong thao tác, rút ​​ngắn thời gian chuyển số.

Nếu bạn muốn trang bị cho thú cưng của mình hệ thống này, hãy đến các công ty chuyên về lĩnh vực này, có rất nhiều loại Quickshift khác nhau, có thể hoạt động độc lập và tự động, nhưng cũng có loại cần được tinh chỉnh. thông qua phần mềm máy tính.

Một số kiểu Quickshift phổ biến:

Dynojet Quickshifter

Dynojet Quickshifter Quickshifter là một hệ thống đòi hỏi phải tinh chỉnh rất nhiều thông qua phần mềm máy tính.Dynojet Quickshifter không hoạt động đơn lẻ mà nó hoạt động thông qua ECU Power Conmander 3 USB hoặc Power Conmander 5.

Để tinh chỉnh khi gắn vào xe, hãng sử dụng phần mềm của Dynojet để thiết lập các thông số của xe, có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với phong cách lái phù hợp với bạn nhất. Nó có thể được điều chỉnh theo: độ nhạy của cần số, địa hình bạn thường di chuyển …

HM Quickshifter

HM’s Quickshift là một hệ thống hoàn toàn tự động, nhưng nó vẫn có thể được tùy chỉnh theo phần mềm nếu bạn cần hệ thống hoạt động theo cách bạn muốn.

HM Quickshifter khá thông minh, hệ thống này được tích hợp nhiều công nghệ khác nhau để phân tích và phát hiện khi bạn cần thay đổi tốc độ nhanh, HM được đánh giá là hiện đại hơn Dynojet.

HM hoạt động bằng cách nhận biết khi nào bạn muốn thay đổi tốc độ dựa trên tốc độ để tự động ngắt ly hợp động cơ. Với những xe có độ rung cao HM sẽ có những hạn chế, hiểu nhầm, không theo ý người dùng. Đây là nhược điểm lớn nhất của hệ thống này.

Bazzaz Quickshifter

Bazzaz Quickshifter là quickshifter được đánh giá tốt nhất, Bazzaz có thể hoạt động độc lập mà không cần thiết lập máy tính.

Bazzaz Quickshifter yêu cầu bạn phải thay nhiều loại mắt đọc khác nhau cho đến khi tìm được loại phù hợp với cách chạy của mình. Do đó, để hệ thống sang số nhanh của Bazzaz hoạt động chính xác nhất, bạn sẽ cần phải bỏ ra một khoản đầu tư đáng kể.

Bazzaz có thể tự lắp vào cần số và gắn vào những xe có ECU hỗ trợ chuyển số nhanh, khi đó chức năng của Bazzaza sẽ là cảm biến chuyển số nhạy bén thân thiện với người sử dụng.

READ  Đánh giá SH 2022 - Có đủ hấp dẫn với giá 100 triệu đồng? | Avolution.com.vn
Last modified: 13/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud