Mới đây, Yamaha Việt Nam vừa tung ra đoạn video về sự kiện ra mắt mẫu xe mới vào tối ngày 5/9. Ngoài mô tả là “siêu phẩm”, hãng xe Nhật Bản sẽ trình làng ít nhất 2 phiên bản xe mới tại sự kiện này.

Với cụm từ “tiên phong”, nhiều khả năng mẫu xe mà Yamaha nhắc đến là Exciter thế hệ mới. Bởi trước đây, Yamaha Exciter thường được gọi là mẫu xe côn tay. Hơn nữa,Ra mắt thị trường Việt Nam vào cuối năm 2020, Exciter 155 cũng đang đi vào chu kỳ “trao đổi thương hiệu” hàng năm của Yamaha.

Yamaha chuẩn bị ra mắt xe mới: Sẽ là Exciter 155 phiên bản tem trùm hay có phanh ABS?  - Bức tranh 1.

Yamaha có thể ra mắt phiên bản Exciter mới vào ngày 5/9.

Trong phần bình luận ý kiến, nhiều bình luận cũng cho rằng mẫu xe được nhắc đến là phiên bản độ của Exciter. Tài khoản Tô Văn Phúc bình luận: “Có lẽ hãng xe dòng giới hạn mới dành cho Exciter 155”.

Đối với hai hãng xe máy ăn khách nhất Việt Nam là Honda và Yamaha, thương hiệu sẽ thay đổi nhiều nhất là 2 năm một lần. Các mẫu xe có tính cạnh tranh cao như Honda Winner X và Yamaha Exciter thay đổi thường xuyên hơn, tốt nhất là hàng năm. Hai tháng trước khi ra mắt Exciter 155, Yamaha cũng đã tung ra 4 phiên bản màu mới cho Exciter 150 tại sự kiện Long An.

Một số ý kiến ​​khác cho rằng Yamaha có thể tung ra phiên bản nâng cấp trang bị cho Exciter 155. “Yamaha sẽ ra mắt phiên bản Exciter 155 ABS”, tài khoản Van Thinh bình luận về thông báo của hãng xe Nhật. Giả thiết này đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Nhiều ý kiến ​​cho rằng đây là trang bị được khách hàng chờ đợi ngay khi biết phiên bản 155cc không có ABS. Tuy nhiên, việc Yamaha tung ra phiên bản nâng cấp “thật” như vậy cho Exciter 155 sẽ khó xảy ra khi mẫu xe này ra mắt chưa đầy một năm.

READ  Giới thiệu xe Yamaha Exciter 135 2020 tại Malaysia | Avolution.com.vn

Yamaha chuẩn bị ra mắt xe mới: Sẽ là Exciter 155 phiên bản tem trùm hay có phanh ABS?  - Hình 2.

Việc không có phanh ABS khiến Exciter 155 kém hấp dẫn hơn so với Winner X đối thủ.

Ngoài Exciter, một số ý kiến ​​từ người dùng mạng cho rằng NVX hoặc Grande sẽ là mẫu xe mà Yamaha ra mắt phiên bản mới vào ngày 5/9 tới đây. Chắc chắn, khả năng nào cũng có thể xảy ra nhưng tỷ lệ này không cao như Exciter, nhất là trong bối cảnh mẫu xe này cần đổi mới để cạnh tranh về doanh số với Honda Winner X.

Theo nhiều nguồn tin riêng, Yamaha Exciter soán ngôi của Winner X trong quý 1 năm nay, nhưng bị Honda vượt mặt trong quý 2. Do đó, phiên bản mới sẽ giúp Exciter trở nên cạnh tranh hơn.

Exciter 155 được Yamaha giới thiệu vào tháng 12 năm 2020. Xe được thiết kế lại, cải tiến trang bị, đặc biệt là đồng hồ kỹ thuật số lớn hơn, khóa thông minh, kẹp phanh 2 piston phía trước và động cơ. Đó là một cuộc lái xe Động cơ 155cc tích hợp van biến thiên VVA, sản sinh công suất 17,7 mã lực và mô-men xoắn 14,4 Nm.

Yamaha chuẩn bị ra mắt xe mới: Sẽ là Exciter 155 phiên bản tem trùm hay có phanh ABS?  - Hình 3.

Được nâng cấp khá nhiều nhưng Exciter 155 vẫn đang chật vật giành lại ngôi vương từ tay Winner X dù được đánh giá là mẫu xe “chiếu trên” của Honda.

So với đối thủ Winner X sử dụng động cơ 150 phân khối, Exciter 155 mạnh hơn 2,3 mã lực và mô-men xoắn 0,9 Nm. Tuy nhiên, mẫu xe của Honda đã có được phanh ABS – trang bị không có trên Exciter 155.

READ  Cận cảnh Exciter 150 Thái Lan với giá bán chỉ 48 triệu đồng | Avolution.com.vn

Hiện Yamaha Exciter 155 có giá niêm yết dao động từ 47 triệu đồng đến 50,5 triệu đồng. Trong khi đó, Honda vừa công bố giá bán cho Winner X là 46-49,5 triệu đồng. Thực tế, Exciter 155 bị đội giá lên tới 5 triệu đồng, trong khi đối thủ được bán với giá đề xuất khá cao, có thời điểm lên tới hơn 10 triệu đồng.

Ảnh: Quốc Minh.

Yamaha chuẩn bị ra mắt xe mới: Sẽ là Exciter 155 phiên bản tem trùm hay có phanh ABS?  - Hinh 4.

Last modified: 25/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud