Ngoài 370Z và GT-R, chỉ Nissan có hai mẫu xe hiệu suất cao trên thị trường hiện nay. Trong khi 370Z sẽ sớm có người kế nhiệm với phiên bản thử nghiệm chính thức ra mắt vào giữa tháng này thì GT-R mới vẫn im hơi lặng tiếng với một số tạp chí Nhật Bản như Best Car Web hay Automotive. Tin tức từ Mỹ khẳng định mẫu xe này chỉ có thể ra đời vào năm 2023.

Nissan GT-R R35 Final Edition sẽ sớm được tung ra thị trường với sức chứa cực lớn - Hình 1.

Tuy nhiên, GT-R R35 hiện tại sẽ chết trong vinh quang khi phiên bản Final Edition với công suất cực lớn lên tới 710 mã lực hứa hẹn sẽ ra mắt vào năm 2022 – khi GT-R cán mốc gần 15 tuổi. Nếu mức công suất này nghe có vẻ quen thuộc, đó là vì GT-R trước đó đã có một phiên bản đặc biệt với động cơ tương tự, GT-R 50 từ Italdesign.

GT-R50 trước đó có mô-men xoắn 780 Nm nhờ động cơ tăng áp kép V6 3.8L mà Nismo đã sửa đổi với bộ tăng áp lấy từ dòng GT-R GT3 dành cho xe đua thuần túy.

Nissan GT-R R35 Final Edition sẽ sớm được tung ra thị trường với sức chứa cực lớn - Hình 2.

Theo Best Car Web, GT-R R35 Final Edition có giá không dưới 40 triệu Yên (tương đương 377.300 USD) – rẻ hơn nhiều so với ngưỡng 1 triệu USD cho một phiên bản đặc biệt do Italdesign phát triển trước đó.

Sau khi ra mắt Final Edition, Nissan sẽ tập trung phát triển một chiếc GT-R mới với công nghệ lấy từ mẫu xe đua GT-R LM Nismo tham gia Le Mans, chẳng hạn như hệ thống phục hồi động lực học.

READ  Xe Nissan của nước nào?  | Avolution.com.vn

Tham khảo: Engine1

Last modified: 15/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud