Vào ngày 24 tháng 10, tại Emilia-Romagna GP, Fabio Quartararo của đội Yamaha Monster Energy MotoGP đã chính thức trở thành tay đua người Pháp đầu tiên vô địch giải đua xe mô tô lớn nhất thế giới ở tuổi 22. anh đã giành được chiến thắng đầu tiên khi tận dụng được cú ngã của người về nhì, Francesco Bagnaia người Ý, cách vạch đích năm vòng.

Anh ấy thống trị toàn bộ mùa giải và là người chiến thắng 05 Grand Prix 2021, cùng với bảy lần lên bục vinh quang. Năm ngoái, trong năm thứ hai tại giải đấu hàng đầu, anh đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng thế giới, với ba trận thắng.

Kể từ “Tân binh của năm” với màn ra mắt hoành tráng với Petronas Yamaha SRT 2019, tay đua người Pháp đã tiếp tục nối gót đội Yamaha Monster Energy và hôm nay anh cùng chú ngựa Yamaha YZR-M1 đã “quét sạch” MotoGP 2021 khỏi vị trí dẫn đầu Chức vụ.

Quartararo đã là một cái tên nổi bật khi bắt đầu sự nghiệp đua xe Grand Prix. Anh tham gia hạng Moto3 vào năm 2015 khi mới 15 tuổi. Là nhà vô địch FIM CEV Moto3 vào năm 2013 và 2014, tay đua người Pháp đã được coi là “mối đe dọa” cho danh hiệu kể từ đầu mùa giải. Như nhiều người đã dự đoán, anh đã gây ấn tượng ngay từ những vòng đầu tiên và chỉ đứng trên bục vinh quang trong cuộc đua thứ hai, Vòng đua Châu Mỹ.

READ  Dàn áo NVX 155 chính hãng Yamaha 100% | Avolution.com.vn

Vào năm 2021, Quartararo đã hoàn thành hai ước mơ của mình trong cùng một mùa giải: anh tiếp bước thần tượng Valentino Rossi của mình bằng cách gia nhập đội Monster Energy Yamaha MotoGP và trở thành Nhà vô địch Thế giới MotoGP – điều mà anh đã làm được. Anh ấy thực hiện tương đối dễ dàng.

Xin chúc mừng Fabio Quartaro
Xin chúc mừng và cảm ơn, El Diablo

Last modified: 10/06/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud