DeLorean DMC-12 có lẽ là model nổi bật nhất ra đời vào những năm 1980. Mặc dù đã ra đời từ lâu nhưng vào đầu năm nay, DMC-12 bất ngờ được đổi tên sau khi công ty nắm quyền sở hữu. Bản quyền đối với cái tên này lẽ ra là một chiếc ô tô điện bên cạnh DMC-12, và Italdesign bất ngờ tri ân chiếc coupe có cửa cánh chim độc nhất vào thời điểm đó.

Cụ thể, có vẻ như Italdesign muốn tạo ra một phiên bản đặc biệt để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 40 của chiếc xe huyền thoại được sản xuất trong giai đoạn 1981 – 1982. Hình ảnh teaser và cụm từ “hãy chờ xem” gần như đã khẳng định chắc chắn điều này. Dự án này sẽ ra mắt trong tuần này (sinh nhật của DMC-12 rơi vào tháng 1).

Chiếc DeLorean DMC-12 huyền thoại sẽ sớm trở lại tương lai dưới bàn tay của công ty thiết kế hợp tác với VinFast - Hình 1.

DeLorean DMC-12 là một nghịch lý trong làng ô tô toàn cầu mà rất ít cái tên có thể sao chép thành công. Về mặt thương mại đối với nhà sản xuất ô tô, DMC-12 là một thất bại hoàn toàn. Trong giai đoạn từ năm 1981 đến năm 1982, chỉ có 9.000 chiếc xe được sản xuất và người dùng đánh giá chúng có công suất quá nhỏ, chất lượng chế tạo kém và độ bền gần như khủng khiếp.

Tuy nhiên, tranh cãi xoay quanh việc người sáng lập thương hiệu DeLorean, John DeLorean, bị bắt vì buôn lậu ma túy để trở thành biểu tượng của bộ ba Back to the Future kết hợp với thiết kế bắt mắt. Tác phẩm độc đáo của DMC 12 khi được viết bởi Giorgetto Giugiaro huyền thoại) đã khiến DMC-12 trở thành cái tên đẹp trai nhất của những năm 80 trong văn hóa đại chúng và đã làm cho tên tuổi của chiếc xe này lan rộng cho đến ngày nay.

READ  Những lỗi thường gặp trên VinFast Fadil và cách khắc phục | Avolution.com.vn

Chiếc DeLorean DMC-12 huyền thoại sẽ sớm trở lại tương lai trong tay công ty thiết kế hợp tác với VinFast - Hình 2.

Tham khảo: AutoEvolution

Chiếc DeLorean DMC-12 huyền thoại sẽ sớm trở lại tương lai dưới bàn tay của công ty thiết kế hợp tác với VinFast - Hình 3.

Last modified: 11/06/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud