Quy tắc cấp bằng lái xe B2

Tổng cục Đường bộ quy định thời gian học lái xe ô tô đối với từng loại giấy phép lái xe như sau:

Đối với hạng B2, thời gian dạy lái xe tối thiểu là 3 tháng.

Đối với hạng C, thời gian dạy lái xe tối thiểu là 5 tháng.

Một số mốc bạn cần biết khi học bằng lái xe B2

Thời gian thi bằng lái xe ô tô hạng B2, hạng C mất bao lâu?

Theo quy định của Sở Giao thông vận tải, người tham gia thi sát hạch lý thuyết và thực hành các hạng B2, C từ 7-14 ngày sẽ được cấp giấy phép lái xe.

Trường hợp không đạt trong kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng B2, học viên có thể hoãn thi từ 3-7 ngày. Nếu bạn không thi sát hạch lái xe lần thứ hai, bạn sẽ phải thi lại cả lý thuyết và thực hành.

Có bằng lái xe cấp tốc, thi trong vòng 1 tháng không?

Hiện nay một số trung tâm, cá nhân dạy lái xe cam kết học lái xe ô tô chỉ mất 1 tháng là có thể học lái xe ô tô. Tuy nhiên, đây chỉ là chiêu trò dụ dỗ học viên, bởi thời gian cấp giấy phép lái xe B2, thời gian học tối thiểu đối với từng loại giấy phép lái xe cần phù hợp với quy định của pháp luật. Thực thi đúng cách cũng giúp chất lượng học lái xe tốt hơn.

READ  Thân vỏ ô tô làm bằng gì? Cấu tạo khung thân xe ra sao? | Avolution.com.vn

Một số mốc bạn cần biết khi học bằng lái xe B2

Làm sao để có bằng lái xe B2 nhanh nhất

Nếu bạn cần thi lái xe gấp hoặc không có nhiều thời gian, hãy nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Khi đó, các trung tâm sẽ gửi hồ sơ lên ​​Sở GTVT để đăng ký trước lịch học. Học viên có thể tổ chức học lái xe trong thời gian này để có lịch học phù hợp nhất. Nhờ đó, sinh viên không vi phạm các quy định của pháp luật mà vẫn có thể lấy bằng trong thời gian sớm nhất.

Carmudi Việt Nam là một trang web hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và chia sẻ mua bán ô tô Được tin tưởng nhất Việt Nam!

Last modified: 29/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud