Theo thời gian, đèn xe máy sẽ có dấu hiệu xuống cấp, khả năng chiếu sáng yếu hơn. Đèn pha ô tô có dấu hiệu mờ đi và nhanh hỏng hơn rất nhiều. Vì vậy, làm thế nào để cải thiện tình trạng này, gắn IC tăng đèn gầm cho xe máy là giải pháp mà nhiều người đi xe đạp đang nghĩ đến. Nhưng đèn IR của ô tô là gì và có nên kết nối với xe máy hay không thì vẫn còn nhiều điều chưa biết để tìm hiểu.

IC đánh đèn xe máy

Tìm hiểu thêm về IC độ đèn xe máy

IC độ đèn xe máy là bộ phận kích sáng cho đèn, giúp tăng công suất phát sáng của bóng lên đến 50% so với độ sáng thông thường của đèn pha ô tô.

Việc sử dụng IR cho chiếu sáng xe máy bao gồm:

  • Tăng độ sáng của đèn lên một nửa so với không có bộ kích thích IR
  • Anh ta chịu trách nhiệm quản lý và kéo dài tuổi thọ của bóng đèn xe
  • Ổn định hệ thống áp điện và bảo vệ an toàn cho hệ thống điện của xe.
  • Ngay cả khi bạn thả ga ở mức thấp, đèn vẫn cho khả năng chiếu sáng tốt, đảm bảo an toàn giao thông, nhất là khi lái xe trời tối.
Sơ đồ mạch IC chiếu sáng
Sơ đồ mạch IC chiếu sáng

Ngày nay, việc tăng độ sáng của đèn Panasucy được bán rất phổ biến trên thị trường nhưng chưa có ai kiểm định độ an toàn của nó.

Tôi có cần lắp IC tăng sáng đèn xe máy không?

Còn việc lắp IC tăng sáng đèn xe máy cho xe đạp cũng có nhiều ý kiến ​​trái chiều mà tôi rút kinh nghiệm từ những người đi xe đạp đã từng sử dụng chiếc bật lửa này. Hãy cùng tìm hiểu xem những người đi xe đạp có đưa ra lời khuyên như vậy cho ý định này không nhé.

Có lắp IC tăng lực xe máy hay không là tùy bạn.
Có lắp IC tăng lực xe máy hay không là tùy bạn.

Một người bạn của Linh cho biết: “Trên thực tế, IR để chiếu sáng xe máy là một mạch IR chạy bằng năng lượng mặt trời. Và đèn sẽ bền hay không còn phụ thuộc vào cuộn dây điện (nằm ở chuông điện và ngọn lửa ở lốc máy bên trái) được mắc song song với một bình acquy 12V. IC này không được nhiều người sử dụng ”.

Chí Thắng cùng quan điểm “Thực ra bên trong con IC này có một rơ le 5 chân và nó hoạt động theo 2 cách: đèn cos sử dụng điện, đèn pha sẽ chuyển sang dùng điện từ ắc quy. Nếu nó không ổn định, rất dễ làm hỏng bóng. “

Một người bạn giấu tên đã sử dụng IC để tăng đèn cho ô tô “Không cài đặt, nó sẽ tiêu tốn rất nhiều pin và phá hủy bộ sạc. Mình đã thử, mua về sử dụng thì phải thay sạc 2 lần.

Tiến cho rằng “thay vì gắn IC để tăng sáng thì nên tìm bóng W mà dùng, rất sáng và không hao pin nhiều. Tuy nhiên, khi mua bóng đừng mua bóng lõm. bóng và phải thay liên tục thì tiền mất tật mang ”.

Tôi đồng ý với Tiến, nhưng “Chàng trai nghèo xứ Quảng” đưa ra 2 phương án thay IC tăng sáng.

  • Phương án 1: Nếu xe tốt và túi tiền rủng rỉnh thì hãy độ luôn ở mức ga. Sạc Attyla trang bị đèn xenon. Kiều này thật vô tư.
  • Phương án 2: Nếu là xe bình thường nhưng cần đèn sáng hơn thì bạn chỉ cần mắc thêm mạch kích sáng bằng ắc quy và sạc một chút là có đủ điện để sạc ắc quy và đèn xe sẽ sáng hơn.

Cùng chung ý kiến ​​cho rằng IC chiếu sáng không hiệu quả, nickname Co_processoer đưa ra ý kiến “Đèn IR hoàn toàn không có tác dụng tăng ánh sáng hay bảo vệ đèn. Nó chỉ đơn giản là một mạch tự động để bật đèn sợi đốt. Với xe điện lấy từ vô lăng điện tử, nhược điểm là nếu giảm ga hoặc phanh xe sẽ phát ra ánh sáng rất yếu, một nhược điểm là kém an toàn mà chưa có nhà sản xuất nào khắc phục được. Điều này rất nguy hiểm nếu bạn di chuyển xe dưới trời mưa khi trời tối.

Vậy nên IC này sẽ hoạt động theo nguyên lý khi đánh lái chậm hoặc phanh gấp, mạch sẽ chuyển sang nguồn ACCU để cấp điện tạm thời cho đèn, khi hết ga thì điện áp sẽ tự động chuyển sang nguồn xe. vô lăng. Do đó, khi lắp IC vào bạn sẽ thấy đèn sáng hơn bình thường.

Bạn có nickname 3zoka có quan điểm tích cực hơn “Cái này dân cơ khí gọi là bật lửa, nó đặc biệt hiệu quả với xe Trung Quốc, mình dùng cũng thấy khá tốt nhưng không ảnh hưởng gì đến sạc hay ắc quy cả. Nếu bạn có một chút hiểu biết về điện của xe máy, bạn có thể tự lắp đặt mà không cần đến thợ. Hãy đến cửa hàng linh kiện và hỏi mua một bộ KOK, bộ này bao gồm hướng dẫn cài đặt, chỉ cần làm theo những hướng dẫn đó là bạn sẽ ổn thôi. ” Vì vậy không biết xe Trung Quốc được trang bị bóng đèn sợi đốt hay trực tiếp từ vô lăng điện từ nên mới hoạt động hiệu quả như vậy.

Trên đây là các phần về IC độ đèn xe máy mà mình tham khảo được từ nhiều nguồn dành cho người đi xe đạp. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho những ai đang có ý định lắp đèn IR để tăng độ sáng cho ô tô của mình.

READ  Dân chơi Hà Nội săn xe máy Nhật 28 năm tuổi đẹp như mới | Avolution.com.vn
Last modified: 31/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud