I. Tìm địa chỉ đào tạo lái xe lâu năm

Khi số người sở hữu ô tô ngày càng nhiều, nhu cầu học bằng lái xe ô tô ngày càng lớn, kéo theo đó là nhiều trung tâm đào tạo sát hạch lái xe được mở ra để đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên, bạn không nên dễ dàng chọn một trường dạy lái xe mà không có sự nghiên cứu trước.

Để đảm bảo kết quả thi tốt, kinh nghiệm lái xe của bạn dựa trên các yếu tố sau:

+ Yếu tố thời gian: Hầu hết những người học lái xe đều bận rộn với những công việc khác, vì vậy hãy lựa chọn địa điểm đào tạo có thể tổ chức thời gian linh hoạt với quỹ thời gian của bạn.

+ Yếu tố cơ sở hạ tầng: Trung tâm có đa giác khang trang, sạch sẽ không? Ngoài ra, trước chất lượng xe đạp tập, thiết bị dạy học, tập thể dục… Bạn nên bớt chút thời gian đến tận nơi để khảo sát hoặc hỏi ý kiến ​​của các học viên cũ của trung tâm đó để đánh giá cho điểm chính khóa.

II. Lý thuyết học tập và nghiên cứu

kinh nghiệm học và thi sát hạch lái xe hạng B2, không bao giờ bị trượt 1

Kinh nghiệm thi sát hạch lái xe hạng B2 không bao giờ bị rớt

Phần lý thuyết chỉ quyết định 50% kết quả bài thi của bạn, nếu không đạt phần lý thuyết thì bạn không thể tham gia phần thi thực hành. Bộ 450 câu hỏi thực sự khó đối với những bạn không có thời gian học và nhớ. Vậy làm sao để có thể tự tin bước vào một phòng thi với lượng kiến ​​thức nhiều như vậy?

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn giành chiến thắng trong kỳ thi lý thuyết B2:

1. Tìm hiểu các mẹo

Đối với những người không có nhiều thời gian hoặc không tham gia đầy đủ các buổi học lý thuyết, bạn có thể chuyển sang các mẹo về cách học. Bạn có thể tìm kiếm trên Google và tìm thấy một loạt các mẹo giúp bạn hoàn thành phần thi lý thuyết bằng lái xe ô tô hạng B2.

Thực chất đây là cách nhóm các câu hỏi có cùng số lượng câu trả lời vào một nhóm để học sinh dễ nhớ. Nhưng không phải mọi câu hỏi áp dụng thủ thuật đều được trả lời chính xác. Vì vậy, bạn không nên chủ quan và lệ thuộc vào phương pháp này.

READ  [GỢI Ý] MẸO học thực hành bằng B1 DỄ NHẤT để đạt 100 ĐIỂM TUYỆT ĐỐI | Avolution.com.vn

2. Sử dụng tất cả các công cụ hỗ trợ

Hiện nay, điện thoại thông minh đã trở nên phổ biến, và phần mềm dạy thi bằng lái xe B2 cũng rất dễ tìm thấy trên các kho ứng dụng. Vì vậy, bạn có thể tận dụng các ứng dụng sát hạch lái xe trên điện thoại thông minh để làm file thực hành chứa các câu hỏi theo từ khóa có sẵn trong thư mục tài liệu kèm theo kiến ​​thức lý thuyết sát hạch lái xe. B2.

Học tập dựa trên phần mềm không chỉ giúp bạn kiểm soát những kiến ​​thức mơ hồ và không chắc chắn mà còn khắc phục những vấn đề thường không được ghi nhớ chính xác.

kinh nghiệm học và thi sát hạch lái xe hạng B2, không bao giờ bị trượt trên a3

Theo kinh nghiệm học lái xe ô tô B2, việc sử dụng điện thoại thông minh tải ứng dụng giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được kiến ​​thức của kỳ thi bằng lái xe ô tô hạng B2. Nhờ đó, bạn có thể tập thể dục ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn muốn. Cần lưu ý ở đây là bạn chọn ứng dụng nào phù hợp với mình thì bạn mới dễ yêu cầu và không bị nhàm chán.

3. Cảnh giác với bẫy câu hỏi

Phần lý thuyết trong thi bằng lái xe ô tô B2 Nó không chỉ là câu hỏi và câu trả lời, nó còn có một số cạm bẫy khiến bạn chọn câu trả lời sai, ảnh hưởng đến thang điểm của bài kiểm tra của bạn. Vì vậy, bạn phải cẩn thận để không bị mắc kẹt trong các câu số: 013, 120, 231, 138, 158, 280, 293, 328, 373.

Xem thêm: Quy định mới nhất về học và thi bằng lái xe ô tô 2020

III. Học và thi thực hành

Để đảm bảo kết quả luyện tập đạt kết quả tốt nhất, ngoài việc chăm chỉ giảng dạy, bạn có thể nhờ giáo viên của trung tâm đào tạo lái xe nạp lại sau bài tập. Tất nhiên, bạn phải trả thêm tiền. Để chia sẻ chi phí biên này, bạn có thể mời một số bạn học không ổn định ở lại và yêu cầu giáo viên bổ sung.

READ  Kinh nghiệm lái xe đường dài ban đêm | Avolution.com.vn

kinh nghiệm học và thi sát hạch lái xe hạng B2, chưa bao giờ rớt bằng a1

Trước khi thử nghiệm trên trang web thử nghiệm, bạn cần:

1. Kiểm tra kỹ khi giao xe

Theo kinh nghiệm thi thực hành bằng B2 của nhiều người, để đảm bảo xe không hư hỏng bạn nên kiểm tra thật kỹ khi giao xe. Điều này nghe có vẻ hơi thừa vì hội đồng thi hay thanh tra thường kiểm tra các xe phục vụ kỳ thi.

Tuy nhiên, điều này cũng không thể tránh được việc bạn gặp những sự cố đáng tiếc trong quá trình làm bài thi của mình. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ vấn đề nào, hãy báo cáo với ủy ban sát hạch và yêu cầu đổi xe. Các bộ phận cần kiểm tra trong quá trình kiểm tra là: Lốp xe, cần điều khiển, gương …

2. Kiểm tra lại xe trước khi chạy thử

Trước khi quay bánh xe điểm thi, bạn nên kiểm tra lại bộ ly hợp phanh truyền động lần cuối, thử tắt / mở chìa khóa điện, kiểm tra đồng hồ xe có hoạt động tốt không. Sau khi nhận thấy mọi thứ đều ổn, tôi đã ký nhận xe.

3. Điều chỉnh ghế lái

Trước khi làm bài thi, cần điều chỉnh ghế lái để vừa với kích thước cơ thể của mình. Gương cũng là một bộ phận cần được điều chỉnh để giúp bạn nhìn rõ lốp sau, cũng như vạch kẻ đường.

4. Điều chỉnh gương trung tâm

Gương chính giữa phải ghi lại toàn bộ khung cảnh phía sau xe để bạn có thể dễ dàng quan sát khi ngồi trên xe. Điều chỉnh gương để tạo góc nhìn rộng nhất.

5. Thắt dây an toàn của bạn

Đừng bao giờ quên thắt dây an toàn. Điều này thường được thực hiện trước khi khởi động động cơ. Nếu không thắt dây an toàn, bài thi thường bị trừ 5 điểm.

6. Ghi nhớ vị trí cho các tín hiệu rẽ

kinh nghiệm học và thi sát hạch lái xe hạng B2, chưa bao giờ bị rớt r1

Một yếu tố giúp bạn đạt điểm cao trong kỳ thi đó là người chớp ở những vị trí bắt buộc. Nhiều người bị trừ điểm vì những đoạn này. Việc ghi nhớ các điểm xi nhan sẽ giúp bạn chủ động hơn khi thực hiện bài thi.

7. Một số lưu ý khi xuất phát trên dốc

“Xuống dốc” rất dễ bị mất điểm và còn tước đi nhiều cơ hội lấy bằng lái xe hạng B2. Do đó, kinh nghiệm thi thực hành B2 phần này, ngay khi xe băng qua vạch kẻ đường dành cho người đi bộ, hãy tăng ga nhẹ vì lúc này xe chỉ còn cách vạch dừng khoảng 10m.

READ  Luật lái xe ô tô: Tổng hợp những điểm chú ý và bộ đề thi mới nhất 2021 | Avolution.com.vn

Sau đó cắt ly hợp, rà phanh và đảm bảo bánh xe vừa với vạch trước khi đạp phanh để dừng xe. Lúc này, đạp hết phanh tay, từ từ nhả côn để giảm tốc độ xuống 1000 vòng / phút.

Nếu nhận thấy tần số dao động ở đầu xe tăng lên, cảm thấy xe muốn vọt lên thì nhanh chóng nhả chân phanh để chuyển sang ga, sau đó nhả phanh tay, tăng ga để điều khiển xe bò qua. dốc. Nếu chẳng may xe dừng trên dốc, bạn nên nhanh chóng đạp phanh tay gấp đôi, sau đó bóp côn, tắt khóa điện để nổ máy rồi thực hiện -pa lần nữa.

8. Đối với bài kiểm tra lái xe đường đua

Phần thi này khá khó, đòi hỏi sự tập trung cao độ.

9. Cẩn thận khi lái xe trên đường hẹp và đường vòng quanh co

Bạn cần thực hiện hai phần này với tốc độ chậm. Khi cần thiết, hỗ trợ một nửa ly hợp để duy trì tốc độ thấp nhất có thể. Đặc biệt trong phần thi này, cần nhớ rằng bánh sau và bánh sau không ép vạch.

10. Kinh nghiệm sân sau

kinh nghiệm học và thi sát hạch lái xe hạng B2 chưa bao giờ rớt y7

Khi điều khiển xe song song và cách lề đường 40 cm, giữ xe trên vô lăng rồi từ từ tiến về phía trước. Bạn nên bẻ lái hết cỡ sang phải khi tay lái ngang với vạch vàng gần bạn nhất trong chuồng.

11. Kết thúc bài kiểm tra

Khi gần hết bài thi, tuyệt đối không chạy theo xe khác, nhất là khi họ đã lên đường với bài thi. Vì lúc này họ bắt đầu lái xe sát vạch điểm, nên nếu xe bạn chạm vạch thì điểm của bạn sẽ giảm xuống. Tốt nhất nên giữ khoảng cách ít nhất 15 km với xe phía trước.

Tham khảo: Thi bằng lái xe ô tô gồm những gì?
Các loại giấy phép lái xe đang được sử dụng tại Việt Nam
Phân loại giấy phép lái xe mô tô và ô tô tại Việt Nam

Last modified: 03/06/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud