Porsche – thương hiệu xe thể thao có tầm ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp xe hơi của Đức. Năm 1931, Ferdinand Porsche thành lập Porsche AG với chuyên môn trong việc sản xuất xe thể thao hiệu suất cao và siêu xe. Gần đây, hãng tiếp tục phát triển dòng xe sedan và SUV.

Ban đầu, Porsche AG không có ý định sản xuất xe mà chỉ tập trung vào việc phát triển và tư vấn các loại xe có động cơ.

Quá trình hình thành và ý nghĩa của logo Porsche a1

Quá trình hình thành và ý nghĩa của logo Porsche

Cho đến khi chính phủ Đức yêu cầu Porsche AG thiết kế một chiếc xe cho Volkswagen và muốn mở rộng dòng xe ra toàn nước Đức, mọi định hướng của Porsche AG đã thay đổi. Volkswagen Beetle do Porsche thiết kế được coi là mẫu xe ô tô thành công nhất mọi thời đại.

Năm 1948, chiếc ô tô đầu tiên của Porsche ra đời với tên đầy đủ là Porsche 356 coupe. Chiếc xe này đã được đích thân Ferry Porsche – con trai của Ferdinand Porsche giới thiệu ra thế giới.

Đến năm 1963, Porsche 911 ra đời, mẫu xe này nhanh chóng trở thành mặt hàng chủ lực trong nhà máy Porsche. Cho đến ngày nay, khi danh mục sản phẩm của Porsche ngày càng đa dạng, Porsche 911 vẫn được coi là mẫu xe quan trọng, giúp hãng xe Đức có chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng.

READ  'Hot mom' Hằng 'túi' nhận Porsche 718 Cayman màu hồng đầu tiên tại Việt Nam | Avolution.com.vn

Xe Porsche thường được sơn các màu đỏ Peru, xanh Ailen, bạc, vàng nhạt, đỏ tươi, đen và trắng. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có thể yêu cầu Porsche đưa ra màu sơn mà họ lựa chọn.

Quá trình hình thành và ý nghĩa của logo Porsche a7

Dấu hiệu Porsche bên cạnh chú ngựa khiến khách hàng liên tưởng đến thương hiệu địa phương Stuttgart

Thành công của Porsche không chỉ dựa trên những mẫu xe mà hãng đã tạo ra mà còn nhờ vào sự nhiệt tình của hãng trong việc thiết kế những logo nổi bật để quảng bá hình ảnh của thương hiệu. Hiện nay, logo Porsche đã phủ sóng tại nhiều quốc gia trên thế giới nhờ vẻ đẹp sang trọng và ấn tượng.

Lịch sử và ý nghĩa của logo Porsche

Logo Porsche được công nhận nhiều nhất trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Porsche bắt đầu sử dụng logo này vào năm 1952 (khi công ty đang có kế hoạch thâm nhập thị trường Mỹ và muốn để lại ấn tượng khó phai mờ đối với người tiêu dùng nước này). Trước đó, chiếc xe của công ty chỉ có biển hiệu Porsche trên nóc xe.

Logo Porsche được coi là một trong những logo phức tạp nhất trong ngành công nghiệp ô tô. Về cơ bản, hình ảnh chú ngựa trên logo của Porsche là biểu tượng của thành phố Stuttgart – nơi có nhiều trang trại nuôi ngựa. Gạc hươu và những dải ruy băng đỏ đen là những chi tiết đặc trưng của vương quốc Wurttemberg.

READ  Chi tiết Porsche Panamera GTS kèm giá lăn bánh (05/2022) | Avolution.com.vn

Dấu hiệu Porsche bên cạnh chú ngựa khiến khách hàng liên tưởng đến thương hiệu Stuttgart bản địa, có nguồn gốc từ một trang trại ngựa. Người thiết kế logo này là Franz Xaver Raymshpiss.

Phà phát hiện ra một lần cửa hàng ô tô đến: “Phát huy nguồn gốc của bạn sẽ giúp mọi người tin tưởng bạn hơnNăm 1953, logo Porsche chính thức xuất hiện trên vô lăng của các mẫu xe của hãng sau hơn một năm chờ đợi sự chấp thuận của các nhà lãnh đạo Porsche. Trong quá trình triển khai thực tế, logo Porsche đã trải qua một số thay đổi nhưng vẫn giữ nguyên. Giữ lại các giá trị cốt lõi.

Quá trình hình thành và ý nghĩa của logo Porsche a2

Những thay đổi đối với logo Porsche

Hơn 50 năm tiếp theo, trải qua bao thăng trầm, thăng trầm, logo đó vẫn hiện hữu trên những mẫu xe xuất sắc của Porsche, giúp công ty truyền tải thông điệp về giá trị truyền thống. Người phát ngôn của Porsche cho biết, cá tính mạnh mẽ, tự tin, sang trọng và những giá trị truyền thống đã giúp Porsche tạo nên biểu tượng đặc biệt nhất cho ngành công nghiệp xe bốn bánh.

Một số mẫu xe Porsche nổi bật

Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, những người sở hữu Porsche chắc chắn phải thuộc tầng lớp cao trong xã hội. Các mẫu xe Porsche được khách hàng quốc tế ưa thích bao gồm:

  • Porsche Macan: Macan, Macan Turbo, Macan SẼ
  • Porsche Panamera: Panamera S, Panamera 4, Panamera 4S, Panamera GTS, Panamera Turbo
  • Porsche Cayenne: Cayenne, Cayenne S, Cayenne GTS, Cayenne Turbo
  • Porsche Cayman: Cayman, Cayman SẼ
  • Porsche 911 và Porsche Boxster
READ  Đánh giá xe Porsche Taycan 2020 | Avolution.com.vn

Giờ đây, logo Porsche đã trở thành biểu tượng đại diện cho uy tín, chất lượng và giá trị của hãng xe thể thao. Chúng tôi hy vọng thông tin trong bài viết này đã giúp bạn cập nhật kiến ​​thức của mình về Lịch sử và ý nghĩa của logo Porsche.

Nguồn ảnh: Internet

Last modified: 16/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud