Các dòng xe giá rẻ hay phiên bản giá rẻ thường được rút ngắn thời gian để giảm giá thành. Ghế chỉnh điện là một trong những trang bị thường bị loại bỏ. Thay vào đó, xe sẽ được trang bị ghế chỉnh cơ.

Ghế chỉnh cơ trên ô tô không còn là vấn đề lớn khi các xưởng chỉnh giờ đã cung cấp dịch vụ chỉnh ghế chỉnh điện. Có nhiều loại ghế đặt làm theo yêu cầu, bao gồm ghế xe lắp ráp sẵn, hoàn toàn mới hoặc ghế đặt làm theo yêu cầu của khách hàng. Giá của ghế khoảng 10-40 triệu đồng tùy loại.

Đang rộ lên trào lưu xe 'cỏ' ngồi yên như Lexus, Mercedes, Volvo ... với giá hàng chục triệu đồng - Hình 1.

Những chiếc ghế của Mercedes-Benz trong kho đã được tháo rời và sẵn sàng để chuyển thành một chiếc xe khác.

Đang rộ lên trào lưu xe 'cỏ' ngồi yên như Lexus, Mercedes, Volvo ... với giá hàng chục triệu đồng - Hình 2.

Mitsubishi Xpander với ghế chỉnh điện.

Loại ghế rẻ nhất và gần như phổ biến là Lexus RX300. Người bán cho biết ghế này đã tháo ra một chiếc Lexus đang đậu ở Campuchia. Hầu hết da của ghế đã bị mòn và rách. Chỉ có một số chiếc đẹp hơn. Tuy nhiên, chức năng chỉnh điện vẫn hoạt động hoàn hảo. Ghế này thường được đặt trên những chiếc SUV vì nó khá cao và không phù hợp với những chiếc limousine. Giá một bộ 2 ghế khoảng 7 triệu đồng (hình thức xấu). Sau khi cấy và xử lý lại da, chi phí sẽ lên tới hàng chục triệu đồng.

Đang rộ lên trào lưu xe 'cỏ' ngồi yên như Lexus, Mercedes, Volvo ... với giá hàng chục triệu đồng - Hình 3.

Lexus RX300 và GX470 ghế chỉnh điện khi tháo xe.

Đó là loại ghế cao cấp hơn mà cửa hàng quảng cáo là xe Volvo. Ghế này có thể điều chỉnh 14 hướng và có một bơm phía sau. Giá của bộ ghế này được đưa ra là 29 triệu đồng. Các chủ xe tải Mitsubishi Triton đã lắp ghế này trên xe.

READ  Mercedes C class : Bảng giá xe C class 06/2022 | Avolution.com.vn

Bán tải Triton với Volvo XC90 chỗ ngồi.

Cũng có những cái đắt tiền hơn. Mazda6 mới được trang bị bộ ghế với tất cả các chức năng chỉnh điện 12 hướng, nhớ 3 vị trí, bơm sau, sấy và thông gió với mức giá 36 triệu đồng. Tuy ghế xe nguyên bản chỉnh điện và có nhớ vị trí nhưng chủ xe vẫn cần thêm nhiều chức năng khác.

Ngay cả Mazda6 cũng chỉnh ghế.

Thời gian điều chỉnh ghế phụ thuộc vào độ phức tạp của ghế được lắp đặt. Người bán hàng cho biết sẽ mất cả ngày để chế tạo. Những chiếc ghế phức tạp nhất là những chiếc có chức năng sưởi, thông gió và massage.

Bậc ngồi không chỉ bổ sung thêm các tính năng chỉnh điện, nhớ vị trí, sưởi, thông gió, massage mà còn mang đến sự thoải mái hơn. Chất liệu da gối trên xe sang thuộc loại cao cấp. Lưu ý, điều chỉnh ghế ngoài đồng nghĩa với việc xe mất bảo hành về bộ phận này.

Đang rộ lên trào lưu xe 'cỏ' ngồi yên như Lexus, Mercedes, Volvo ... với giá hàng chục triệu đồng - Hình 6.

Last modified: 26/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud