Nhiều cá nhân và tổ chức đã lắp đặt camera công cụ cho xe của họ và đánh đồng cả camera Camera Nghị định 10. Tuy nhiên, phép loại suy này không đúng. Vì vậy, phân biệt? máy ảnh theo Quy định 10máy ảnh dụng cụ bình thường thế nào? Nên lắp đặt kiểu gì để không bị cảnh sát giao thông tuýt còi sau ngày 1/7/2021? Vcomcar sẽ giúp trả lời những câu hỏi này dưới đây.

4 cách phân biệt rõ ràng giữa camera Nghị định 10 và camera giám sát

Phân biệt giữa camera theo nghị định 10 và camera thông thường

Hình 1: Camera và camera của Nghị định 10 – phân biệt theo khái niệm (Nguồn: Internet)

1. Camera Nghị định 10 và camera điều khiển – phân biệt theo khái niệm

Điểm đầu tiên giúp chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng ô tô phân biệt được máy ảnh theo Quy định 10 Với một camera giám sát điều này được thông qua khái niệm của 2 dòng thiết bị. Đặc biệt:

1.1 Khái niệm về camera Quy định 10

Gần đây là một cụm từ khóa Camera Nghị định 10 đã được tìm kiếm nhiều, và khái niệm về camera giám sát theo Quy chuẩn 10 được nhiều cá nhân, mà cả các chủ xe tải quan tâm.

Dựa theo, Camera Nghị định 10 Hay còn gọi là camera giám sát hành trình ô tô, camera giám sát hành trình xe, camera giám sát hành trình ô tô đạt 7 tiêu chuẩn của Quy chuẩn 10. Đây là thiết bị giám sát bắt buộc đối với cá nhân và chủ doanh nghiệp vận tải ô tô phải được lắp đặt trước ngày 01/07/2021.

READ  Bảng giá Camera 360 cho xe ô tô (05/2022) | Avolution.com.vn

Dựa theo Nghị định 10 camera kiểm soát Trên xe ô tô, một số phương tiện giao thông phải được gắn camera giám sát trên phương tiện trước ngày 01/7/2021, bao gồm:

Đọc thêm bài viết dưới đây để hiểu 7 yêu cầu kỹ thuật bắt buộc đối với Camera Nghị định 10:

Quy định 10 về lắp đặt camera: 7 yêu cầu kỹ thuật đối với camera đạt tiêu chuẩn

1.2 Khái niệm điều khiển camera

Dash cam cũng là một thiết bị theo dõi giao thông hiện nay được nhiều chủ phương tiện lắp đặt cho xe của mình, trong đó có camera giám sát xe máy, camera ô tô.

Việc lắp đặt camera giám sát không phải là điều kiện bắt buộc đối với các chủ xe nếu muốn thực hiện công việc vận tải hoặc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho việc vận chuyển ô tô như: Camera hành trình theo Quy định 10. Đầu tư vào một camera phụ thuộc vào nhu cầu hoặc sở thích của chủ phương tiện.

2. Phân biệt máy ảnh theo Quy định 10 với dụng cụ máy ảnh theo thiết kế

Phân biệt nghị định 10 camera trên mỗi thiết kế

Hình 2: Phân biệt camera theo Quy chuẩn 10 với các thiết bị camera theo thiết kế (Nguồn: Internet)

Nếu bạn đã từng tiếp xúc hoặc quan sát camera giám sát theo Quy định 10 và các thiết bị camera giám sát, chắc chắn bạn sẽ không khỏi hoang mang. Vì thiết kế của hai dòng camera này hoàn toàn khác nhau mặc dù đều là thiết bị giám sát. Đặc biệt:

2.1 Thiết kế của máy ảnh tuân theo Quy định 10

Gõ phím Camera Nghị định 10 là thiết bị ghi hình chỉ có tai camera, số lượng camera tùy loại. Ngoài, máy ảnh tuân thủ Quy định 10 Đơn vị hiển thị trực tiếp hoàn toàn không được bao gồm.

Tuy nhiên một bộ sản phẩm Camera giám sát theo Quy định 10 có thể bao gồm thẻ nhớ hoặc đầu ghi kết nối trực tiếp với camera để ghi lại tất cả hình ảnh xảy ra trên xe, bao gồm vị trí người lái, khoang hành khách, cửa ra vào, v.v.

READ  Camera hành trình Vietmap X002 nhỏ gọn chất lượng cao | Avolution.com.vn

Kiểu máy ảnh

Đặc điểm thiết kế của máy là luôn có một màn hình bên trông giống như một chiếc máy ảnh mini. Màn hình nhỏ này sẽ truyền hình ảnh trực tiếp ngay khi camera bắt đầu ghi hình khi xe đang di chuyển.

3. Phân biệt các loại camera, camera theo Quy chuẩn 10 tùy theo nơi lắp đặt.

Phân biệt camera thai sản theo nơi lắp đặt

Hình 3: Phân biệt camera hành trình theo Quy chuẩn 10 theo nơi lắp đặt (Nguồn: Internet)

Việc phân biệt camera giám sát theo Quy chuẩn 10 và camera giám sát tại chỗ cũng được nhiều người áp dụng. Dựa theo:

3.1 Vị trí của camera trong ô tô theo Quy định 10

Nghị định 10 về Máy ảnh Giám sát hành trình ô tô yêu cầu phải lắp thiết bị trên ô tô để quan sát hình ảnh từ cửa lên xuống, vị trí tài xế ngồi trong khoang hành khách đối với ô tô từ 9 chỗ ngồi trở lên.

Đối với xe container, xe đầu kéo phải đặt camera giám sát trên xe ở nơi có thể quan sát được vị trí, cửa ra vào của người điều khiển phương tiện.

3.2 Vị trí lắp đặt camera

Vị trí lắp đặt camera khá linh hoạt, không nhất thiết chỉ ở những vị trí bắt buộc bên trong xe như. máy ảnh tuân thủ Quy định 10. Nó có thể được lắp đặt cả bên trong và bên ngoài xe, ở gương chiếu hậu ngoài, gương chiếu hậu và cả ở đuôi xe.

4. Ai biết đâu là camera theo Nghị định 10, camera theo chức năng?

Ai biết camera nghị định 10 theo chức năng nào

Hình 4: Ai biết đâu là camera theo Nghị định 10, camera theo chức năng (Nguồn: Internet)

Để phân biệt cái nào là Camera Nghị định 10 và camera cụ thông qua chức năng chính của thiết bị, bạn cần một chút thời gian để tìm hiểu về từng loại. Nếu không, nó dựa trên một số thông tin cơ bản dưới đây:

4.1 Các chức năng của camera chính theo Quy định 10

Chức năng chính của dòng máy ảnh tuân thủ Quy định 10 Nó được sử dụng để quan sát nội thất của ô tô, bao gồm ghi âm, chụp ảnh và quay video.

READ  Tổng Đài Lắp Đặt Dịch Vụ Home Camera An Ninh Chống Trộm Của Viettel | Avolution.com.vn

Camera quan sát theo Quy chuẩn 10 phải được tích hợp đèn hồng ngoại tương thích với điều kiện ánh sáng bên trong xe để camera ghi lại hình ảnh rõ nét nhất, kể cả các phương tiện tham gia giao thông vào ban đêm.

Đặc biệt, tất cả hình ảnh và video được thực hiện qua máy ảnh tuân thủ Quy định 10 phải liên tục được lưu trữ và chuyển về máy chủ của đơn vị kinh doanh dịch vụ vận tải và Tổng cục Giao thông vận tải để quản lý, giám sát đồng bộ.

4.2 Chức năng camera chính

Chức năng chính của camera là: có nhiệm vụ thu lại những hình ảnh bên ngoài xe khi xe đang di chuyển. Thiết bị này thường được tích hợp đèn hồng ngoại duy nhất đủ để xem hình ảnh trong điều kiện ánh sáng bên ngoài xe.

Đặc biệt, tầm quan sát từ mọi phía và góc rộng qua màn hình camera giám sát giúp tài xế lái xe an toàn và thuận tiện hơn trên mọi cung đường.

Đồng thời, hình ảnh camera giám sát giúp tháo gỡ khó khăn trong nhiều trường hợp tai nạn giữa các phương tiện tham gia giao thông.

Hình ảnh, video thu được từ camera giám sát không phải gửi về máy chủ của Tổng cục Giao thông đường bộ hoặc máy chủ của bất kỳ nhà mạng nào. Các chủ xe có camera được toàn quyền sử dụng hình ảnh / video này.

Trên đây là tất cả những cách giúp bạn phân biệt rõ ràng đâu là camera và đâu là camera máy ảnh theo Quy định 10. Vậy sau ngày 1/7/2021, CSGT sẽ không xử phạt loại camera nào?

Lắp đặt camera hoặc camera giám sát của Quy chuẩn 10 sẽ không bị phạt sau 7.1.2021?

Quy định 10 về lắp đặt camera

Hình 5: Đặt camera theo Quy định 10 trước ngày 1/7/2021 để tránh bị phạt hành chính (Nguồn: Internet)

Theo Quy định 10/2020 / NĐ-CP của Chính phủ, các loại xe bắt buộc như ô tô từ 9 chỗ trở lên, xe container, xe đầu kéo phải lắp đầy đủ các thiết bị. Camera Nghị định 10 trước ngày 01 tháng 7 năm 2021. Đồng thời, sau khi lắp đặt xong phải ghi hình và chuyển ngay hình ảnh về máy chủ của Tổng cục GTVT và về máy chủ của đơn vị vận tải.

Theo quy định, kể cả chủ xe đã trang bị camera giám sát cho xe trước đó thì vẫn phải lắp đặt camera giám sát ô tô theo tiêu chuẩn của Quy chuẩn 10 trước ngày 1/7/2021. Và tất nhiên, những phương tiện không tuân thủ quy định này sẽ bị xử phạt theo Quy định 100/2019 / NĐ-CP.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của Vcomcar về sự khác biệt Camera Nghị định 10 với máy ảnh cụ. Và việc lắp đặt dưới bất kỳ hình thức nào sẽ không bị xử phạt hành chính sau ngày 1/7/2021.

Nếu bạn cần tìm hiểu thông tin về các dòng máy ảnh tuân thủ Quy định 10 Để lắp đặt cho xe của bạn, hãy tham khảo số hotline hiển thị trên website của Vcomcar. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên thiết thực và hữu ích nhất.

Lời chào hỏi!

Last modified: 15/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud