Có rất nhiều lý do khiến bạn quyết định thực hiện một chuyến đi dài vào ban đêm hoặc sáng sớm. Lý do thường là để tránh tắc đường, đường vắng, trời lạnh và tránh cảnh sát giao thông … Nhưng lái xe ban đêm có thể nguy hiểm hơn nhiều so với lái xe ban ngày do tầm nhìn hạn chế, mất tập trung khi lái xe. .

Xem thêm Sử dụng đèn ô tô đúng cách

Đây là những kinh nghiệm lái xe mà tài xế cần biết khi chọn thời điểm xuất bến vào ban đêm

Kinh nghiệm lái xe ban đêm mà người lái xe cần biết rõ

Dừng lại một chút anh em ơi !! Ưu đãi hấp dẫn đang chờ bạn.

ƯU ĐÃI BẢO HIỂM XE LIBERTY LÊN ĐẾN 35%

DanhgiaXe.com hiện đang phối hợp với Bảo hiểm Liberty Việt Nam triển khai chương trình khuyến mại đặc biệt HOÀN TRẢ LÊN ĐẾN 35% khi mua bảo hiểm nhân thọ (giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá!) Vì số lượng ưu đãi có hạn nên nếu bạn quan tâm, hãy nhanh tay bấm vào nút bên dưới để được hướng dẫn cụ thể, bạn chỉ mất 30s.

P / s: Liberty (công ty của Mỹ) là một trong những công ty bảo hiểm xe ô tô hàng đầu tại Việt Nam.

Xem chi tiết NƠI ĐÂY


Kinh nghiệm lái xe đường dài vào ban đêm

Kinh nghiệm lái xe đường dài vào ban đêm

READ  Ông hoàng 'tằn tiện' chuyên đi săn đồ sale nhưng riêng khoản xe cộ thì khó ai bằng | Avolution.com.vn

1. Ở các loại xe nhỏ, công suất và độ chiếu xa của đèn pha thấp, nên hạn chế lái xe vào ban đêm. Nếu đang đi, bạn nên duy trì tốc độ lái xe vừa phải để có thể xử lý tình huống.

2. Khi bắt tay vào những chuyến đi xa vào ban đêm, bạn phải biết chắc chắn lộ trình mà mình đang dấn thân. Chuyến xe này thường chỉ dành cho những ai đã từng trải qua tuyến đường này vì những hành khách lần đầu sẽ dễ bị lạc do đi xe tốc độ cao buổi tối, tài xế dễ bỏ qua biển báo. thanh toán theo cách.

Kinh nghiệm chạy xe đường đêm - chỉnh độ cao đèn

Kinh nghiệm chạy xe đường đêm – chỉnh độ cao đèn

3. Điều chỉnh độ cao đèn pha phù hợp với tốc độ để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến các phương tiện khác. Khi hệ thống đèn bị bẩn cần vệ sinh để đảm bảo độ sáng.

Kiểm tra tất cả các đèn trên xe. Đảm bảo rằng không có bóng đèn nào bị chết hoặc sáng yếu.

4. Điều chỉnh tốc độ di chuyển theo phạm vi đèn pha. Nếu có thể, hãy nhờ một người ngồi ở ghế hành khách phía trước giúp bạn nhìn rõ các biển báo giao thông, khúc cua gấp, đường xấu để xử lý dễ dàng hơn.

5. Trên đường cao tốc, nếu dải phân cách quá cao so với đèn pha ô tô, hãy sử dụng đèn pha để có tầm nhìn tốt hơn. Nhà phân phối chặn ánh sáng giữa hai bên xe, vì vậy bạn sẽ không gặp vấn đề gì với đèn pha.

READ  Bằng lái xe B1, B2, C, D, E, F là gì, lái được xe gì? | Avolution.com.vn

Trên những đoạn đường thấp, hoặc chỉ có đường liền hoặc đứt đoạn, hãy sử dụng đèn pha nhúng để tránh các phương tiện đang đi tới bị chói mắt. Nếu đường thông thoáng thì bật đèn pha để xem, nhưng khi thấy đèn của xe ngược chiều thì ngay lập tức trong vòng 150 mét (khoảng 3 giây với vận tốc 90 km / h) chuyển sang chế độ thiếu sáng.

6. Không sử dụng đèn pha khi rẽ, vì nếu xe ngược chiều quên tắt đèn, hai xe sẽ nổ máy cùng lúc, do đó hai người lái xe sẽ không nhìn thấy đường và hai xe sẽ đâm vào nhau như một kết quả. Nếu bạn muốn vượt xe, đừng chạy theo sau khi đang bật đèn, hãy duy trì khoảng cách an toàn và bật đèn báo hiệu qua đường.

7. Sử dụng đèn nhấp nháy khi đi qua hoặc tìm đường

8. Ngay cả ban đêm, vẫn hạn chế tốc độ trong khu dân cư vì “ma người” có thể bất ngờ vượt xe bạn hoặc chó mèo có thể hoảng sợ ngồi sau tay lái.

Kinh nghiệm lái xe đường dài ban đêm - giữ kính sạch sẽ

Kinh nghiệm lái xe đường dài ban đêm – giữ kính sạch sẽ

9. Khi bạn đi vào ban đêm, trời thường mưa hoặc nhiều sương. Luôn giữ sạch kính chắn gió, hai cửa sổ và gương chiếu hậu để đảm bảo tầm nhìn tốt.

Kinh nghiệm lái xe đường đêm - tránh suy giảm thị lực do kính bẩn

Kinh nghiệm lái xe đường đêm – tránh suy giảm thị lực do kính bẩn

10. Không lau kính bằng giấy báo hoặc vải bông lau kính xe gây chói mắt, hạn chế tầm nhìn.

READ  Hướng dẫn Jailbreak iOS 8.1.3 | Avolution.com.vn

11. Điều chỉnh ánh sáng ấm vừa đủ để dễ dàng đọc các thông số. Đừng điều chỉnh ánh sáng quá nhiều hoặc quá kém khiến bạn không thể tập trung vào việc lái xe. Trong khi lái xe, việc sử dụng điện thoại hoặc thiết bị khác có thể làm ảnh hưởng đến sự chú ý của bạn, điều này càng nguy hiểm hơn khi lái xe vào ban đêm.

12. Luôn đảm bảo sự tỉnh táo và đôi mắt sáng khỏe khi lái xe vào ban đêm. Nếu bạn cảm thấy mệt và cần nghỉ ngơi một chút, hãy chọn một nơi an toàn, dừng lại trên vỉa hè hoặc chợp mắt trong một quán ăn ven đường. Bạn cũng có thể thay đổi sự giàu có của mình nếu bạn có ai đó đi cùng

Chúc các bác lái xe vui vẻ.

Sự tự do

Bài viết liên quan:

Trải nghiệm lái xe ban đêm an toàn

Cách lái xe an toàn trong hầm đường bộ

Điều chỉnh gương ô tô đúng cách

Cách kiểm tra xe và chuẩn bị cho một hành trình dài

Những cách hiệu quả để chống say tàu xe

Last modified: 05/06/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud