Chia sẻ không gian với CX-5, Mazda CX-50 dự kiến ​​sẽ trình làng vào năm sau và đến tay người tiêu dùng vào năm 2023. Mẫu xe này có thể sẽ lớn hơn, táo bạo hơn và tinh vi hơn con người. Những người anh em của ông, như trường hợp của CX-30 và CX-3.

Chỉ có thời gian mới biết liệu người Việt có chấp nhận Mazda CX-50 hay không, nhưng với việc ngày càng nhiều gia đình sẵn sàng lựa chọn phiên bản cao cấp, đắt tiền hơn (đáng đồng tiền bát gạo), thì việc Mazda giới thiệu một mẫu xe hoàn toàn mới là điều hoàn toàn hợp lý. .

Những điều cần biết về Mazda CX-50 - Phiên bản 'cũ' của Mazda CX-5 sẽ ra mắt vào năm 2022 và giá có thể tương đương Lexus NX - Hình 1.

Mazda CX-50 có thể là Mazda CX-5 lớn hơn, mạnh mẽ hơn và công nghệ thông minh hơn

Liên lạc

Mazda đã không giấu giếm việc sử dụng một nền tảng hoàn toàn mới để hỗ trợ chiếc sedan cỡ lớn của mình, và Mazda6 sedan được xem là bản xem trước của Vision Coupe concept từ Triển lãm Ô tô Tokyo 2017.

Những điều cần biết về Mazda CX-50 - Phiên bản 'cũ' của Mazda CX-5 sẽ ra mắt vào năm 2022 và giá có thể tương đương Lexus NX - Hình 2.

Nhiều tính năng của Vision Coupe concept dự kiến ​​sẽ được áp dụng cho Mazda CX-50

Dự kiến, nền tảng này cũng sẽ phổ biến trên CX-5, CX-8, CX-9 thế hệ tiếp theo và tất nhiên là cả CX-50.

Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt, Mazda được cho là đã thiết kế một nền tảng cho hệ dẫn động cầu sau (RWD) và dẫn động tất cả các bánh (AWD). Hệ dẫn động RWD ban đầu được áp dụng cho những chiếc sedan như Mazda6, nó muốn cạnh tranh hoàn toàn với BMW 3 Series, AWD thường được Mazda trang bị cho những chiếc SUV gầm cao.

READ  MX-5 Miata 2021: Mẫu xe Mazda mui trần đẳng cấp | Avolution.com.vn

Dù sử dụng nền tảng nào, rất có thể Mazda CX-50 sẽ áp dụng triết lý của hãng xe Nhật Bản hướng đến người lái mang tên Jinba ittai, hứa hẹn một trải nghiệm lái thú vị.

Kiểu dáng

Dấu hỏi lớn hiện đang được đặt ra trên Mazda CX-50 là nó sẽ trông như thế nào.

Những điều cần biết về Mazda CX-50 - Phiên bản 'cũ' của Mazda CX-5 sẽ ra mắt vào năm 2022 và giá có thể tương đương Lexus NX - Hình 3.

Phác thảo hình ảnh chiếc Mazda CX-50 từ Carsguide

Những năm gần đây, các mẫu xe Mazda thường có nhiều điểm tương đồng, thậm chí Isuzu D-Max và Mazda BT-50 cũng dùng chung nền tảng. Điều này là do mọi người đều sử dụng ngôn ngữ thương hiệu Kodo.

Nhưng điều đó có nghĩa gì? Mazda cho biết “Soul of Motion” có nghĩa là trong điều kiện thực tế, khi đứng yên, chiếc xe vẫn trông thật phi thường. Tuy nhiên, người dùng sẽ muốn có thêm một chút thời gian nghỉ ngơi, một chút tinh tế, một chút tự tin hay sắc sảo để “đổi gió”, nhất là ở những chiếc xe “độ” thường bị cho là hầm hố.

Động cơ

Có lẽ điều thú vị nhất về Mazda CX-50 là những gì sẽ cung cấp sức mạnh cho nó.

Những điều cần biết về Mazda CX-50 - Phiên bản 'cũ' của Mazda CX-5 sẽ ra mắt vào năm 2022 và giá có thể tương đương Lexus NX - Hình 4.

Phác thảo một bức tranh của Carbuzza

Với việc bán CX-5 cùng với CX-50, mẫu xe mới của Mazda nhiều khả năng sẽ tiếp tục sử dụng động cơ 4 xi-lanh – xăng 2.5 L, xăng tăng áp 2.5 L và diesel tăng áp 2.2 L.

Nhưng Mazda CX-50 sẽ phải khác để biện minh cho mức giá cao. Ví dụ, bước vào gia đình mới gồm sáu động cơ thẳng hàng, với xăng, dầu diesel và thậm chí cả công nghệ bugi SkyActiv-X của Mazda.

READ  Chi tiết Mazda CX-5 màu trắng 2017-2018 | Avolution.com.vn

Nhiều xi-lanh hơn, dung tích lớn hơn là những gì người dùng thường mong đợi ở một chiếc xe luôn đề cao cảm giác lái và dáng vẻ thể thao mà Mazda áp dụng cho CX-5 / CX-50. Toyota và phần còn lại của thế giới đang tập trung vào điện khí hóa, hybrid và giảm lượng khí thải để giảm lượng khí thải, nhưng đó có thể là một bước đi táo bạo mà hãng xe Nhật cần để soán ngôi BMW, Lexus và Mercedes-Benz.

Giá trị

Được kỳ vọng sẽ lớn hơn và công nghệ tiên tiến hơn CX-5, Mazda CX-50 chắc chắn sẽ có mức giá cao cấp tương ứng.

CX-5 facelift 2022 có giá khởi điểm 31.190 USD (chưa bao gồm các chi phí khác như vận chuyển), phiên bản cao nhất có giá nhà sản xuất là 52.380 USD. Vì vậy, nhiều khả năng Mazda CX-50 sẽ có giá khởi điểm cao hơn mức này.

Được trang bị động cơ 6 xi-lanh tiên tiến, phong cách độc đáo và nhiều công nghệ mới, Mazda CX-50 thậm chí có thể tiệm cận với Lexus NX với giá 57.500 USD.

Thời gian

Ông chủ Mazda Australia Vinesh Bhindi đã đưa ra thông tin chính xác nhất khi chúng ta có thể mong đợi chiếc SUV mới cập bến. Nó có thể rất gần.

Những điều cần biết về Mazda CX-50 - Phiên bản 'cũ' của Mazda CX-5 sẽ ra mắt vào năm 2022 và giá có thể tương đương Lexus NX - Hình 6.

Phác thảo hình ảnh trên MK JAFFAR @ YouTube

Phát biểu về CX-5 nâng cấp, ông Bhindi cho biết: “Bản cập nhật mới nhất này (CX-5) đáp ứng nhu cầu thể hiện bản thân và cá nhân hóa của khách hàng, đáp ứng phong cách và lối sống của họ nhạy bén hơn bao giờ hết.”

READ  Mazda 2 Hatchback 2021: giá xe, thông số | Avolution.com.vn

“Nó cũng củng cố vị thế CX-5 của Mazda như một trụ cột quan trọng trong hệ thống ổn định của chúng tôi, khi chúng tôi mong đợi sự xuất hiện của thế hệ SUV cỡ lớn mới vào năm sau.” 2022

Mazda6 thế hệ mới dự kiến ​​cũng sẽ trình làng vào cuối năm 2022. Trang Carsguide’s Australia cho biết Mazda CX-50 cũng sẽ được trình làng vào năm sau và sẽ chính thức trình làng tại thị trường Australia vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023.

Những điều cần biết về Mazda CX-50 - Phiên bản 'cũ' của Mazda CX-5 sẽ được bán vào năm 2022 và giá có thể bằng Lexus NX - Hình 7.

Last modified: 10/06/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud