cờ xe ô tô e1652875673939

Ngày 30/7, Honda Việt Nam chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp của CR-V thế hệ thứ 5 facelift. Hệ thống an toàn Honda Sensing đang được rất nhiều người quan tâm từ các phương tiện truyền thông và khách hàng Việt Nam. Vì đây là lần đầu tiên một chiếc ô tô Honda được trang bị hệ thống này.

honda-worm-2020-honda-sensing-muaxegiatot-vn

Vậy hệ thống an toàn Honda Sensing là gì, nó hỗ trợ như thế nào khi lái xe? Hãy cùng tìm hiểu nhanh hệ thống này qua bài viết dưới đây.

Hệ thống an ninh Honda Sensing là gì?

1-he-thong-an-toan-honda-sensing-muaxegiatot-vn

Nói một cách đơn giản, Honda Sensing là một hệ thống hỗ trợ người lái giúp việc lái xe trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Đặc biệt, Hệ thống sẽ giúp người lái có tầm quan sát tốt, cảnh báo những va chạm có thể xảy ra.

Thậm chí có thể cản trở động cơ để giảm mức độ nghiêm trọng của va chạm. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là hệ thống Honda Sensing sẽ giúp xe Honda có khả năng vận hành như một chiếc xe tự lái. Chỉ dành cho mục đích hỗ trợ.

READ  Tổng hợp các màu xe Honda Wave Alpha mới nhất 2020 | Avolution.com.vn

Honda Sensing hoạt động như thế nào?

Nhận đủ thông tin để đưa ra cảnh báo hoặc can thiệp trực tiếp khi đang lái xe. Hệ thống an ninh Honda Sensing sẽ sử dụng camera trước và radar có độ phân giải cao để xác định chính xác khoảng cách, vạch kẻ đường hoặc chướng ngại vật.

Honda Sensing bao gồm những tính năng an toàn nào?

1. Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm (CMBS)

Thông qua camera phía trước và radar, hệ thống giảm thiểu va chạm phanh sẽ có thể dự đoán các va chạm có thể xảy ra. Từ đó, đưa ra những cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh để cảnh báo người lái. Nếu người lái không phanh đúng lúc hoặc cẩu thả, hệ thống CMBS sẽ tự động kích hoạt hệ thống phanh để giảm thiểu va chạm.

2. Hệ thống hỗ trợ bảo trì băng (LKAS)

Khi nhận thấy rằng xe đang đi khỏi làn đường ban đầu mà không có tín hiệu rẽ nhanh. Hệ thống LKAS tự động phát hiện người lái xe mất tập trung và cho xe chạy chệch làn đường của mình. Do đó, hệ thống sẽ tác động lực vào vô lăng để đưa xe trở lại làn đường ban đầu một cách an toàn.

3. Giảm thiểu lệch làn đường (RDM)

Khi phát hiện xe đi chệch làn đường của mình, hệ thống RDM sẽ cảnh báo người lái bằng cách rung vô lăng. Đồng thời hiển thị hình ảnh trên màn hình trung tâm và tác động một lực nhẹ lên Hệ thống cân bằng (VSA) và Hệ thống phân phối lực phanh điện tử (EBB). Điều này giúp xe không đi chệch làn đường ban đầu.

READ  Giá xe Beat 2022 | Xe tay ga Honda Beat 110 mới nhất 2022 | Avolution.com.vn

4. Kiểm soát hành trình thích ứng bao gồm dải tốc độ thấp (ACC với LSF)

Đây sẽ là tính năng hỗ trợ đắc lực khi di chuyển trên đường cao tốc, đường trường. Hệ thống ACC có khả năng giúp xe duy trì khoảng cách với xe phía trước, tùy theo ý muốn của người lái. Trong khi đó, hệ thống kiểm soát hành trình ở dải tốc độ thấp LSF có nhiệm vụ giúp xe phản ứng tốt với tốc độ của xe phía trước trong điều kiện giảm tốc hoặc dừng xe.

5. Chùm sáng cao có thể điều chỉnh tự động (AHB)

Hệ thống đèn pha thích ứng tự động AHB sẽ giúp cải thiện hiệu suất của đèn pha trong điều kiện ánh sáng yếu, tăng khả năng quan sát cho người lái. Nếu phát hiện một phương tiện đang tới đang tiến tới thông qua camera và radar, hệ thống AHB sẽ tự động điều chỉnh độ sáng phù hợp, không làm chói mắt phương tiện đang tới.

Tuy nhiên, hệ thống này chỉ hoạt động khi xe đạt tốc độ trên 30 km / h và phụ thuộc vào điều kiện giao thông. Do đó, người lái xe cũng cần chủ động tự thay đổi dầm cao, thấp để tạo sự an toàn.

Ghi chú

Hệ thống an toàn Honda Sensing sẽ giúp người lái xe nhận biết được những va chạm không lường trước được. Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý rằng hệ thống này đôi khi sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như điều kiện thời tiết, điều kiện giao thông,… đó là lý do khiến radar và camera hoạt động không hiệu quả. Vì vậy, điều quan trọng nhất trong việc lái xe vẫn phụ thuộc chủ yếu vào tài xế.

READ  Tay ga to lớn nhưng yên xe thấp hơn cả SH, phù hợp với phần lớn người Việt | Avolution.com.vn

»Tham khảo: Đánh giá xe Honda CR-V 7 chỗ 2022

»Tham khảo: Mua bán xe ô tô Honda CR-V 7 chỗ cũ giá rẻ

Last modified: 21/06/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud