Người sở hữu bằng lái xe thật là người làm thủ tục đăng ký và thi đúng chỗ. Sau khi nhận được bằng lái xe, mọi người thường muốn kiểm tra xem bằng lái của họ có khớp với dữ liệu chính thức hay đó là giấy phép phù hợp?

Hoặc có những trường hợp, nhiều người không cần thi cũng muốn biết bằng lái là thật hay giả. Kế tiếp Tạp chí tài xế sẽ giúp bạn tìm kiếm thông tin bằng lái xe một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Bằng lái xe hay còn gọi là bằng lái xe ô tô là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho một người nhất định, giúp người đó có thể điều hành giao thông, tham gia các hoạt động giao thông. các phương tiện như xe máy, ô tô, xe tải, xe buýt, xe khách hoặc các phương tiện khác trên đường công cộng.

Hình ảnh bằng lái xe mới nhất hôm nay
Ảnh bằng lái xe ô tô (bằng lái xe ô tô) mới nhất hiện nay

Việc khám phá xem bằng lái xe của tôi có đúng không trước tiên xuất phát từ sự tò mò. Nhiều người dù dự thi theo đúng quy chế nhưng vẫn muốn an toàn nên đã tìm kiếm thông tin.

Nhưng khác, hiện nay có rất nhiều trường hợp làm giả. Nếu bạn đã đăng ký thi lấy bằng nhưng không làm thủ tục mà vẫn nhận được bằng thì chắc chắn bằng của bạn là giả. Nhiều người còn chuyên nghiệp hơn vì họ cam kết tìm đúng thông tin trên mạng, vì họ làm website với giao diện đúng website của Bộ GTVT, giống đến 99%.

Vì gian lận bằng giấy phép giả là điều không thể đoán trước được, điều quan trọng là bạn phải biết cách tìm kiếm bằng lái xe của mình để chuẩn bị sẵn sàng tránh bị lừa đảo gây lãng phí thời gian và tiền bạc.

2.1 Tìm kiếm trang web cũ

Đó là một trang web cũ gplx.gov.vn. Đây là trang web chính thức của bang nơi lưu trữ các dữ liệu liên quan đến bằng lái xe. Trên trang web này, bạn có thể tìm kiếm tất cả các loại giấy phép lái xe, từ yêu cầu giấy phép lái xe hạng A1, hạng B1, B2 …

Để thực hiện việc này nhanh chóng, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập website www.gplx.gov.vn

Trang web này là trang web chính thức do Bộ Giao thông vận tải Việt Nam quản lý. Trên trang web này, bạn có thể tìm kiếm tất cả các loại giấy phép từ giấy phép tìm kiếm A1, đến B1, B2 …

Trang web tìm kiếm bằng lái xe cũ của Bộ Giao thông Vận tải
Trang web tìm kiếm bằng lái xe cũ của Bộ Giao thông Vận tải

Bước 2: Nhập họ và tên, ngày tháng năm sinh của bạn

Các bước nhập dữ liệu để đăng ký bằng lái xe
Các bước nhập dữ liệu để đăng ký bằng lái xe

Loại giấy phép: Giấy phép PET được lựa chọn theo loại giấy phép lái xe:

  • Bằng PET có thời hạn: A4, B1, B2, C, D, E, FB2, FC, FD, FE.
  • Bằng PET không giới hạn: A1, A2, A3.
  • GPLX cũ (giấy): Nếu làm trước tháng 7/2013 thì chọn GPLX cũ.

Số giấy phép: Nhập cả số và chữ (nếu có). Đối với bằng PET, biển số xe là 12 chữ số màu đỏ bên dưới chữ GIẤY PHÉP LÁI XE.

Số bằng lái xe PET để đăng ký bằng lái xe
Số bằng lái xe PET để đăng ký bằng lái xe

Còn bằng cũ, bằng giấy thì số ở góc dưới bên trái ảnh thẻ.

Số bằng lái xe cũ
Số bằng lái xe cũ

Bước 3: Chọn mục phù hợp với giấy phép lái xe của bạn để xác minh

Riêng ngày dự sinh từ 01/06/2019 nhập học theo công thức yyyyyyy Đối với thẻ bản quyền cũ, nhập yyyy.

Ví dụ, bạn sinh ngày 12 tháng 1 năm 1999. Bạn nhập giấy phép mới 19990112 và giấy phép cũ năm 1999.

Bước 4: Bấm tìm kiếm

Ngoài hiển thị thông tin chủ sở hữu, kết quả tìm kiếm còn hiển thị lỗi do do hung thủ thực hiện.

Kết quả tìm kiếm và vi phạm giấy phép lái xe
Kết quả tìm kiếm và vi phạm giấy phép lái xe

2.2 Duyệt trang web mới

Vì lý do nào đó mà một trang web gplx.gov.vn dừng khẩn cấp. Tạo một trang web www.hosogplx.com. Trên website này bạn cũng có thể tra cứu các loại giấy phép lái xe, tra cứu giấy phép lái xe các hạng A1, B1, B2 …

Trang web mới để đăng ký bằng lái xe
Trang web mới để đăng ký bằng lái xe

Trên trang web mới này, bạn chỉ cần nhập số giấy phép và mã được cấp theo yêu cầu. Còn biển số thì nhập theo hướng dẫn trên. Sau đó bấm tìm kiếm.

Nếu muốn nhanh chóng và tiện lợi hơn, bạn nên sử dụng giấy phép tìm kiếm qua tin nhắn SMS. Thực hiện việc này bằng cách làm theo các bước sau:

  • TC (cự ly) (số GPLX) gửi số điện thoại 0936 083 578 hoặc 0936 081 778.
  • Phí trả cho tin nhắn này là 500 – 2000 đồng.

>> CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: Hướng dẫn thủ tục xin bằng lái xe máy

Không có thông tin hiển thị: Mặc dù đã nhập đúng số sê-ri và ngày sinh, nhưng số giấy phép đã nhập vẫn chưa được tìm thấy. Lời giải thích cho trường hợp này, đối với giấy phép vật liệu PET, chắc chắn là dối trá. Nếu GPLX là giấy cũ, đã quá cũ và trang hệ thống không được cập nhật kịp thời.

Hiển thị thông tin chính xác: Khi bạn nhập đúng số sê-ri và thông tin chính xác, trang hệ thống của bạn sẽ hiển thị đúng nội dung chính chủ. Vì vậy, giấy phép này là có thật. Ngoài thông tin về chủ sở hữu, trang hệ thống còn hiển thị lỗi của từng vi phạm của chủ sở hữu.

Đầu ra không khớp với thông tin: Giấy phép bạn đang tìm là giả mạo. Để giải quyết lĩnh vực này, nếu bạn không biết đó là bằng giả thì hãy đến nơi đã cấp bằng để tìm hiểu nguyên nhân.

Hỏi bằng lái xe sẽ giúp bạn phát hiện ra bằng thật và giả. Việc tra cứu thông tin phải vào trang web chính thức của Bộ Giao thông vận tải, để tránh trường hợp tìm thấy trang web giả mạo để lấy cắp thông tin.

Chúng tôi hy vọng thông tin giấy phép tìm kiếm nó sẽ không giúp bạn. Xem các bài viết về trải nghiệm Gia hạn giấy phép lái xe nhưng Tạp chí tài xế đặt cùng nhau!

>>> NGUỒN: TỔNG HỢP (TẠP CHÍ LÁI XE)

READ  Offroad là gì và cần lưu ý những gì khi lái xe Offroad? | Avolution.com.vn
Last modified: 23/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud