Hiện tại là một công việc tìm biển số xe Không còn vất vả như trước nhưng nếu không biết cách soi cầu đúng cách thì rất dễ gây lãng phí thời gian mà không mang lại kết quả như mong muốn. Vì vậy, những thông tin hướng dẫn cách tra biển số xe ô tô ngay sau đây sẽ rất cần thiết. Đừng bỏ lỡ nó!

1. Tem và số chứng chỉ hiện tại của xe là bao nhiêu?

Dấu đăng ký của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Con dấu cơ quan đăng kiểm Việt Nam.

Số niêm phong, chứng chỉ là một dãy mã số được sử dụng trong quá trình kiểm tra chất lượng phương tiện. Nhờ mã này, CSGT sẽ biết được xe đã đăng ký hay chưa và có an toàn khi tham gia giao thông hay không.

Thông thường dãy mã này sẽ được gắn trên kính chắn gió trước của xe. Các phương tiện sẽ dán tem này ở góc trên bên phải kính chắn gió của người lái. Nếu không in tem này, tài xế sẽ bị phạt nặng khi cơ quan chức năng kiểm tra.

Năm nào tài xế cũng phải đóng phí thay tem và làm mới tem, nếu tem đã hết hạn sử dụng mà không đổi được thì chủ xe vẫn phải nộp phạt.

2. Cách tra cứu biển số xe ô tô có chứng chỉ hành nghề.

Các bước tra cứu tem biển số xe khá đơn giản nên có thể thực hiện nhanh chóng.

Các bước tra cứu tem biển số xe khá đơn giản nên có thể thực hiện nhanh chóng.

Chúng ta có thể tìm biển số xe ô tô trực tuyến trên trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Với việc xem xét này, chúng tôi có thể kiểm tra rất nhanh chóng các thông tin chi tiết về dữ liệu xe được lưu trữ trong hệ thống của đại lý.

READ  Cách tính biển số xe đẹp và danh sách biển số xe của 63 tỉnh, thành phố Cập nhật 2022 | Avolution.com.vn

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không biết dữ liệu xe bị vi phạm hoặc bị phạt như thế nào. Cụ thể, các bước tìm kiếm sẽ bao gồm:

Bước 1: Tiếp tục truy cập website tra cứu trực tuyến Cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ: http://www.vr.org.vn/

Bước 2: Vào giao diện tra cứu thông tin xe. Sau đó tiến hành nhập 3 ô thông báo gồm: biển số xe, số xác nhận hiện tại và mã xác thực. Dữ liệu được nhập như sau:

  • Biển số xe: Mục nhập bảng gồm 4 chữ số có thể được nhập bằng cả chữ thường và chữ hoa. Không có yêu cầu quá khắt khe đối với loại biển số này. Tuy nhiên, bạn phải chú ý đến biển số xe 5 số. Nếu xe có biển số màu trắng, hãy nhập chữ “T”, và nếu xe có biển số màu xanh, hãy nhập chữ “X” vào cuối 5 chữ số.

  • Mã xác minh: cần nhập chính xác như mã xác minh đính kèm. Nếu nhập sai, bạn có thể nhấn F5 để lấy mã mới và nhập lại mã xác nhận.

  • Số tem và giấy chứng nhận hiện tại: Nếu bạn muốn đánh giá luôn tìm biển số xe thì điều này là không thể nếu không có con dấu và số giấy chứng nhận hiện tại của xe. Lúc này, bạn chỉ cần đối chiếu và nhập kỹ số liệu về số lượng tem, giấy chứng nhận vào thùng để không xảy ra sai sót.

Bước 3: Sau khi đã nhập đầy đủ dữ liệu, bạn chỉ cần chọn Tìm kiếm. Chỉ với vài giây tải, bạn sẽ nhận được kết quả về thông tin biển số xe theo yêu cầu.

Kết quả sau khi hoàn thành các bước tra cứu biển số xe.

Kết quả sau khi hoàn thành các bước tra cứu biển số xe.

– >> Xem thêm: Đăng ký xe ô tô cần những thủ tục gì? Bạn có biết hạn nộp hồ sơ không?

3. Lợi ích của việc tra cứu biển số xe ô tô trực tuyến

Việc tìm kiếm biển số xe ô tô trực tuyến mang lại nhiều lợi ích cho chủ xe.

Việc tìm kiếm biển số xe ô tô trực tuyến mang lại nhiều lợi ích cho chủ xe.

Đối với những chủ xe mua ô tô cũ, tìm biển số xe Việc nắm rõ thông tin chi tiết về chiếc xe bạn đã mua hoặc có ý định mua là rất quan trọng. Nhờ tìm kiếm này, đặc biệt là trực tuyến, chủ sở hữu xe hơi sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Tiết kiệm thời gian trên đường đi làm và chờ đợi tại Phòng Đăng kiểm để tra cứu thông tin từ biển số xe.

  • Quá trình thực hiện các thủ tục hành chính, giao dịch mua bán hay sang tên chính chủ cũng sẽ trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Giảm triệt để các bước không cần thiết.

  • Người dùng hoàn toàn có thể tra cứu thông tin biển số xe ở mọi nơi, mọi lúc, miễn là có kết nối internet.

READ  Biển Số Xe 18 Ở Đâu Và Nó Có Ý Nghĩa Như Thế Nào? | Avolution.com.vn

– >> Xem thêm: [MẸO] Thủ tục đổi bằng lái xe trực tuyến và trực tiếp đơn giản nhất

4. Cách tra biển số xe ô tô không có tem chứng chỉ số

Trước đó, dịch vụ tra cứu thông tin biển số xe trực tuyến miễn phí đã có trên trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Chỉ những bước rất đơn giản và nhanh chóng là có thể kiểm tra được tình trạng của xe.

Tuy nhiên, cách làm này đều có hai mặt nên bên cạnh những lợi ích mà nó mang lại cho người dùng thì cũng tồn tại một số hạn chế. Tình trạng lợi dụng thông tin trên các trang web để lấy cắp dữ liệu của các chủ xe đã dần vượt ra ngoài tầm kiểm soát.

Nếu không có thông tin về mã số thương hiệu, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của thám tử.

Nếu không có thông tin về mã số thương hiệu, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của thám tử.

Do lỗ hổng trên trang web tạo điều kiện cho những kẻ xấu lợi dụng nên Cơ quan đăng ký đã ngừng dịch vụ tìm biển số xe Xe không cần số tem. Để tìm kiếm thông tin, bạn phải nhập đúng số hiệu.

Nhờ đó, chủ xe sẽ không bị lộ thông tin cá nhân. Đối với những trường hợp không có tem số mà bạn vẫn muốn tra biển số xe thì chỉ có thể nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ thám tử. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ này, bạn cũng cần phải cung cấp một lượng thông tin khá lớn để có thể tìm hiểu.

5. Cách tra cứu biển số xe ô tô không có số nhãn hiệu hiện hành

Để tra cứu biển số xe máy không cần tem, quý khách vui lòng gọi điện đến công ty cổ phần vcomcar qua số điện thoại 0869.299.080 để được tư vấn và tra cứu thông tin chủ xe.

READ  Biển số xe Lạng Sơn theo từng huyện, thành phố mới nhất | Avolution.com.vn

6. Một số lỗi khiến bạn không thể tra cứu biển số xe ô tô

Không phải lúc nào bạn cũng có thể nhận được kết quả nhanh chóng trong quá trình tìm kiếm. Có nhiều trường hợp lỗi là do quá trình nhập mà kết quả tìm kiếm không xuất hiện. Dưới đây là một số sai lầm và nguyên nhân, cách giải quyết chi tiết cho bạn.

6.1. Lỗi “Biển số xe không đúng định dạng”

Các ký tự T hoặc X bổ sung phải được nhập để không gây nhầm lẫn trong định dạng biển số xe.

Các ký tự T hoặc X bổ sung phải được nhập để không gây nhầm lẫn trong định dạng biển số xe.

Nguyên nhân của lỗi này là do bạn nhập sai thông tin biển số xe hoặc nhập thiếu chữ “T” đối với xe biển số trắng và “X” đối với xe biển số xanh đối với xe biển số 5 số. .

Để giải quyết tình huống này, bạn phải thêm các ký tự còn thiếu. Sau đó kiểm tra lại xem bạn đã nhập đúng và đủ hay chưa.

6.2. Lỗi “Không tìm thấy thông tin phương tiện này”

Nguyên nhân của lỗi này là do bạn nhập sai số lượng tem, chứng chỉ. Ngoài ra, nếu số hiệu cũng như chứng chỉ đã hết hạn sử dụng cũng gây ra lỗi này. Lúc này, bạn cần kiểm tra kỹ lại thông tin trên tem một lần nữa.

Nếu đã kiểm tra mà lỗi vẫn xảy ra, bạn cần liên hệ với chủ xe ban đầu càng sớm càng tốt. Trong trường hợp xấu nhất, khi bạn đã liên hệ với chủ xe cũ nhưng lỗi vẫn tiếp tục tái diễn thì bạn nên liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền. Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ để giải quyết lỗi một cách nhanh chóng và hiệu quả.

6.3. Lỗi “mã điều khiển sai”

Nguyên nhân của lỗi này là do bạn nhập sai mã xác minh hoặc mã xác minh của bạn đã hết hạn sử dụng.

Khi gặp lỗi này, bạn phải xác minh rằng các ký tự bạn nhập vào ô Nhập mã xác minh có đúng không. Sau đó tiếp tục chọn lại Tìm kiếm xem có hoạt động hay không. Trong trường hợp mã xác minh hết hạn, bạn cần bấm vào biểu tượng làm mới để nhận mã xác minh mới.

Trong suốt bài viết, bạn đã biết một số chi tiết về cách tìm kiếm biển số xe. Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy thông tin về biển số xe dễ dàng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các dòng xe ô tô khác, đừng quên truy cập website vcomcar.vn Tôi cầu nguyện!

– >> Có thể bạn quan tâm:

Bảo hiểm xe ô tô: # 10 công ty bảo hiểm uy tín nhất hiện nay

[TỔNG HỢP ] Các loại giấy phép lái xe ô tô, mô tô mới nhất hiện nay

Ký hiệu lỗi trên ô tô: Không biết, không lái xe

Last modified: 30/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud