Lamborghini Huracan GT3 EVO2 ra mắt | Avolution.com.vn

 

 

Năm 2014, bộ phận đua xe thể thao Lamborghini Squadro Corsa đã trình làng phiên bản đầu tiên của Huracan Super Trophy. Một năm sau, một phiên bản GT3 thậm chí còn cao cấp hơn đã xuất hiện, tiếp theo là GT3 EVO nâng cấp 2018. Đến năm 2020, dòng Lamborghini Huracan STO vẫn sẽ có thêm phiên bản GT2 và giờ đây rất có thể là một cấu hình thuần dành cho xe đua. Chiếc Huracan đã ra mắt, đó là Lamborghini Huracan GT3 EVO2.

Bỏ qua cách đặt tên phức tạp của Lamborghini, Huracan GT3 EVO2 có thể được coi là một bản nâng cấp khó khăn cho những người sở hữu Huracan GT3 EVO hiện tại. Toàn bộ khung thân xe được làm bằng sợi carbon, ngoài ra còn có gói khí động học, bộ khuếch tán mới và cánh lướt gió khổng lồ đảm bảo lực ép của mẫu xe thể thao luôn ở mức tối ưu. .

Lamborghini Huracan GT3 EVO2 ra mắt - Giấc mơ mới của đại gia Việt - Ảnh 1.

Hốc gió hình lục giác trên trần xe tương tự bản STO nhưng được nối với ống thở mới thay thế cho hốc gió bên thường, phần đuôi cá mập cũng được sao chép từ bản STO thường.

Không dừng lại ở những nâng cấp về thiết kế, Lamborghini Huracan GT3 EVO2 còn sở hữu động cơ V10 cải tiến với van titan, toàn bộ khu vực động cơ có thể dễ dàng sửa đổi hoặc tháo rời vì nó chỉ được cố định bằng 4 chốt duy nhất – một mẹo nhỏ được Lamborghini sử dụng cho Essenza SCV12.

READ  Lamborghini Sesto Elemento được rao bán hơn 100 tỷ đồng có gì đẹp? | Avolution.com.vn

Không chỉ khung thân xe mà cả phần mái cũng được làm từ sợi carbon, nếu không thì khu vực này được bao phủ bởi các sợi Zylon để tăng độ cứng cho kết cấu. Khung chống lật đã được bổ sung thêm 2 trụ sau mới và ốp hông làm từ carbon và vật liệu Kevlar chống đạn. Kính cửa sổ bên được gắn chặt vào cửa bằng vít để tối ưu hóa hơn nữa độ cứng của cấu trúc.

Lamborghini Huracan GT3 EVO2 ra mắt - Giấc mơ mới của đại gia Việt - Ảnh 2.

Theo Lamborghini, hệ thống kiểm soát lực kéo và ABS đã được điều chỉnh để giúp người dùng lái xe dễ dàng hơn trên những con đường có độ bám đường thấp như băng.

Lamborghini Huracan GT3 EVO2 sẽ bắt đầu xuất xưởng từ quý 3 năm 2022 và từ tháng 1 năm 2023, nó sẽ bắt đầu tham gia các cuộc đua quốc tế, chẳng hạn như Daytona 24 Hours. Sau GT3 EVO2, Lamborghini Huracan sẽ có thêm ít nhất một phiên bản đặc biệt khác là mẫu SUV cao ráo Sterrato.

Lamborghini Huracán GT3 EVO2 ra mắt

Tham khảo: Engine1

Lamborghini Huracan GT3 EVO2 ra mắt - Giấc mơ mới của đại gia Việt - Ảnh 5.
https://autopro.com.vn/lam Lamborghini-huracan-gt3-evo2-ra-mat-giac-mo-moi-cua-dai-gia-viet-20220504004336035.chn

 

Có thể bạn quan tâm