Đồng hồ bắt mắt, bỏ hẳn cần số, trang bị vươn tầm xe sang | Avolution.com.vn

 

 

* Cập nhật ngày 4/12/2020: TC Motor xác nhận đây không phải là mẫu Hyundai Santa Fe nguyên bản.

Sau khi những hình ảnh về chiếc Hyundai Santa Fe được độ lại được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, một bức ảnh khác về nội thất của chiếc xe này đã bị rò rỉ. Hình ảnh không quá rõ ràng nhưng cũng cho thấy bản nâng cấp Santa Fe đã mang đến một số thay đổi đáng kể, cả về thiết kế lẫn trang bị bên trong cabin.

Hyundai Santa Fe 2021 tại Việt Nam lộ nội thất mới: đồng hồ nổi bật, cần số loại bỏ hoàn toàn, trang bị tầm cỡ của một chiếc xe sang - Hình 1.

Hình ảnh được cho là nội thất của Santa Fe đời 2021 tại Việt Nam.

Santa Fe 2021 đã được xuất hiện trong một tầng hầm ở Hà Nội.

Theo bức ảnh mới nhất vừa bị rò rỉ, nội thất của Santa Fea 2021 được bọc nhựa kín vì là xe mới. Tuy nhiên, những thay đổi ở đồng hồ sau vô lăng, màn hình trung tâm và bảng điều khiển trung tâm vẫn có thể nhìn thấy rõ ràng. Ở bản nâng cấp facelift, Santa Fe sở hữu khung màn hình vuông mới. Không rõ là màn hình có bị thay đổi hay không. Bảng điều khiển trung tâm kéo dài bên dưới khe gió điều hòa đến bệ tỳ tay như trên một số mẫu xe sang. Santa Fe mới đã loại bỏ cần số và thay vào đó là nút chuyển số.

Tại thị trường Mỹ, Santa Fe phiên bản cao cấp nhất được trang bị màn hình kỹ thuật số 12,3 inch sau vô-lăng, màn hình giải trí trung tâm 10,25 inch, âm thanh Harman Kardon … Nâng cấp so với phiên bản cũ.

Nội thất của Santa Fe phiên bản 2021 được bán tại Mỹ.

Ngoại thất của Santa Fe có rất nhiều thay đổi ở phía trước. Lưới tản nhiệt lớn hơn, nối liền cụm đèn LED chiếu sáng thay vì đèn LED chiếu sáng ban ngày như phiên bản cũ. Đèn định vị được thiết kế lại, kéo từ trên xuống theo hình chữ T, khá giống phong cách trên mẫu đàn anh Palisade. Cản trước hầm hố hơn. Giao diện LED của đèn hậu cũng được thay đổi. Mâm xe 19 inch có thiết kế hoàn toàn mới, tinh xảo hơn.

Hyundai Santa Fe 2021 tại Việt Nam lộ nội thất mới: đồng hồ nổi bật, cần số loại bỏ hoàn toàn, trang bị tầm với xe sang - Hình 4.

Là một bản nâng cấp, Santa Fe mới có thể sẽ giữ lại động cơ và hộp số. Mẫu xe bán ra tại Việt Nam có 2 tùy chọn động cơ: động cơ xăng 2,4 lít kết hợp với hộp số tự động 6 cấp và động cơ diesel 2,2 lít đi kèm hộp số tự động 8 cấp. Xe có tùy chọn dẫn động 4 bánh HTRAC. Tại thị trường nước ngoài, phiên bản dẫn động 4 bánh có các chế độ lái chạy bằng nút bấm trong bùn, tuyết, bình thường và thể thao.

Họ nói rằng những hình ảnh của Santa Fe năm 2021 được chụp ở Hà Nội. Hiện chưa rõ đây có phải là chiếc xe mà TC Motor – nhà phân phối các dòng xe của Hyundai – đưa về Việt Nam để thử nghiệm trước khi bán hay không. Trong một thông báo mới đây, TC Motor cho biết hãng chưa có kế hoạch giới thiệu và phân phối Santa Fe năm 2021 tại Việt Nam. Theo TC Motor, từ giai đoạn nghiên cứu khả thi đến giai đoạn sản xuất nguyên mẫu phải mất 8-12 tháng để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Tại Việt Nam, mẫu xe cạnh tranh trực tiếp với Hyundai Santa Fe là Kia Sorento. Sorrento do THACO lắp ráp, vừa chuyển sang thế hệ mới nhất và được mở bán trước Santa Fe mới. Xét trong nhóm Hyundai Motors, Santa Fe và Sorento là hai mẫu xe chị em, chia sẻ nhiều trang bị giống nhau.

Hiện Santa Fe là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc, thường xuyên nằm trong top 10 xe bán chạy nhất mỗi tháng. Trong 10 tháng đầu năm 2020, mẫu xe này bán được tổng cộng 7.959 xe.

https://www.youtube.com/watch?v=1Tsy7I4WaQ

Hyundai Santa Fe 2021 tại Việt Nam lộ nội thất mới: đồng hồ nổi bật, cần số loại bỏ hoàn toàn, trang bị sang trọng cho dòng xe - Hình 8.

READ  Đánh giá xe Hyundai Grand i10 2021 | Avolution.com.vn

Có thể bạn quan tâm