Tinxe.vn sẽ gửi đến các bạn những quy định cũng như cách sử dụng nơi có biển báo giao thông không ưu tiên trong bài viết dưới đây.

Có rất nhiều loại biển báo trên đường phố mà người lái xe nhìn thấy khi di chuyển. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc ý nghĩa và công dụng của biển báo nơi giao nhau với đường không ưu tiênbiển báo nơi giao nhau của đường ưu tiên và một số biển báo nguy hiểm đáng kể khác.

Biển báo nơi giao nhau với đường không ưu tiên

Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN41: 2019 / BGTVT, biển báo nơi giao nhau với đường không ưu tiên là biển số W.207 (a, b, c, d, e, f, g, h, i , k), l): Giao với đường không ưu tiên.

Biển báo nơi giao nhau với đường không ưu tiên

Biển báo giao nhau với đường không ưu tiên (nhánh)

  • Bảng 207a: Đặt trên đường ưu tiên, để cảnh báo sắp có giao lộ với đường không ưu tiên.
  • Bảng 207b: Đặt trên đường ưu tiên, cảnh báo sắp đến nơi giao nhau với đường không ưu tiên bên phải.
  • Bảng 207c: Đặt trên đường ưu tiên, để cảnh báo sắp đến nơi giao nhau với đường không ưu tiên bên trái.
  • Bảng 207 d, e, f, g, h, i, k, l: Đặt trên đường ưu tiên để cảnh báo sắp đến nơi giao nhau với đường không ưu tiên trong khu vực nhất định.

sử dụng:

– Trên đường ưu tiên, để cảnh báo sắp tới nơi giao nhau với đường không ưu tiên phải lắp biển số W.207 (a, b, c, d, e, f, g, h, i, k, l). Tùy theo hình dạng của nút giao thông mà chọn loại biển phù hợp. Tại các giao lộ với ngõ, ngách, hẻm hoặc tương tự, tùy theo điều kiện giao thông, biển số đăng ký W.207 có thể được tính đến khi cần thiết.

– Biển số W.207 (a, b, c, d, e, f, g, h, i, k, l) được đặt trước ngã tư ngoài trung tâm thành phố, thành phố là thủ đô (trong thành phố ), thành phố hẹp hơn tùy theo điều kiện thực tế để sử dụng biển cho phù hợp). Các phương tiện lưu thông trên đường có biển báo này được quyền đi qua nơi đường giao nhau, chỉ cần nhường đường cho xe được quyền ưu tiên theo quy định.

– Trên tất cả các đường bộ giao nhau với đoạn đường ưu tiên (đoạn giữa biển số I.401 và biển số I.402) tại nút giao đặt biển số W.208 “Giao với đường vô địch”.

– Khi đường ưu tiên giao nhau với nhiều đường không ưu tiên có mật độ cao liên tiếp thì sử dụng bảng số W.207d hoặc số W.207e kết hợp với việc sử dụng các biển phụ để xác định phạm vi hiệu quả của các (dãy) đường giao nhau có nhiều biển khác nhau. -đường thâm niên liên tiếp). Không có biển số W.207 nào khác cần được kết nối trong phạm vi hiệu lực của biển số W.207d và số W.207e.

Biển báo giao nhau với đường ưu tiên

Biển báo giao nhau với đường ưu tiên

Biển số W.208: Biển báo giao lộ đường ưu tiên (đường chính)

– Trên đường không ưu tiên đặt biển số W.208 “Nơi giao nhau của đường ưu tiên” để cảnh báo sắp đến nơi giao nhau với đường ưu tiên. Trong nội thành, khu vực nội thành không được đặt biển báo này.

– Xe đi trên đường có biển đăng ký W.208 phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên khi qua đường giao nhau (trừ xe được quyền ưu tiên theo quy định).

– Dưới biển số W.208 có thể lắp biển số S.506b “Hướng ưu tiên” nếu chuyển hướng (rẽ) tại nơi giao nhau của đường ưu tiên.

– Trường hợp biển số W.208 đặt tại khu dân cư đông đúc thì đặt ngay phía trước nơi giao nhau với đường vô địch. Ở ngoài khu đông dân cư, tùy theo xa hay gần đều có bảng số S.502 “Khoảng cách đến đối tượng báo hiệu”.

Biển báo giao nhau với đường sắt có rào chắn

Biển số W.210: Biển báo giao cắt đường sắt có rào chắn

Biển số W.210: Biển báo giao cắt đường sắt có rào chắn

Để cảnh báo sự tiếp cận của giao lộ đường bộ – đường sắt có rào chắn kín hoặc bán kín và nhân viên đường sắt chỉ đạo giao thông, phải hiển thị biển số đăng ký W.210 “Nơi giao nhau giữa rào chắn-đường sắt”.

Biển giao với đường sắt không có chướng ngại vật

Biển số W.211a: Băng qua đường sắt không có rào chắn

Biển số W.211a: Băng qua đường sắt không có rào chắn

– Để cảnh báo khi xảy ra nơi giao nhau giữa đường bộ – đường sắt không có rào chắn, người điều khiển giao thông không được cắm biển số W.211a “Nơi giao nhau với đường sắt không có rào chắn”.

– Trường hợp có các bộ phận của đường bộ và đường sắt đi chung với nhau như cầu chung thì phải đặt một trong hai biển đăng ký W.210 hoặc W.211a để tương ứng với thực tế có hàng rào hay không. .

– Nơi đặt biển số W.211a thì phải đặt biển số W.242 (a, b) “Nơi đường sắt giao nhau vuông góc với đường bộ” cách vệt ngoài cùng của đường sắt là 10 m.

– Để đánh dấu nơi đường bộ giao nhau cùng mức với xe điện phải lắp biển số W.211b “Nơi giao nhau với đường xe điện”. Dấu này chỉ nên được đặt khi không nhìn thấy đường xe điện một cách rõ ràng và kịp thời.

Biển báo giao lộ hai chiều

Biển báo giao lộ hai chiều

Trên đường một chiều, để cảnh báo đường hai chiều sắp đến, phải dán biển số W.234 “Đường hai chiều”. Trong nội thành, khu vực nội thành không được đặt biển báo này.

Dấu hiệu của ngã tư

Một nhóm biển báo giao nhau cùng mức

Biển số W.205 (a, b, c, d, e) là nhóm biển báo giao nhau cùng cấp

Để cảnh báo trước khi đến nơi giao nhau của các đường cùng cấp (không có đường ưu tiên) trên cùng địa hình, phải có biển số W.205 (a, b, c, d, e). được đặt chung với biển số W.205 (a, b, c, d, e). Biển nằm trước các nút giao thông ngoài trung tâm thành phố, hầu hết là khu vực trung tâm thành phố. Trong một thành phố hẹp hơn, một trung tâm thành phố hẹp hơn có thể giả vờ không đặt biển báo này.

Việc hiểu rõ các loại biển báo giúp người tham gia giao thông an toàn hơn, chủ động hơn trong nhiều tình huống có thể xảy ra. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc khi điều khiển phương tiện giao thông, tránh được những rủi ro trên đường.

Trái tim thuần khiết

READ  Phân biệt các loại vạch kẻ đường theo quy chuẩn mới nhất | Avolution.com.vn
Last modified: 06/06/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud