Kỳ thi sát hạch lái xe ô tô gồm có 3 phần: phần thi lý thuyết, phần sát hình và phần thi đường trường. Để có bằng lái xe, bạn phải vượt qua ba bài kiểm tra này. Thông thường, so với đường trường, có rất nhiều thất bại trong phần thi lý thuyết và phần thi thực địa. Vậy nếu bạn trượt một trong ba kỳ thi thì sao?

Đối với bằng lái xe ô tô hạng B2 nếu không đạt yêu cầu thi thực hành thì được thi lại bao nhiêu lần?

Số lần lặp lại bằng B2

Nếu bạn không đạt kết quả tốt trong phần thi lý thuyết, chắc chắn bạn sẽ không thể tiếp tục phần thi thực hành và bạn buộc phải gián đoạn phần thi. Tuy nhiên, ngay sau đó bạn vẫn có thể đăng ký thi lại, nhận lịch thi mới và ra về. Đặc biệt, không giới hạn số lần lặp lại phần thi lý thuyết.

Đối với bằng lái xe ô tô hạng B2 nếu không đạt yêu cầu thi thực hành thì được thi lại bao nhiêu lần?

Đối với phần thi thực hành (mẫu và từ xa), nếu không may trượt lần đầu, tương tự như lý thuyết, bạn có thể đăng ký thi lại và ra về. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục trượt lần thứ hai, bạn sẽ phải thi lại phần thi lý thuyết từ đầu.

READ  Cách đổi đầu số trong danh bạ bằng ứng dụng My MobiFone | Avolution.com.vn

Vì vậy, để tránh mất thời gian, công sức và chi phí, hãy cố gắng vượt qua phần thi lý thuyết cũng như phần thi thực hành. Vì nếu trượt thực hành lần thứ hai, bạn sẽ phải thi lại lý thuyết.

Hồ sơ thi lái xe của tôi có bị hủy bỏ nếu tôi thi trượt nhiều lần không?

Câu trả lời ở đây là không, hồ sơ của bạn sẽ không bị hủy cho dù bạn có thi lại bằng lái xe B2 bao nhiêu lần, bạn có thể thi đầy đủ, số lần thi lại không giới hạn cho đến khi bạn đạt yêu cầu.

Đối với bằng lái xe ô tô hạng B2 nếu không đạt yêu cầu thi thực hành thì được thi lại bao nhiêu lần?

Số tiền phải bỏ ra để lấy lại bằng lái xe

Tất nhiên, mỗi lần thi lại bằng lái xe ô tô, ngoài công sức và thời gian bỏ ra, bạn còn phải trả thêm phí sát hạch lại. Học phí sẽ được tính cho mỗi phần lý thuyết hoặc thực hành mà bạn thi lại.

Biểu phí sát hạch lại từng thời điểm theo quy định của Tổng cục Đường bộ: lệ phí sát hạch lại phần lý thuyết khoảng 100.000 đồng, sát hạch lại phần thực hành khoảng 450.000 đồng.

Đối với bằng lái xe ô tô hạng B2 nếu không đạt yêu cầu thi thực hành thì được thi lại bao nhiêu lần?

Nếu bạn trượt bài kiểm tra lái xe của mình, đây là những gì bạn mất

Đầu tiên là thời gian. Nếu thi lại, thời gian chờ trường thi xếp lịch thi khi có đợt cũng tương đối lâu. Bạn có thể phải đợi đến 2 tuần / lần cho phần thi lý thuyết, trong khi bạn có thể phải đợi cả tháng cho phần thực hành.

READ  Các Lưu Ý Khi Thi Thực Hành Bằng Lái Xe A1 | Avolution.com.vn

Nỗ lực tiếp theo, sẽ chẳng ai muốn thi đi thi lại, không những thế, thi trượt còn ảnh hưởng đến tâm lý, dễ cảm thấy mệt mỏi, chán nản.

Một điều quan trọng không kém là chi phí thi lại, vì mỗi lần thi lại bạn tốn từ 100.000 đến 500.000.

Làm bài kiểm tra lái xe của bạn một cách có trách nhiệm

Tất nhiên, không ai muốn thi đi thi lại nhiều lần, nhưng nếu không đạt kết quả như mong muốn, đừng quên bình tĩnh và cố gắng hết sức để thi lại. Nắm vững các kiến ​​thức liên quan, ngoài ra có một số mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng. Đối với bài kiểm tra, hãy nhớ rằng sự an toàn của chính bạn khi lái xe là điều tối quan trọng. Nếu bạn đã test lại 5-6 lần thì lời khuyên chân thành nhất dành cho bạn là bạn có thể quyết định sử dụng phương tiện khác hoặc giao lại cho người khác (taxi chẳng hạn) phục vụ bạn.

Carmudi Việt Nam là một trang web hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và chia sẻ mua bán ô tô được tin dùng nhất Việt Nam!

Last modified: 27/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud