Hầu hết những người trên 18 tuổi muốn tham gia lái mô tô 2 bánh phải có giấy phép lái xe phù hợp với hạng mà họ đang lái. Và ở đây hôm nay chúng ta sẽ có 2 loại giấy phép lái xe mô tô cơ bản nhất, đó là giấy phép lái xe hạng A1 và A2.

Để có thể tham gia giao thông đúng quy định của pháp luật thì chúng ta phải có một trong hai loại giấy phép lái xe này, tùy vào loại xe bạn đang điều khiển sẽ quy định loại giấy phép bạn cần phải có.

A1 - A2 là hai loại bằng lái xe máy phổ biến nhất tại Việt Nam
A1 – A2 là hai loại bằng lái xe máy phổ biến nhất tại Việt Nam

Trên thực tế, cả hai loại giấy phép lái xe A1 – Bằng A2 khá đơn giản nhưng vừa làm vừa nhận hồ sơ thi bằng lái xe máy tại tphcm. Chúng tôi hiểu rằng nhiều bạn vẫn chưa thể phân biệt và hiểu được nghĩa nên chúng tôi quyết định cập nhật bài viết này để giúp các bạn hiểu rõ hơn.

Xem thêm: Đề thi bằng lái xe hạng A1 và đề thi bằng lái xe A2.

Bằng lái xe A1 là gì – Lái xe ô tô loại nào?

Trong tất cả các loại giấy phép lái xe hiện có ở Việt Nam, bằng A1 có lẽ là bằng cơ bản nhất dành cho người điều khiển xe mô tô 2 bánh có dung tích xi lanh 50cc đến dưới 175cc.

Điều kiện dự thi bằng lái xe A1 khá đơn giản và hầu hết ai cũng biết rõ điều này:

  • Là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi.
  • Đạt yêu cầu về sức khỏe để tham gia kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng A1.

Hầu hết các dòng xe mô tô 2 bánh hiện nay như Suzuki, Honda, Yamaha, Sirius, … đều thuộc hạng A1!

Đối với những người có nhu cầu thi bằng lái xe máy hạng A1 khi đủ 18 tuổi có thể đến trực tiếp các trung tâm đào tạo bằng lái xe máy để nộp hồ sơ và thi xong sẽ có trong tay loại giấy phép này. .

Hình ảnh bằng lái xe hạng A1 bằng thẻ PET
Hình ảnh bằng lái xe hạng A1 bằng thẻ PET

Hồ sơ thi bằng lái xe máy hạng A1 bạn cần chuẩn bị gồm: 01 bản photo CMND, 04 ảnh thẻ 3 × 4 phông xanh, 01 giấy khám sức khỏe và 01 bản photo giấy phép lái xe thẻ PET nếu có.

Ghi chú: cho những người trong số các bạn có có bằng lái xe dạng thẻ PET (mới) chúng tôi sẽ Phần thi lý thuyết miễn phí khi thi lấy giấy phép lái xe hạng A1.

Nếu bạn ở TP.HCM, bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi để nộp hồ sơ theo lịch thi của tháng này. Thông tin chi tiết trong bài viết >> HCM Thi bằng lái xe ô tô <

Thi bằng lái xe ô tô hạng A2 nào?

Điều kiện thi bằng A2 không khác gì hạng A1 và không quá khắt khe đối với nhiều người, loại bằng lái này phù hợp với những người đi xe mô tô 2 bánh có dung tích xi lanh từ 175cc trở lên. . Đặc biệt là những bạn đam mê mô tô phân khối lớn.

Bằng lái xe A2 lái được tất cả các loại xe hiện nay trên 2 bánh (kể cả A1) và không giới hạn dung tích xilanh!

Có rất nhiều người lầm tưởng dù đã có bằng A2 vẫn phải thi bằng A1 mới được đi xe máy, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm!

Hình ảnh bằng lái xe hạng A2

Trong trường hợp bạn chưa có bằng lái xe A1 thì vẫn có thể tham gia thi bằng lái xe A2 như bình thường, còn đối với những bạn đã có bằng lái xe A1 thì khi chuẩn bị hồ sơ dự thi bắt buộc phải bổ sung bản photocopy.

Bỏ giấy phép lái xe có bỏ thi lý thuyết A2 không?

Không giống như A1, khi thi bằng lái xe A2 Bạn vẫn phải thi lý thuyết như bình thường mặc dù bạn đã có bằng lái xe các hạng trở lên.

Đến đây chắc các bạn cũng đã phần nào hiểu và phân biệt được bằng lái xe máy và bằng lái mô tô A2, nếu cần thi một trong hai loại bằng này. Vui lòng liên hệ GIÁO VIÊN TRƯỜNG 0932 69 69 11 để đăng ký dự thi trong thời gian sớm nhất.

ĐẶT LỊCH THI A2 NHANH NHẤT TRỰC TUYẾN

HÀNG TRIỆUHỌC LÁI XE MÁY TP.

Địa chỉ nhà: 525/18 Cho Hien Thanh, P14, District 10, HCMC

Trang web: https://hoclaisemoto.com

READ  Cách vá lốp không săm bằng keo 502 cực kỳ đơn giản | Avolution.com.vn
Last modified: 25/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud