Mới đây, Porsche đã ra mắt phiên bản đặc biệt Porsche 911 Targa 4S, với tên gọi “Porsche 911 Targa 4S Heritage Edition”. Đây là chiếc xe đầu tiên trong phiên bản Heritage Edition, một phiên bản đặc biệt của Targa đã được trao tặng như một di sản của nhà sản xuất xe hơi Đức.

Quá trình hình thành và thay đổi logo Porsche Crest huyền thoại - Hình 1.

Điểm nhấn tạo nên sự đặc biệt của mẫu xe này chính là thiết kế lấy cảm hứng từ những nguyên mẫu Porsche cổ điển từ những năm 50, 60 của thế kỷ trước. Các chi tiết bao gồm năm màu đặc biệt, một phiên bản đặc biệt của bánh xe và logo, cùng các họa tiết cổ điển tô điểm cho trục bánh xe, mui xe và tựa đầu. Với màu đỏ cam đặc trưng, ​​logo Porsche Crest đã được sử dụng trên chiếc Porsche 911 nguyên bản từ năm 1964 đến năm 1973.

Năm 1948, logo Porsche Crest không được sử dụng trên chiếc xe đầu tiên của công ty: chiếc 356. Vào thời điểm đó, chỉ có chữ Porsche trên mui xe. Sau đó, vào tháng 3 năm 1951, Porsche phát động một cuộc thi dành cho các học viện nghệ thuật của Đức, mời các nhà thiết kế tạo ra logo của công ty với giải thưởng 1.000 mark (577 USD theo tỷ giá hối đoái hiện hành). Tuy nhiên, vẫn chưa có thiết kế nào chinh phục được các nhà điều hành của Porsche.

Quá trình tạo và thay đổi logo Porsche Crest huyền thoại - Hình 2.

Năm 1952, nhà thiết kế Franz Xaver Reimspiess, người đã thiết kế logo Volkswagen vào năm 1936, đã tạo ra một thiết kế được mô tả là “tượng trưng cho nguồn gốc của công ty và minh họa cho chất lượng và tính linh hoạt của sản phẩm”. Hình ảnh chú ngựa trên logo của Porsche là biểu tượng đặc trưng của thành phố Stuttgart – nơi tập trung nhiều trang trại nuôi ngựa, đồng thời Stuttgart cũng là trụ sở chính của công ty. Gạc hươu và các chi tiết thắt lưng màu đỏ – đen được lấy cảm hứng từ quốc huy Wurttemberg-Hohenzollern, đặc trưng của vương quốc Wurttemberg. Các chi tiết trên được đặt theo tên của Porsche và tạo thành một mái vòm bảo vệ hình chiếc khiên.

READ  Đa phần đều đã có chủ, giá bán vẫn là ẩn số | Avolution.com.vn

Sau khi được đăng ký với Văn phòng Sáng chế Đức, Porsche Crest lần đầu tiên xuất hiện trên vô lăng vào cuối năm 1952, trước khi được gắn trên mui của Porsche 356 Speedster vào tháng 11/1954. Đến năm 1959, logo được đặt trên các trục bánh xe của một chiếc xe thể thao tại nhà máy Zuffenhausen. Kể từ đó, mọi mẫu xe Porsche đều có biểu tượng Porsche Crest trên nóc xe.

Năm 1974, logo được đổi thành dòng chữ Porsche màu vàng, chữ Stuttgart được in nổi và màu đỏ rực. Kể từ năm 1994, logo của Porsche đã có các chữ đen mảnh, chữ Stuttgart chìm và có màu đỏ trong suốt.

Porsche Classic cũng có thể tạo lại logo Porsche Crest cho một số mẫu xe lịch sử của hãng bằng cách sử dụng các công cụ đặc biệt và tham chiếu đến các bản vẽ gốc. Để tạo ấn tượng chân thực, logo được mạ vàng, trong khi các sọc đỏ / đen được vẽ bằng tay. Logo ban đầu cũng có một số thay đổi quan trọng so với phiên bản hiện tại, logo gốc được in nổi hơn và có màu đỏ pha chút cam so với màu sắc của bang Wurttemberg-Hohenzollern.

Tham khảo: Carbuzz

Quá trình hình thành và thay đổi logo Porsche Crest huyền thoại - Hình 3.

Last modified: 23/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud