Điều khiển xe tay ga dễ hơn xe côn tay, tuy nhiên vẫn có nhiều người mắc lỗi khiến xe chạy không êm, hao xăng. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp khách hàng biết cách đi xe tay ga an toàn và tiết kiệm xăng.

1. Khi đi xe tay ga, bạn không nên phanh gấp ga.

Phụ nữ thường phanh gấp khi chờ đèn đỏ hoặc khi kẹt xe. Điều này sẽ làm cho côn và côn nhanh bị cháy, khiến xe bị giật không tiếp xăng và hao xăng.

2. Nếu bạn đang đi xe tay ga, hãy đợi đèn báo FI tắt rồi mới khởi động xe.

Mỗi chiếc xe tay ga trên thị trường hiện nay đều được trang bị hệ thống phun xăng điện tử FI, người dùng nên thực hiện đúng quy trình để gặt hái những lợi ích như tiết kiệm nhiên liệu, vận hành êm ái. .

Quy trình thực hiện như sau: trước khi khởi động xe, bạn cần nhìn xuống đèn báo FI, khi đèn tắt mới có thể khởi động xe.

3. Không điều khiển xe tay ga quá chậm

Với xe tay ga sử dụng hệ thống làm mát bằng nước, nếu bạn chạy xe quá chậm, nhiệt độ sẽ tăng cao và xe sẽ hao xăng hơn. Khi đi xe tay ga, bạn nên chạy nhanh hơn để giúp lượng gió làm mát két nước nhiều hơn. Cảm biến nhiệt độ của hệ thống làm mát không được đặt muộn hơn hoặc sớm hơn tiêu chuẩn. Nếu động cơ quá lạnh hoặc quá nóng, nó sẽ không hoạt động tốt. Kiểm tra lượng nước làm mát thường xuyên và vệ sinh theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

READ  Xưng danh "bán tải" trong làng xe Scooter thương mại | Avolution.com.vn

4. Hạn chế sử dụng phanh trước

Hầu hết các xe tay ga đều được trang bị phanh đĩa. Đa số người dùng thuận tay phải nên khi gặp tình huống bất ngờ sẽ đạp phanh trước. Sử dụng phanh trước với xe ga rất nguy hiểm do bánh trước có đường kính nhỏ và độ hấp thụ sốc ngắn.

Bạn nên sử dụng đồng thời cả phanh trước và phanh sau để đảm bảo an toàn. Trên một số xe tay ga đời mới có hệ thống phanh đồng thời ECB, giúp phân bổ lực phanh giữa bánh trước và bánh sau mà chỉ sử dụng phanh bên trái (phanh sau).

5. Xăng không ổn định gây hao xăng, hỏng xe.

Để tay ga hoạt động an toàn và chính xác, chúng ta nên giữ tốc độ và ga ổn định nhất có thể để giữ được độ bền của bộ truyền động và tiết kiệm xăng. Nếu đạp ga rồi giảm mạnh, xe sẽ hao xăng và nhanh hỏng bộ truyền động.

6. Xe tay ga thường quên tra dầu cho lốp xe.

Trong quá trình đi xe tay ga, người dùng cần chú ý kiểm tra, thay nhớt thường xuyên và bảo dưỡng vì nhớt xe tay ga ảnh hưởng đến việc bôi trơn hệ thống truyền động trục bánh xe. Do bánh răng hoạt động thường xuyên với cường độ cao và tải trọng nếu không được bôi trơn thường xuyên sẽ dẫn đến nhanh mòn, tạo cặn bẩn và tăng khả năng chịu va đập.

READ  Giá xe Yamaha QBIX 125 mới nhất hôm nay tại các đại lý | Avolution.com.vn

Việc thành thạo lái xe tay ga sẽ giúp khách hàng đảm bảo an toàn cho bản thân khi lưu thông trên đường phố, cũng như kéo dài tuổi thọ của xe tay ga.

Last modified: 30/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud