theo dõi tin tức luật ô tô, Quy định 41: 2019 có hiệu lực từ ngày 1/7/2020, trong đó có nhiều điểm mới mà người đi đường cần biết. Người lái xe phải hiểu những điểm mới trong Pháp lệnh để tránh bị phạt.

1. Biển báo chia làn đường sử dụng R.415

Đặc điểm kỹ thuật: Biển báo chống ùn tắc làn đường R.415 có hình chữ nhật, trên đó cho phép các phương tiện di chuyển trong từng làn đường. Biển chỉ dẫn được đặt dưới lòng đường hoặc treo ở những nơi như tầm tay, cổng rồng.

Để báo hiệu cho người đi đường biết số làn xe và loại xe theo quy định được phép di chuyển trên từng làn xe, biển số R.415a “Biển báo phân làn theo xe” đã được lắp đặt. . Tùy theo hiện trạng thực tế về số lượng làn xe và phương án tổ chức giao thông mà sử dụng ký hiệu xe trên các làn xe cho phù hợp. Số trên biển số R.415a chỉ là một trường hợp.

Biển R.415a.

Biển R.415a.

Biển báo R.415b chỉ khác với biển báo R.415a, nó có thêm sọc chéo để báo hiệu “Cuối làn xe bên cạnh”.

Biển báo hiệu đường bộ R.415b dùng để báo hiệu

Biển báo hiệu đường R.415b dùng để báo hiệu “Hết làn đường dành cho xe”.

Ghi chú:

– Biển báo không áp dụng đối với xe chuyển làn để đi vào, dừng, đỗ bên đường. Căn cứ vào vạch màu thực tế trên đường để phân làn phù hợp giữa các làn đường được phép đi.

– Khi đến giao lộ, xe có thể chuyển làn để đi theo lộ trình mong muốn. Việc sắp xếp lại phải đúng quy định.

Biển báo này chỉ áp dụng cho những đoạn đường có từ 2 đến 4 làn xe cho mỗi chiều lưu thông.

Có thể bạn quan tâm: Phân biệt vạch kẻ đường sai và vạch kẻ đường sai

Vạch phân làn giao thông cho từng loại xe R.412

Để báo hiệu cho người đi đường biết có làn đường riêng cho từng loại phương tiện hoặc nhóm phương tiện riêng, số đăng ký R.412 (a, b, c, d, e, f, g, h) là đã đặt. Biển báo được đặt phía trên làn đường, ở đầu đường theo hướng đi. Tùy theo loại phương tiện, nhóm phương tiện mà xác định cách bố trí các hình vẽ, ký hiệu của các thiết bị đi kèm và mũi tên trên biển sao cho phù hợp và có tính thẩm mỹ. Các phương tiện khác không được phép đi vào làn đường có biển báo này (trừ các phương tiện được quyền ưu tiên theo quy định).

READ  BAIC Beijing U5 Plus 2022 giá lăn bánh, đánh giá xe, thông số (07/2022) | Avolution.com.vn

Biển R.412.

Biển R.412.

Đặc biệt đối với biển số R.412e “Làn đường dành cho xe buýt”, nếu làn đường xe buýt màu bị cắt ngang thì các phương tiện khác có thể đi vào làn đường này, nhưng phải nhường đường cho xe buýt (phải nhường đường). , chuyển sang làn đường khác để không ảnh hưởng đến hoạt động của xe buýt); Trong trường hợp vạch màu phân chia làn đường dành cho xe buýt là vạch liền thì các phương tiện khác không được đi vào làn đường dành cho xe buýt.

Biển R.412b.

Biển R.412 (i, j, k, l, m, n, o, p)

Chú ý:

– Khi đến giao lộ, xe có thể chuyển làn để đi theo lộ trình mong muốn. Việc sắp xếp lại phải đúng quy định.

Các biển báo từ R.412 (i, j, k, l, m, n, o, p) thuộc nhóm biển báo kết thúc phần đường dành cho xe cơ giới. Thiết kế tương tự như các nhóm trên, nhưng với một đường màu đỏ chạy chéo từ bên phải xuống.

Xem thêm: 10 thay đổi của Luật Giao thông Đường bộ 2020

(Nguồn ảnh: Internet)

Last modified: 27/07/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud