Định vị thiết bị xe hơi Nó còn được gọi là thiết bị định vị toàn cầu, thiết bị định vị GPS hay thiết bị theo dõi. Đây là một trong những thiết bị điện tử công nghệ cao hữu ích cho chủ xe giúp xác định vị trí, bãi đậu xe và theo dõi hành trình lái xe, từ đó gửi thông tin về điện thoại hoặc máy tính của chủ xe.

Thiết bị định vị xe ..

Thiết bị định vị sử dụng công nghệ định vị GPS (Global Position System) để xác định vị trí. Hệ thống GPS bao gồm 24 vệ tinh chính hoạt động liên tục và 03 vệ tinh phụ. Các vệ tinh này sẽ quét dữ liệu thông tin trên mặt đất và đo khoảng cách để tìm ra vị trí của phương tiện. Thông thường cần ít nhất 03 vệ tinh để định vị ô tô và 04 vệ tinh trở lên để tạo ảnh 3D.

Khi nhận được thông tin, vệ tinh sẽ truyền tín hiệu đến thiết bị GPS, giải mã và gửi về máy chủ lưu trữ. Thông qua tài khoản đăng nhập và các phần mềm liên quan, chủ xe có thể dễ dàng theo dõi và giám sát hành trình của xe trực tiếp từ điện thoại hoặc máy tính.

Có thể chia thiết bị định vị xe thành 3 loại như sau:

 • Định vị ô tô có dây phù hợp với mọi loại xe tại Việt Nam. Thiết bị được gắn cố định trên xe và được cấp điện trực tiếp từ pin.
 • Định vị ô tô không dây Nó sử dụng pin và không cần kết nối với nguồn điện trên ô tô. Nhiệm vụ duy nhất của người dùng là sạc đầy pin, bật nguồn và cho lên xe hoặc mang theo để máy hoạt động bình thường.
 • Một thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn chỉ dành cho xe tải, xe tham gia giao thông, kinh doanh vận tải hành khách, xe chạy hợp đồng… Vì đây là những loại xe trên đó phải lắp thiết bị này.

Căn cứ theo Quy định 46/2014 / NĐ-CP, người điều khiển xe khách, xe chở hàng không gắn thiết bị điều khiển hành trình hoặc có thiết bị nhưng thiết bị hoạt động không đúng quy định sẽ bị xử phạt. . phạt từ 1 triệu đến 2 triệu.

Con số này sẽ tăng lên 3 đến 4 triệu đồng đối với cá nhân và từ 6 đến 8 triệu đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải không cung cấp, cập nhật, lưu trữ, quản lý thông tin từ thiết bị tra cứu xe theo quy định hoặc sử dụng phương tiện giao thông. hoạt động của các phương tiện không có thiết bị này kết nối hoặc có thiết bị kết nối nhưng thiết bị hoạt động không đúng quy định.

Tại sao phải lắp thiết bị theo dõi ô tô?

Ngoài việc không vi phạm luật giao thông, việc lắp định vị ô tô còn giúp:

– Xác định chỗ đậu xe và theo dõi chính xác vị trí của xe.

– Cảnh báo khi có phương tiện đang truy đuổi hoặc di chuyển trong khu vực nguy hiểm.

– Dễ dàng kiểm soát và theo dõi lộ trình xe, nhất là đối với các đơn vị kinh doanh vận tải như cho thuê xe, dịch vụ xe hay chở hàng …

– Tìm vị trí của xe phòng trường hợp bị mất trộm.

3.1. Các tính năng tích hợp trên thiết bị định vị ô tô

Các tính năng tích hợp trên thiết bị định vị ô tô.

Khi mua thiết bị định vị ô tô, khách hàng (không chỉ các công ty vận tải / hàng hóa mà cả các cá nhân) phải quan tâm đến những tính năng cơ bản giúp định vị xe và theo dõi chuyến đi. Người điều khiển phương tiện đang di chuyển hay tăng tốc … Thậm chí, thông qua thiết bị này, khách hàng có thể kiểm tra xem xe đang dừng / đỗ bao nhiêu lần, tắt / mở động cơ … để đảm bảo an toàn cho phương tiện lái xe an toàn hoặc tới cung cấp cách xử lý nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp.

Thiết bị định vị ô tô cũng cần được kết nối với cảm biến đo nhiên liệu giúp người lái có thể theo dõi mức nhiên liệu trong xe. Khi phát hiện bất kỳ số hoặc dấu hiệu vi phạm, thiết bị sẽ gửi cảnh báo đến tài xế.

Tất cả dữ liệu xe được cập nhật và lưu trữ sau mỗi 10 giây. Do đó, người dùng có thể dễ dàng xem lại nếu có nhu cầu.

3.2. Gói phần mềm tặng kèm khi mua thiết bị định vị ô tô

Khi mua thiết bị định vị ô tô, khách hàng sẽ nhận được phần mềm quản lý và theo dõi xe trực tuyến. theo dõi trải qua từ những người đi trước, khách hàng phải yêu cầu nhà cung cấp chạy thử hệ thống, tránh tình trạng không biết sử dụng hoặc bị treo trong quá trình sử dụng sau này.

Phần mềm quản lý phải tích hợp đầy đủ các tính năng của dịch vụ như:

 • Máy chủ server phải có tốc độ cao và ổn định, vì máy chủ chạy chậm thì không thể phát huy hết tác dụng của thiết bị định vị GPS. Trên thực tế, nhiều đơn vị cung cấp thiết bị định vị ô tô sử dụng máy chủ của nhà sản xuất thiết bị đặt tại Trung Quốc nên đường truyền không ổn định khiến việc theo dõi bị gián đoạn.
 • Giao diện tiếng Việt dễ sử dụng thay vì tiếng Trung hay tiếng Anh.
 • Có nhiều nền tảng theo dõi như trang web, ứng dụng điện thoại thông minh, SMS.

3.3. Chọn mua thiết bị định vị GPS ít “ngốn” pin hơn

Nguồn “sống” cho thiết bị định vị ô tô đến từ bình ắc quy nên khách hàng phải tìm mua thiết bị chất lượng để tránh hao điện, hỏng ắc quy. Vì vậy, khách hàng cần lưu ý:

Chọn thiết bị định vị có pin dự phòng Trong thời gian lâu nhất có thể, thiết bị sẽ tiếp tục phát tín hiệu nếu pin được tháo ra hoặc pin đã cạn. Từ đó, khách hàng có thể dễ dàng xác định được vị trí hiện tại của xe.

Chọn công cụ định vị có cảm biến chuyển động Cho phép thiết bị “chuẩn bị” khi xe dừng một lúc và tiếp tục cập nhật vị trí mới khi GPS thay đổi hoặc khi bật khóa ACC hoặc khi có rung.

Chọn bộ định vị có chân tín hiệu ACC giúp thiết bị cập nhật vị trí của nó ngay sau khi nó được mở khóa. Nếu xe đang dừng và tắt khóa ACC, thiết bị sẽ ngay lập tức chuyển sang chế độ chờ để tiết kiệm năng lượng.

3.4. Bộ định vị nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt

Thiết bị định vị nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt ...

Thiết bị định vị sẽ được gắn trên ô tô để theo dõi, theo dõi tài xế, có thể là người thân hoặc người lạ nên cần chú ý gọn nhẹ hay nói cách khác là phải kín đáo, bí mật để đảm bảo an toàn cho xe và các phương tiện thông thường. mọi người không dễ dàng nhận ra.

3.5. Thiết bị định vị chống thấm nước tối đa

Thiết bị định vị ô tô cũng phải có tính năng chống thấm nước vì vẫn có nguy cơ bị vô nước trong quá trình sử dụng do thời tiết ẩm ướt hoặc trời mưa. Theo các nhà tư vấn giàu có kinh nghiệm mua bán, công nghệ chống thấm nước hiện tại thậm chí đã hỗ trợ nguồn điện của thiết bị. Được biết, bình xịt đã được thay thế bằng bình xịt chân tròn giúp chống nước, chống oxy hóa …

3.6. Đồng hồ định vị phải có tem và phiếu bảo hành

Lưu ý cuối cùng khi mua thiết bị định vị ô tô là phải có tem và giấy bảo hành đầy đủ. Khách hàng nên chọn những dòng sản phẩm nguyên bản, có thời gian bảo hành lâu dài, ít nhất từ ​​12 tháng trở lên. Thực tế sản phẩm có thể bị lỗi trong quá trình sử dụng nên nếu thời gian bảo hành lâu thì bạn có thể yên tâm sẽ nhận được sự hỗ trợ xử lý.

Trong trường hợp không có tem, giấy bảo hành hoặc thời gian bảo hành ngắn, khách hàng phải cẩn thận vì có thể là hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng trôi nổi… mà không có sự đảm bảo về an toàn.

 • Bước 1: Chọn thiết bị định vị ô tô gốc mà bạn muốn lắp đặt.
 • Bước 2: Mua SIM đã đăng ký gói data 3G hoặc 4G. Sau đó tiến hành lắp thẻ SIM vào thiết bị định vị ô tô.
 • Bước 3: Kết nối thiết bị định vị GPS với nguồn điện của ô tô.
 • Bước 4: Xác định vị trí lắp đặt thiết bị định vị phải đảm bảo an toàn, tránh sóng va đập, chịu được va đập.
 • Bước 5: Kiểm tra đèn tín hiệu trên thiết bị. Nếu đèn không sáng, hãy kiểm tra lại bước 3.
 • Bước 6: Cài đặt phần mềm quản lý định vị ô tô qua điện thoại hoặc máy tính.
 • Bước 7: Đăng nhập vào hệ thống để xác định chính xác vị trí xe của bạn.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị định vị ô tô với nhiều mức giá khác nhau. Trong đó thiết bị định vị ô tô có dây có giá trung bình từ 1,1 – 1,7 triệu đồng (tùy mẫu mã, đặc điểm…); thiết bị định vị không dây có giá từ 1,7 – 2,7 triệu đồng (tùy dung lượng pin …), định vị ô tô tiêu chuẩn từ 2 triệu đồng (tùy sản phẩm và phụ kiện đi kèm).

Vì vậy, người mua cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua, tránh ham xe rẻ tìm những sản phẩm được rao bán tràn lan trên mạng vì đó có thể là hàng giả, hàng nhái, dễ bị hớ trên thị trường. Quá trình sử dụng, đặc biệt là mức độ bảo mật thấp, có thể dễ dàng bị đánh cắp.

Một số thương hiệu định vị ô tô uy tín mà khách hàng có thể lựa chọn tại Việt Nam (bao gồm cả nhà sản xuất trong nước và nhập khẩu): Vietmap, Viettel, Jasslin, Techglobal, Bình Anh (TCT), HC, Nasia Hòa Lạc, Vnet, Instek, Eposi…

Nguồn ảnh: Internet

READ  Kinh nghiệm đi xe giường nằm cho người say xe | Avolution.com.vn
Last modified: 16/06/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud