Hộp đen ô tô và những điều cần biết a146

Hộp đen giúp điều khiển phương tiện dễ dàng hơn

Hộp đen ô tô là gì và mọi ô tô nên sử dụng chúng để làm gì. Tất cả những câu hỏi này sẽ được thảo luận chi tiết dưới đây.

Hộp đen ô tô là gì?

Hộp đen ô tô hay còn gọi là hộp đen định vị ô tô. Đây là thiết bị được gắn trên ô tô để lưu trữ toàn bộ thông tin điều khiển xe trên đường.

Hộp đen xe hơi Được thiết kế để phù hợp với nhiều loại xe khác nhau, tuy nhiên nhìn chung nó có kích thước khá nhỏ, khoảng 4x10cm, nằm gọn trong động cơ của xe.

Thiết bị này được thiết kế cực kỳ cứng cáp, trong đó hộp đen được làm bằng kim loại có khả năng chống va đập và va đập mạnh. Đặc biệt, thiết bị này vẫn có thể được bảo quản nguyên vẹn.

Hiệu ứng hộp đen ô tô

Theo các chuyên gia, có kinh nghiệm ô tô, hộp đen ô tô lắp trên xe sẽ xác định vị trí của xe để người dùng truy cập vào điện thoại hoặc máy tính bảng có kết nối internet để xem thông tin mà thiết bị GPS có được. Bằng cách này, người dùng nhận được thông tin để quản lý các hoạt động của xe của họ trong hiện tại hoặc quá khứ đã được lưu trữ trước đó.

Hộp đen của ô tô lưu trữ và giám sát toàn bộ dữ liệu lái xe khi tham gia giao thông, cụ thể:

  • Thông tin về xe và tài xế như biển số, cân nặng, bằng lái xe, v.v.
  • Định vị vị trí của xe
  • Xác định vận tốc và quãng đường xe đi được
  • Hiển thị thông tin về vị trí, địa điểm dừng, đỗ xe
  • Quản lý mức tiêu thụ nhiên liệu của bạn
  • Kết nối với camera giám sát để quản lý lượng khách trên xe, quản lý tài xế

Hộp đen ô tô và những điều cần biết f569

Thiết bị này rất thiết thực nếu chủ xe tham gia giao thông như thuê xe tự lái, taxi hay xe khách, hộp đen sẽ kiểm soát chuyến đi, định vị xe giúp chủ xe dễ dàng quản lý.

Xem thêm: Phạt 1-2 triệu đồng với ô tô không có hộp đen

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thì việc ứng dụng hộp đen quản lý vào hoạt động kinh doanh vận tải là điều mà các công ty nên làm. Nhiều hãng taxi sau khi lắp đặt thiết bị theo dõi hành trình taxi đã có thể tăng lợi nhuận lên rất nhiều nhờ việc quản lý toàn bộ hành trình của tài xế từ tài xế mới, nhiên liệu dễ dàng kiểm soát hơn bao giờ hết. .

Cách lắp hộp đen ô tô

Hiện trên thị trường có khoảng 20 loại hộp đen đạt tiêu chuẩn QCVN31: 2014 / BGTVT với giá khởi điểm 3,15 triệu đồng (đã bao gồm 12 tháng phí dịch vụ). Nếu các chủ xe muốn tự lắp hộp đen thì những kinh nghiệm dưới đây sẽ rất hữu ích. Các bước để lắp hộp đen trên ô tô như sau:

Đầu tiên, người sử dụng nên chuẩn bị những dụng cụ thường dùng trong việc chăm sóc, bảo dưỡng ô tô để lắp hộp đen như: kìm, đồng hồ điện hoặc đèn thử, băng dính, dây thừng, giấy hướng dẫn … Tiếp tục trước khi lắp đặt, bạn cần kiểm tra xem Sản phẩm Smart Box SM 5.0 được trang bị đầy đủ, bao gồm: anten GPS, đầu đọc thẻ RFID, cáp nguồn …

Hộp đen ô tô và những điều cần biết t654

Bước tiếp theo, người lắp đặt cần tìm nguồn điện để kết nối các thiết bị trong cabin ô tô, bao gồm cả nguồn dương và nguồn âm. Sau đó kết nối thiết bị. Điều này yêu cầu kết nối dây nguồn với cáp nguồn được chỉ định, sau đó kết nối các phụ kiện bao gồm ăng-ten GPS, đầu đọc thẻ RFID và cáp nguồn.

Hộp đen ô tô và những điều cần biết r012

Sau đó, để thiết bị hoạt động, người dùng cần liên hệ với nhà cung cấp GSHT để cài đặt thiết bị vào hệ thống, bao gồm các thông tin bắt buộc như: Tên tài khoản, mật khẩu, biển số xe, số sê-ri hộp đen, điện thoại người dùng .. ., và sau khi lắp đặt, cần chạy thử thiết bị trên hệ thống giám sát tổng thể.

Hộp đen ô tô và những điều cần biết f036

Cuối cùng, khi đã hoàn thành các thao tác trên, bạn hãy tiến hành lắp đặt anten dây cố định, đầu đọc thẻ phù hợp nhất với không gian của xe.

Hộp đen ô tô và những điều cần biết r48

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về hộp đen ô tô, bạn đọc đã có thêm những kinh nghiệm hữu ích trong quá trình sử dụng và quản lý xe ô tô.

Ảnh: Internet.

READ  Mua lốp xe ô tô cũ ở đâu? 5 điều tuyệt đối không quên khi mua lốp ô tô cũ | Avolution.com.vn
Last modified: 16/07/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud