Đôi khi, khi đang lưu thông trên đường, chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp những chiếc xe máy cố tình dùng băng keo hoặc các vật dụng khác.g để che biển số để tránh bị phạt. Vậy với tội che biển số xe máy có bị xử phạt không? Che biển số xe máy bị phạt như thế nào? Hãy cùng OKXE tìm hiểu thêm về lỗi che biển số xe máy qua bài viết dưới đây.

Khi tham gia giao thông, một trong những điều kiện bắt buộc đối với phương tiện cơ giới là phải đăng ký và gắn biển số xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp (3. đoạn 53 của Luật Giao thông Đường bộ từ năm 2008).

Thông thường, biển số xe do cơ quan chính phủ cấp cho bạn sẽ được làm bằng kim loại với lớp màng phản quang bên ngoài và ẩn biểu tượng cảnh sát bảo vệ. Tùy từng loại xe mà biển số xe sẽ có màu sắc khác nhau như nền trắng chữ đen, nền vàng chữ đen, nền xanh chữ trắng …

Ngoài ra, bạn phải chú ý đặt biển số đúng vị trí theo quy định và giữ gìn vệ sinh, sạch sẽ cho biển số.

Do đó, người điều khiển phương tiện sẽ bị xử phạt hành chính nếu vi phạm một trong các điều sau đây:

  • Sử dụng biển số xe không do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

  • Biển số xe được đặt không đúng quy cách hoặc biển số xe có chữ không rõ ràng, bị uốn cong hoặc bị che lấp.

  • Sơn hoặc dán thêm vào biển số xe để thay đổi chữ, số, nền của biển số.

READ  Kinh nghiệm mua xe máy cũ an toàn cho những ai không “sành” xe | Avolution.com.vn

Pháp lệnh về lỗi che biển số xe máy

Pháp lệnh về lỗi che biển số xe máy

Hành vi dùng vật che biển số hoặc làm mất biển số xe để người khác không nhìn rõ biển số xe là vi phạm che biển số xe máy.

Đối với các phương tiện cơ giới phải đăng ký, lắp biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định của Luật Giao thông đường bộ nêu trên. Do đó, bạn sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật nếu bạn thay, che biển số xe.

HÀNG TRIỆUTùy từng loại xe mà mức phạt sẽ khác nhau do hỏng nắp biển số. Nếu vi phạm về tội che biển số xe máy, bạn sẽ bị xử phạt từ 100.000 đến 200.000 đồng theo Nghị định 100.

Tội dùng vật che, tẩy xóa biển số là vi phạm về biển số xe máy

Tội dùng vật che, tẩy xóa biển số là vi phạm về biển số xe máy

Theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 17 Nghị định 100, mức phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau: xe không có biển số theo quy định. . Biển số bị che, hư hỏng, không rõ số. Ngoài ra, việc sơn, dán, thay đổi chữ, số, đổi màu biển số xe cũng vi phạm pháp luật.

Vì vậy, nếu bạn dán biển số xe máy mà chữ, số đã bị thay đổi màu sắc của chữ, số, nền thì bạn sẽ bị xử phạt theo mức phạt trên.

READ  Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để | Avolution.com.vn

Và nếu bạn không thay đổi các điều kiện trên mà chỉ dán viền biển số xe bên ngoài thì không ảnh hưởng gì bạn nhé. phê chuẩn

Dán biển số xe máy để đổi số sẽ hại lỗi che biển số xe máy

Dán biển số xe máy để đổi số sẽ hại lỗi che biển số xe máy

Đó là những thông tin, quy định về lỗi che biển số xe máy. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn tránh vi phạm luật giao thông về lỗi che biển số xe máy khi tham gia giao thông.

Last modified: 06/07/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud