Để lái xe yên tĩnh trên đường mà không vi phạm luật giao thông, trước hết phải có bằng lái xe. Không giống như xe máy, lái xe ô tô đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng hơn. Vì vậy, việc học và thi sát hạch lái xe khó hơn rất nhiều.

Vậy bạn cần chuẩn bị những giấy tờ, thủ tục gì để thi bằng lái xe ô tô? Nên đăng ký thi bằng lái xe ô tô ở đâu? Học phí thi bằng lái xe ô tô là bao nhiêu?? Hôm nay, AnyCar sẽ làm rõ thêm thông tin về kỳ thi lấy bằng lái xe để giải đáp phần nào thắc mắc của bạn.

Tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì để thi bằng lái xe ô tô?

Để thi sát hạch lái xe đừng quên chuẩn bị những giấy tờ, tài liệu sau:

 • Mẫu đơn đăng ký học lái xe ô tô
 • Bản photo chứng minh nhân dân không cần chứng thực
 • 10 ảnh 3 × 4 (ảnh không đeo kính, buộc gọn gàng không che tai, lông mày, cài cúc)
 • Giấy chứng nhận sức khỏe
 • Sơ yếu lý lịch không cần phải công chứng.

Ngoài ra, khi đăng ký học và thi bằng lái xe nếu có bất kỳ thay đổi nào về hồ sơ, giấy tờ, các trung tâm nơi bạn đăng ký sẽ hỗ trợ và tư vấn tận tình cho đến khi bạn lấy được bằng lái xe.

Nên đăng ký thi bằng lái xe ô tô ở đâu?

Với nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng lớn như hiện nay đồng nghĩa với việc các trung tâm, trung tâm đào tạo sát hạch bằng lái xe ô tô cũng mọc lên như nấm. Sẽ không khó để bạn tìm được một trường dạy lái xe ưng ý. Việc bạn cần làm là lựa chọn cho mình một trung tâm thi và đào tạo bằng lái xe ô tô uy tín, đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Trung tâm đăng ký kiểm tra được cấp phép: Nếu trung tâm không được cấp phép này được cấp phép hoạt động, thì rất có thể hồ sơ của bạn sẽ được bán.

Trung tâm công bố giá học phí rõ ràng, hợp lý: bạn sẽ dễ dàng bị thu hút bởi những lời quảng cáo có cánh ở các trung tâm hoặc trên mạng với giá rẻ bất ngờ, nhưng điều này không có nghĩa là những trung tâm có mức học phí cao sẽ là nơi uy tín và chất lượng. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan về trung tâm mình muốn học trước. Để tránh tiền mất tật mang mà không nhận lại được kết quả gì.

Trung tâm đó có uy tín chất lượng không ?: Muốn biết trung tâm đó có uy tín chất lượng không bạn chỉ cần nghe quảng cáo mà còn phải xem tỷ lệ học viên thi sát hạch lái xe. Tham khảo ý kiến ​​của những sinh viên đã học trước đó để nghe điểm. Ngoài ra, bạn dành thời gian đến thăm các cơ sở đào tạo của họ thì sao? Sân tập rộng đạt tiêu chuẩn, cơ sở vật chất tiện nghi và văn phòng thu thập hồ sơ sạch sẽ … chứng tỏ đây là một trung tâm nổi tiếng.

Học lái xe ô tô hết bao nhiêu tiền?

Để đủ điều kiện cho kỳ thi lấy giấy phép lái xe, bạn phải tham gia một khóa học lái xe bao gồm

 • Học lý thuyết lái xe
 • Học lái xe ô tô tập (trên đường và trên đường)
 • Vượt qua kỳ thi lấy bằng tại Trung tâm đào tạo lái xe

1. Đối với bằng lái xe ô tô B2:

Là loại bằng lái xe ô tô dưới 9 chỗ phổ biến nhất hiện nay, học phí dao động từ 9 – 10 triệu đồng / khóa. Các chi phí này bao gồm tiền xăng, phí đậu xe, phí giáo viên, v.v.

2. Đối với giấy phép lái xe hạng C:

Còn thi bằng lái xe ô tô trên 9 chỗ và xe tải trên 3,5 tấn thì học phí cao hơn một chút do các chi phí như sân tập, xăng xe, xe đạp tập và thêm giáo viên. Học phí học lái xe hạng C dao động từ 12-13 triệu đồng / khóa.

Ngoài ra, học phí học lái xe ô tô đã bao gồm chi phí thi sát hạch tại Sở GTVT. Chi phí này khoảng 500.000 đồng (tùy từng thời điểm theo quy định của Bộ GTVT). Mức học phí của mỗi trung tâm cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào điều kiện sân tập, chất lượng xe tập và các dịch vụ đi kèm… nhưng sẽ không chênh lệch nhiều.

Thi bằng lái xe máy mất bao nhiêu tiền?

Như đã nói, sau khi vượt qua các khóa học lý thuyết và thực hành và được cấp chứng chỉ tại trung tâm đào tạo, học viên có thể đăng ký sát hạch tại Sở Giao thông vận tải để xin cấp bằng lái xe. Lệ phí thi bằng lái xe ô tô sẽ được nộp trực tiếp cho Phòng CSGT trước ngày thi cho từng học viên. Giá thi 500.000 đồng, giá bằng 135.000 đồng.

Mức thu lệ phí sát hạch bao gồm cả phí thi lý thuyết (trên máy tính) và lệ phí thi thực hành (theo hạng xe). Và lệ phí này chỉ áp dụng cho lần thi đầu tiên, nếu bạn thi trượt sẽ phải nộp phí thi lại, tùy theo nội dung của bài thi lại (trượt lý thuyết hay thực hành) mà số tiền đóng cho mỗi lần thi lại. kiểm tra sẽ được trả tiền. sự khác biệt.

Những điều bổ sung cần lưu ý về lệ phí thi:

 • Biểu phí trên là biểu phí được tính trong năm 2019 nên có thể có sự thay đổi trong thời điểm hiện tại.
 • Biểu phí đã nêu dựa trên Thông tư số. 23/2013 / TT-BTC của Bộ Tài chính – nơi quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí thi sát hạch lái xe cơ giới.
 • Khi đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô tại bất kỳ trung tâm đào tạo lái xe nào, bạn phải tìm hiểu kỹ về mức học phí cần đóng. Tránh bị lừa gạt, bị “thâu tóm” từ các trung tâm.

Tóm lại, mọi chi phí khi bạn muốn học và thi sát hạch lái xe sẽ dao động từ 9-10 triệu đối với bằng B1 và ​​từ 12-13 triệu đối với bằng C bao gồm tất cả chi phí từ khi học và chi phí làm hồ sơ. kỳ thi. Bạn cũng có thể trả thêm tiền để thực hành thêm trên những hình ảnh sai lệch để đạt hiệu quả tốt nhất, nếu không hãy coi chừng bị trung tâm thu phí quá cao.

Ngoài những chia sẻ về các loại hồ sơ, giấy tờ, các bước chuẩn bị và chi phí thi bằng lái xe ô tô trong bài viết trên, AnyCar hy vọng sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích. đang trong quá trình tìm kiếm và chuẩn bị cho kỳ thi lấy bằng lái xe.

READ  Ông hoàng 'tằn tiện' chuyên đi săn đồ sale nhưng riêng khoản xe cộ thì khó ai bằng | Avolution.com.vn
Last modified: 27/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud