Lệ phí thi bằng lái xe B2 năm 2020

Với nhu cầu học bằng lái xe ô tô hạng B2 ngày càng nhiều, hàng loạt trung tâm đào tạo, dạy nghề mọc lên. Học viên không chỉ muốn tìm một trường dạy lái xe uy tín mà còn quan tâm đến giá cả của khóa học.

học lái xe ô tô B2

Khi đăng ký học bằng lái xe ô tô hạng B2, trung tâm quy định mức học phí trọn gói cho cả khóa học. Cụ thể, điều khoản này bao gồm:

 1. Chi phí làm hồ sơ nhập học, chứng minh thư hoặc hộ chiếu photo, photo và in thẻ: Với giá khoảng 100.000 đồng, hầu như các trung tâm đều hỗ trợ miễn phí.
 2. Lệ phí khám sức khỏe khi thi bằng lái xe ô tô hạng B2: từ 250.000 – 800.000 đồng tùy bệnh viện.
 3. Chi phí nộp hồ sơ tại Phòng CSGT đối với hồ sơ dự sát hạch và cấp giấy phép lái xe: Lệ phí này giống như đối với học viên chỉ đăng ký dự thi và không tham gia khóa học thực hành để tham gia kỳ thi. Phí này là từ 6 đến 8 triệu kuna. Lệ phí này đã bao gồm lệ phí thi cao học, lệ phí thi và lệ phí cấp bằng nên sinh viên lưu ý tránh một số nơi thu thêm phí.
 4. Giá tài liệu, sách, đĩa học lý thuyết 450 câu trắc nghiệm: khoảng 100.000 VND và hầu hết sẽ miễn phí khi đăng ký.
 5. Học phí học lái xe ô tô B2 lý thuyết: Trong khoảng 200.000 – 500.000 đồng / học sinh. Hầu hết đã bao gồm trong giá của khóa đào tạo.
 6. Học phí giờ lái xe thực hành, xăng xe: Đây thực chất là tiền mà các học viên phải trả và họ hoàn toàn sử dụng. Ví dụ như phần thực hành của khóa học bằng lái xe B2 là 15 giờ / học viên / xe. Như vậy, trung bình mỗi giờ học lái xe của học viên tốn khoảng 200.000 đồng / giờ (nếu nhà xe chỉ có 1 học viên). Khoản phí này đã bao gồm tiền xăng xe, lương giáo viên, sân tập… Vì vậy, nếu xe có nhiều hơn 1 học viên thì số tiền này sẽ được giảm bớt. Điều này có nghĩa là bạn phải dành nhiều ngày để tập thể dục đến một số giờ nhất định.
 7. Phí sân tập thô sơ: Hầu hết đều đã bao gồm phí học thực hành, có nơi thu phí vào hình thô, giá dao động 30.000 – 40.000 đồng / giờ.
 8. Phí xe cảm ứng: Chỉ từ 450.000 – 500.000 đồng / giờ, học viên có thể chạy 3 – 4 vòng sân thi đấu. Có trường thu 200.000 đồng / đợt, sát ngày thi lên 300.000 đồng / đợt.
 9. Giá ôn thi tốt nghiệp: 200.000 VND (phí này đã bao gồm trong chi phí báo cáo bộ phận).
 10. Lệ phí thi: 450.000 VND (phí này đã bao gồm trong báo cáo với bộ phận).
 11. Phí cấp chứng chỉ PET và tiêm chủng PET: 135.000đ (đã bao gồm trong hồ sơ của sở và khi gộp chung giấy phép thú cưng sẽ không thu thêm phí khi cấp giấy phép mới + giấy phép cũ).
READ  Xử lý vết xước ô tô bằng 4 bước đơn giản tại nhà | Avolution.com.vn

Các khoản phí trên là bắt buộc và theo quy định của pháp luật. Hầu hết các trung tâm hiện nay đều thu phí trọn gói. Vì vậy, học viên vui lòng thanh toán ngay khi đăng ký. Đồng thời, học viên cũng phải tìm hiểu kỹ về dịch vụ trước khi đăng ký để tránh những phát sinh ngoài ý muốn.

Mức học phí khác nhau giữa các trung tâm tùy thuộc vào chất lượng dịch vụ, thời gian học lý thuyết và thực hành,… Thông thường các trung tâm uy tín tại TPHCM thu học phí thi bằng lái xe ô tô hạng B2 khoảng 8 triệu – 10 triệu một khóa.

Hiện nay, nhiều trung tâm lợi dụng tâm lý khách hàng để quảng cáo, thu hút học viên. Khi đăng ký, bạn cũng nên cẩn thận với các khóa học với những quảng cáo hấp dẫn như “khóa học bằng lái xe B2 được bảo hiểm 100%”; “Học bằng lái xe B2 giá 3,5 triệu”; “Bạn đang học lấy bằng lái xe B2, hãy đăng ký ngay để được giảm 50% học phí”… Chỉ khi đăng ký xong bạn mới biết mình còn phải đóng thêm rất nhiều tiền để học thi và lấy bằng.

Đã đến lúc học bằng lái xe B2

Sở Giao thông vận tải có quy định cụ thể, chi tiết về thời gian đào tạo đối với từng hạng giấy phép lái xe, trong đó có thời gian đào tạo đối với giấy phép lái xe hạng B2.

READ  Khóa học bổ túc tay lái xe ôtô tại TPHCM GIÁ TỐT | Avolution.com.vn

Thời gian đào tạo bằng lái xe B2 tối thiểu là 3 tháng:

 • Lý thuyết gồm các môn: Luật giao thông đường bộ; Xây dựng và sửa chữa chung; Hoạt động vận tải; Đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông; Kỹ thuật lái xe.
 • Thực hành bao gồm học lái xe trên đường và trên đường.

Học thông qua thực hành

Như vậy, thời gian đào tạo tối thiểu để có bằng lái xe B2 là 3 tháng. Nếu tính cả thời gian đăng ký dự thi thì khoảng 3 tháng 15 ngày. Đồng thời, tùy vào thời điểm nộp hồ sơ, hồ sơ và lộ trình học của từng trường mà lịch thi sau khi nộp hồ sơ kéo dài khoảng 4 – 6 tháng.

Mất bao lâu để lấy bằng lái xe B2?

Thông thường, thời gian để cấp bằng lái xe B2 là 15 ngày sau khi vượt qua kỳ thi (nếu không có vấn đề gì với vật nuôi hoặc giấy phép liên quan). Trong vòng 3-4 tuần bằng tốt nghiệp sẽ được chuyển đến trường và trao tận tay học viên. Tuy nhiên, trong trường hợp vật nuôi có vấn đề hoặc một số lý do khác, bằng sẽ được cấp sau 2-3 tháng nếu cung cấp đủ thông tin sau khi thi.

Mỗi trung tâm sẽ có hướng dẫn tổ chức lịch học phù hợp nhất cho học viên. Ngoài ra, một số trường chấp nhận các lớp học theo lịch của học sinh. Một số trung tâm uy tín còn tổ chức xe đưa rước học viên tận nhà tại một số khu vực trung tâm thành phố.

READ  Kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố tránh rắc rối | Avolution.com.vn

Trước khi quyết định đăng ký học lái xe ô tô B2, học viên nên tìm hiểu kỹ các trung tâm về từng học phí cũng như thời gian đào tạo. Điều này sẽ giúp bạn tránh một số trò gian lận.

Carmudi Việt Nam là một trang web hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và chia sẻ mua bán ô tô được tin dùng nhất Việt Nam!

Last modified: 24/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud