Những ai yêu thích dòng xe Ducati chắc chắn đã từng nghe đến Desmo. Nhưng có lẽ nhiều bạn vẫn chưa biết điều gì là thật về Desmo? Vì vậy, chúng ta hãy nói về chủ đề này hôm nay.
Ducati Desmo có tuyệt vời như lời đồn?

Ducati Desmo trông giống như một nhà tài trợ - 2

Ducati sau khi ra mắt những mẫu xe được trang bị hệ thống Desmo hàng đầu, từ khóa “Desmo“Nó đã trở thành tâm điểm chú ý của những người yêu xe Ducati. Theo nghiên cứu Desmo là một nửa từ desmodromskiTừ này có nguồn gốc từ 2 từ Hy Lạp desmos-dromos tạm dịch là “hướng dẫn cố định”.

Ducati Desmo trông giống như một nhà tài trợ - 3
Desmodromski đề cập đến hệ thống phân phối khí được lắp đặt trong động cơ xe máy. Nó có nhiệm vụ đóng mở van, điều khiển việc cung cấp hỗn hợp khí và nhiên liệu vào buồng đốt trong giai đoạn nạp và xả. Tuy nhiên, Desmo Đặc biệt hơn nữa là hệ thống phân phối khí không cần lò xo đầu tiên. Điều này giúp anh giải quyết những “lỗ hổng” trong hệ thống phân phối khí truyền thống.

Và được rất nhiều anh chị em yêu thích và sử dụng Ducati hoặc truyền bá khái niệm cho nhau vừa tạo một “Desmo” cho xe hơicũng có thể là từ viết tắt của “Dịch vụ Ducati Desmo” có nghĩa là chu kỳ bảo dưỡng dành riêng cho từng dòng xe Ducati. Tính đến số km liệt kê của từng đời xe (10.000 km, 12.000 km, 24.000 km, 36.000 km …) chủ xe bắt buộc phải đi bảo dưỡng.

READ  Triumph thêm 2 mẫu phân khối lớn tại Việt Nam, đối đầu Ducati Scrambler | Avolution.com.vn

Thông suốt, Dịch vụ Ducati Desmo có thể hiểu là việc bảo dưỡng xe đạp Ducati định kỳ theo yêu cầu của nhà sản xuất. Việc thực hiện bảo dưỡng định kỳ này sẽ giúp cho xe hoạt động ổn định, bền bỉ theo thời gian mà không xảy ra các vấn đề xấu về chất lượng của xe.

Ducati Desmo trông giống như một nhà tài trợ - 4
Tùy thuộc vào dòng xe Ducati, đối với mỗi quãng đường được liệt kê cho từng dòng xe, đồng hồ trên một số xe sẽ hiển thị một ký hiệu DESMO hoặc PHỤC VỤ. Cảnh báo này sẽ không tự biến mất sau khi chúng tôi thực hiện bảo trì mà chỉ khi chúng tôi kết nối với một máy chuyên dụng và thiết lập lại hệ thống hoặc đơn giản là xóa cảnh báo.

Vì vậy, về cơ bản là một thuật ngữ Desmo Ducati đề cập đến việc bảo dưỡng định kỳ theo dặm hoặc theo thời gian tính bằng tháng, tùy điều kiện nào đến trước, bảo dưỡng trong điều kiện đó.


Theo một số ví dụ chia sẻ của bạn, công ty yêu cầu 24.000 km hoặc 24 tháng Dây curoa thay mới, xe chính chủ sử dụng. odo 24.000 km trong 3 ngày cũng phải thay đổi hoặc bạn đã không vượt qua một dặm nhưng sau đó 24 tháng nó cũng phải được thay thế bình thường.Ducati Desmo trông giống một chiếc ô tô - 6
Và một cái gì đó khác là từ dịch vụ trước đây Desmo Nó được cho là đắt vì nó là một gói bao gồm nhiều thứ cùng một lúc (thay nhớt, thay dây đai, thay má phanh …) nên Desmo bị mang tiếng là đắt. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của tôi, việc bảo dưỡng tổng thể một lần bằng những lần sửa chữa nhỏ ở các hãng xe khác cộng lại.Ducati Desmo trông giống như một nhà tài trợ - 7
Chi phí của một chiếc Desmo phụ thuộc vào rất nhiều thứ, một phần là giá từ các dịch vụ khác nhau. Ngoài ra, quá trình Desmo trên số km ban đầu khác với số km trên Desmo tiếp theo, và chủ xe cũng có thể được yêu cầu kiểm tra, nhưng không phải thay đổi nhiều.

READ  Ducati công bố giá bán Monster mới 2021 kèm bản Monster Plus cao cấp | Avolution.com.vn

Tính toán sơ bộ khi Desmo có tổng chi phí khoảng hơn 8 triệu đồng (nhớt máy, lọc nhớt, lọc gió, dây curoa, nhớt ly hợp, nhớt phanh … Desmo giờ).

Tóm tắt, Dịch vụ Ducati Desmo Tốt đẹp Desmo được hiểu là quy trình bảo dưỡng xe Ducati định kỳ, tương tự như quy trình bảo dưỡng của tất cả các hãng xe khác trên thế giới. Tuy nhiên, phương pháp bảo dưỡng độc đáo của Ducati đã chứng minh rằng các sản phẩm đưa ra thị trường luôn bền bỉ, giúp chủ xe có được trải nghiệm an toàn và thú vị khi chinh phục mọi cung đường.

Nguồn: Sưu tầm

Last modified: 11/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud