Cùng với sự vui mừng Một người hâm mộ phong cách cổ điển của mô tônghệ nhân Đỗ Biên Thùy loay hoay gần một năm mới thực hiện được chiếc xe nakedbike 150 cc Suzuki EN150-A độ với chi phí 40 triệu đồng, gần bằng giá trị của chiếc xe.

Ngay từ khi chuyển sang 1000 km đầu tiên, cảm thấy chiếc xe rất phù hợp với yêu cầu đi lại của hai vợ chồng, họa sĩ của NXB Trẻ đã lên ý tưởng sửa đổi với sự ủng hộ và góp ý của vợ.


Phiên bản hoạt hình của Đỗ Biên Thùy.

Đèn pha tròn của chiếc nakedbike cỡ nhỏ là nguồn cảm hứng cho mẫu môtô hoài cổ. Phải mất 11 tháng, bắt đầu từ tháng 11 năm 2013, nghệ sĩ 42 tuổi mới có thể giúp EN150-A biến hình hoàn toàn.

Điều khó khăn nhất mà các họa sĩ truyện tranh gặp phải là thu thập phụ tùng và linh kiện. Phiên bản tùy chỉnh sử dụng bánh trước 18 inch và bánh sau 16 inch. Vì rất khó tìm thấy bánh xe 16 inch trên thị trường nên phải có người di chuyển nó. Các nan hoa cũng được mạ chrome.

Bình xăng được thiết kế lại và kè mới theo kiểu tròn cổ điển, nhưng vẫn cung cấp bộ phận thu hồi hơi xăng. Xe sơn tem đấu màu mới, nhẹ nhàng hài hòa. Bình xăng phải sơn đi sơn lại tới 3 lần, chủ xe mới hài lòng. Phớt gắn trên xe cắt CNC được làm bằng nhôm dày 2 mm.

READ  Suzuki Raider R 150 2020 mẫu mới màu đen vàng đã có giá bán | Avolution.com.vn

Suzuki EN150A cho cuộc trò chuyện và giao lưu hoa khôi Sài Thành - 2
Chiếc EN150-A nguyên bản trong chuyến du lịch Sài Gòn – Đà Lạt năm 2013.

Vì hai vợ chồng cũng đang đi du lịch nên cần phải có một hộp hành lý. Những chiếc hộp thông thường khi mua về và lắp lên xe nhìn rất thô. Chính vì vậy, Đỗ Biên Thùy đã tự tay thiết kế kiểu dáng hộp như một phần không thể thiếu trong thiết kế.

Đầu xe có kính chắn gió thu nhỏ như mặt nạ, mang hơi hướng của những chiếc cruiser truyền thống. Phần đuôi xe được gia cố lại, loại bỏ toàn bộ tấm nhựa ốp hai bên.

Điểm đặc biệt, sau 11 tháng điều chỉnh xe chưa một ngày sửa chữa và không ngừng hoạt động một ngày nào. Vốn là một nghệ nhân, trong quá trình “chỉnh sửa” một bộ phận nào đó, chủ xe đã vẽ mẫu và nhờ thợ làm bộ phận đó, khi hoàn thành thì anh ta mang về nhà và tự lắp đặt. Nhờ vậy mà xe luôn đồng hành trên đường mỗi ngày.

Dưới đây là một số hình ảnh về một chiếc Suzuki EN150-A tùy chỉnh của Sài Gòn:

Last modified: 17/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud