Việc lái xe ô tô không dễ dàng nếu bạn chưa từng lái thử, vì vậy bạn phải tham gia các bài học lái xe để lấy giấy phép và đảm bảo việc lái xe trên đường của bạn không vi phạm pháp luật cũng như an toàn. Chính vì vậy những kinh nghiệm làm bài thi lý thuyết B2 dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những bước cơ bản cần nắm được trước khi tự học lái xe và có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi sát hạch.

Để có bằng lái xe ô tô hạng B2 bạn phải tham gia kỳ thi sát hạch cấp giấy phép và vượt qua phần thi lý thuyết và thực hành. Nhiều người chia sẻ rằng phần thi thực hành đã khó, phần thi lý thuyết bằng lái xe B2 còn khó hơn. Vì với số lượng câu hỏi nhiều và lên đến hàng trăm câu hỏi nên khó có thể nhớ hết trong thời gian ngắn. Vì vậy, bạn phải vận dụng các mẹo để có thể ghi nhớ câu trả lời hoặc đáp án cho các dạng câu hỏi trong bộ đề thi lý thuyết bằng B2.

Bằng B2 là gì?

Giấy phép lái xe B2 là loại giấy phép lái xe dùng cho lái xe không chuyên dùng điều khiển xe cơ giới du lịch dưới 9 chỗ ngồi, thời hạn sử dụng là 10 năm. Bằng lái xe ô tô B2 do nhà nước quy định, kéo dài từ bằng lái xe ô tô hạng B1. B1 là giấy phép lái xe 4 bánh, 9 chỗ ngồi kể cả người lái và xe ô tô tải dưới 3500 kg có thời hạn 5 năm.

Để đạt được số điểm tối đa: thứ nhất, bạn phải có kỹ năng làm bài 11 bài liên tiếp được giảng dạy và hướng dẫn chi tiết của giáo viên NHNN, thứ hai, chuẩn bị tâm lý cho kỳ thi. hạch bạch huyết.

Hãy trải nghiệm học và thi bằng lái xe ô tô hạng B2 một lần bạn sẽ đậu - 2

Kinh nghiệm học lái xe ô tô hạng B2

Học phần thi lý thuyết

Với đề thi lý thuyết 450 B2 mới chính thức được triển khai vào tháng 7/2013, thực tế phần thi không quá khó nhưng sẽ dễ gây hoang mang cho thí sinh do có nhiều câu hỏi lựa chọn. đồng thời tăng 50 câu hỏi về “Đạo đức người lái xe”.

Đối với lý thuyết cũng vậy, dù bạn có làm việc và học rất kỹ thì sau 3 tháng bạn vẫn có thể quên hoặc nhớ sai. Hãy tập trung học trong tháng cuối (tốt nhất là 2 tuần cuối trước khi thi), khi làm bài kiểm tra, kiến ​​thức vừa học còn rất mới và sắc bén thì bạn sẽ đạt điểm cao hơn.

Dù bận rộn đến đâu, bạn vẫn nên dành 1-2 buổi học lý thuyết tập trung với giáo viên giỏi. Vì giáo viên dạy lý thuyết thường là những người quản lý kỳ thi hoặc những người có nhiều kinh nghiệm, họ sẽ chỉ cho bạn những mẹo để bạn dễ dàng ghi nhớ và vượt qua kỳ thi một cách tốt đẹp. Các buổi học này thường được tổ chức vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật, vì vậy tôi không nghĩ là khó bỏ ra 1-2 cuộc hẹn trong 3 tháng.

Ngoài ra, bạn nên tự đặt câu hỏi ở nhà để luyện tập và ghi nhớ một cách tự nhiên. Bạn không cần quá nhiều thời gian, bạn chỉ cần dành ra khoảng 15 phút mỗi ngày để làm 1 đề thi sau đó ghi lại các câu trả lời sai và tìm ra đáp án đúng.

Cũng có nhiều mẹo học lý thuyết để rút ngắn thời gian học nhưng mình không thích phương pháp này, mình thấy nhớ lâu hơn khi học qua các bài tập thông thường.

Sau đó, để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc, bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm khi thi bằng lái xe ô tô sau đây.

1. Bạn phải bình tĩnh và tự tin tuân theo các biển báo, vạch kẻ đường và những lời nhắc nhở trên xe.

2. Bạn phải nhớ các bước cơ bản từ khi bước vào xe – thắt dây an toàn, bật Sinhal trái khi khởi động và tắt Sinhal khi nghe tín hiệu “bíp” trên xe. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm điểm số mà còn củng cố tinh thần cho những kỳ thi khó và phức tạp sau này. Về mặt lý tưởng, nó cũng chiếm 60% khả năng đậu hoặc trượt một bài kiểm tra.

3. Các đấu thủ phải đi đến hình (có chỉ dẫn bên dưới mặt đường) của hạng đó. Hạng B2 có chữ B2, và hạng C có chữ C. Khoảng cách an toàn không bị trừ là 5m.

4. Trong quá trình làm bài thi bằng lái xe trong hình chỉ đi về số 1, chân phải nâng lên tì vào phanh chân để chờ tình huống bất ngờ hoặc giảm tốc độ, không chạy nhanh.

5. Với tình huống bất ngờ có thể xảy ra bất cứ lúc nào sau bài “Dốc Cau”, nếu có thì phải đạp phanh để xe dừng hẳn, tay phải bật đèn ưu tiên, không được buông tay. , vẫn nắm tay Anh nằm bấm nút chờ hết tín hiệu tắt đèn, đánh xi nhan bên phải để không cho xe chạy thử.

6. Bài “cầu trượt” không nên tham lam giành điểm tuyệt đối, hãy chấp nhận đau đớn từ chối 5 điểm để giữ vốn và chuẩn bị tâm lý cho bài “xe cút kít” – (nếu tập trung hết tâm trí để không bị mất điểm điểm). Dù không sao, nhưng bạn sẽ mất tập trung khi vừa đổ đèo, phải giữ bánh trên làn đường, chưa kể nếu không cẩn thận nếu băng qua đường biên giới sẽ bị trừ điểm. 25đ -> có khi bạn không đậu.

Xem thêm: Kinh nghiệm để đời cho tài xế hộp số sàn

Hãy trải nghiệm học và thi sát hạch lái xe hạng B2 một lần bạn sẽ đậu - 3

Học và thực hành lái xe ô tô hạng B2 như thế nào?

Học cho kỳ thi cấp độ B2

Khi bạn mới học lái xe ô tô thì việc tập thể dục là vô cùng quan trọng, vì khi tập bạn sẽ được hướng dẫn cách lái xe để tích lũy kinh nghiệm lái xe ô tô. Ngoài ra, đề thi cũng rất quan trọng giúp bạn vượt qua từng bài kiểm tra và hạn chế tình trạng mất điểm oan. Một lưu ý là bạn nên bỏ tiền ra thuê xe có gắn chip đánh giá để tập 1-2h cho quen xe và quen sân sát hạch. Nhiều tài xế ở ngoài rất giỏi nhưng khi vào sân lại trượt do lỗi trên.

Luyện thi bằng lái xe ô tô hạng B2

Trên đường ra

Với phần “xuất phát trên dốc cao”, bạn rất dễ bị mất điểm và rất có thể bị loại. Khi xe vượt qua vạch kẻ đường dành cho người đi bộ, nên nhấn ga sâu hơn một chút để lấy đà. Đến gần vạch dừng khoảng 10m cắt ly hợp, rà phanh, khi “lốp” trùng với vạch dừng thì đạp phanh để dừng. Xe dừng hẳn, đạp phanh tay, từ từ nhả côn cho đến khi đạt tốc độ khoảng 1000 (nhìn nhanh đồng hồ vòng tua máy). Ngay lúc đó, phía trước xe rung lên như muốn vọt lên, nhanh chóng chuyển chân phanh sang ga, nhả phanh tay, thêm ga, xe sẽ bò qua dốc.

Kinh nghiệm xương máu, nếu thấy xe bị trôi thì phải bóp phanh tay ngay, đừng quên đạp côn để xe không dừng lại. Sau đó lặp lại de-pa. (Nếu xe chạy quá 50 cm thì quay lại). Nếu động cơ dừng ở chỗ nghiêng, bạn cũng phải nhanh chóng bóp phanh tay, bóp côn để ngắt, mở lại khóa điện để nổ máy, thao tác đề-pa (khoảng hơn 30 giây mới trở lại). Khi kết thúc bài kiểm tra, hãy dừng lại và bắt đầu từ từ.

Lái xe qua vệt bánh lốp, băng qua một chiều dọc hẹp và tham gia vào một chỗ đậu xe

Lái xe qua vệt bánh lốp cũng là một phần của bài thi sát hạch lái xe hạng B2 hạng C khó và đòi hỏi sự tập trung cao độ. Nên nhớ trước khi vào bài “nối ô tô vào chỗ đỗ”, mọi người phải mở rộng khúc cua, chạy xe từ từ để có đủ thời gian và khoảng cách căn, áp sát xe theo lề đường nhưng vẫn song song với lề đường.

Bài thi “Vượt đường dọc thẳng đứng” và “Chạy xe trên đường ngoằn ngoèo” nên đánh lái từ từ, nếu cần thì đỡ một nửa ly hợp để xe giảm tốc độ hết mức có thể. Nhớ rằng hai bài này phải được giữ bằng lưng của bạn, đảm bảo rằng bánh sau của xe vượt quá giới hạn cho phép.

Thi khỏi lái ô tô “lùi chuồng”. Sau khi ô tô song song với lề đường, cách lề đường khoảng 40 cm, ô tô đánh lái thẳng rồi đi chậm dần đều. Tay nắm gương bên người lái nằm ngang với vạch màu vàng gần nhất trong chuồng, sau đó bẻ lái sang phải. Nhìn lại một chút, khi thấy vạch vàng thứ hai của cửa là một đường thẳng tưởng tượng nối với “cục kẹo cao su” thì hãy quay lại và đánh lái hai lần. Lúc này, đầu xe bên kia áp sát vạch bên kia đường mà không chạm vào vạch.

Hãy trải nghiệm học và thi bằng lái xe B2 một lần bạn sẽ đậu - 5

Bạn cần nhớ kỹ vị trí cần xi nhan trong bài thi

Kinh nghiệm khi học lái xe ô tô B2 mà bạn phải nhớ kỹ đó là những chỗ cần xi nhan trong kỳ thi bằng lái xe ô tô B2, vì chỉ cần bạn quên xi nhan trước khi cho xe vào hình là được. Bạn bị mất điểm. Ghi nhớ những vị trí nào cần chỉ dẫn hướng trong hình để chuẩn bị trước, đây là một hình thức “ghi nhớ”, nhưng rất hữu ích. Có kinh nghiệm thi bằng lái xe B2 với bài tập lái xe vuông góc chữ Z.

Trong sân thi, ngoài khu vực thi, bạn sẽ gặp một tình huống nguy hiểm, tình huống này xảy ra ngẫu nhiên và bất ngờ. Do có tín hiệu báo nguy hiểm (âm thanh cảnh báo nguy hiểm và đèn đỏ bật sáng, nếu bạn không đạp phanh để dừng trong vòng 3 giây, nếu không có tín hiệu báo nguy hiểm sẽ bị trừ 10 điểm) Nhấn nút tắt báo nguy trên xe trong vòng 5 giây bị trừ 10 điểm, nếu không thực hiện động tác trên bị trừ 10 điểm.

Với một số kinh nghiệm trên hy vọng sẽ giúp các bạn nắm được một số cách học và thi bằng lái xe B2 nắm được trước khi thi. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo các địa chỉ sát hạch trước khi muốn học lái xe ô tô.

Xem thêm:

READ  Kỹ thuật, kinh nghiệm lái xe đường trơn trượt nên biết | Avolution.com.vn
Last modified: 06/06/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud