Khi tham gia giao thông, bằng lái xe là yếu tố quan trọng mà bạn phải có. Nhưng gần đây, nhiều ý kiến ​​lo ngại về số liệu điều chỉnh giấy phép lái xe trong dự thảo đối với động cơ 150 phân khối. Vậy theo quy định hiện hành của Luật giao thông đường bộ thì xe 150 cc cần những gì? Hãy cùng OKXE tìm câu trả lời ngay qua bài viết sau.

Khi tham gia giao thông nếu không có giấy phép lái xe bạn có thể bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng. Thậm chí, theo quy định tại điểm i Khoản 1 Điều 82 Quy chế 100/2019 NĐ-CP nói. Lái xe có thể lưu lại xe và các giấy tờ liên quan tối đa 7 ngày. Vì vậy, hãy chú ý đến tầm quan trọng của giấy phép động cơ.

Và theo Luật giao thông đường bộ và thông tư 46 của Bộ GTVT về đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe. Giấy phép lái xe hạng A1 sẽ được cấp cho người sử dụng xe mô tô, xe mô tô 2 bánh hoặc các loại xe tương tự có dung tích từ 50 cc đến 175 cc. Ngoài ra, xe mô tô 3 bánh dành cho người tàn tật cũng có giấy phép này.

READ  Số 1 mạnh bằng 7 chiếc Bugatti Chiron | Avolution.com.vn

Theo quy định của Luật giao thông đường bộ 2008 thì xe 150 cc phải có những gì?

Theo quy định của Luật giao thông đường bộ 2008 thì xe 150 cc phải có những gì?

Và những thông tin trên cũng là câu trả lời cho câu hỏi xe đạp côn 150 cc cần những gì. Nếu bạn sử dụng xe ô tô có dung tích 150cc thì bạn chỉ cần đăng ký hồ sơ và thi bằng lái xe hạng A1 là được. Đặc biệt, ưu điểm của loại bằng lái xe này là thời hạn sử dụng. Theo đó, thời hạn của giấy phép lái xe hạng A1 là vô thời hạn. Bạn sẽ không phải nghĩ về thời điểm giấy phép lái xe của mình hết hạn hoặc khi nào bạn cần phải thi lại.

Tuy nhiên, gần đây đã có thảo luận về một dự thảo luật mới. Thông tin này phù hợp với quy định về giấy phép lái xe cho các loại xe 150cc. Đặc biệt:

  • Xe hai bánh có dung tích xi lanh từ 50 ccm trở xuống và xe máy điện sẽ được bổ sung bằng lái xe hạng A0.

  • Bằng lái xe hạng A là bắt buộc đối với người điều khiển xe 2 bánh có dung tích trên 125 cc.

Trong dự luật mới, khi điều khiển xe 150 cc, bạn phải có bằng lái xe hạng A thay vì bằng A1.

Trong dự luật mới, khi điều khiển xe 150 cc, bạn phải có bằng lái xe hạng A thay vì bằng A1.

Theo đó, dự thảo này làm rõ các quy định bắt buộc đối với xe 150 cc. Nếu bạn đang lái xe 150 cc như Honda Winner, Yamaha Exciter hay Suzuki Raider. Bạn phải có bằng lái xe Hạng A thay vì A1 theo yêu cầu của Luật Giao thông Đường bộ 2008.

READ  Tra cứu giấy phép lái xe dễ dàng với những công nghệ mới | Avolution.com.vn

Tuy nhiên, thông tin trên mới chỉ là dự thảo. Hiện tại vẫn áp dụng quy định về mức phạt theo luật giao thông đường bộ 2008. Và theo quy định hiện hành thì cần phải có giấy phép gì để điều khiển xe 150 cc? Đó là bằng lái xe hạng A1.

Nếu bạn chưa có bằng lái xe A1 hoặc lái xe 150 phân khối mà chưa có? Vì vậy, việc bạn cần làm là chuẩn bị những thủ tục, hồ sơ cần thiết để tham gia kỳ thi lấy bằng lái xe ô tô.

Thủ tục và hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe 150cc

Các thủ tục cho kỳ thi A1 bao gồm:

  • 4 ảnh thẻ 3 × 4 (thời hạn không quá 3 tháng)

  • 1 bản sao CCCD / hộ chiếu (không cần công chứng)

  • Mẫu đơn đăng ký thi bằng lái xe A1

  • Giấy khám sức khỏe loại A3

Lệ phí thi bằng lái xe 150cc

Lệ phí các kỳ thi đặc biệt là bằng lái xe 150cc và bằng lái xe A1 nói chung sẽ được áp dụng theo quy định hiện hành của Luật Giao thông Đường bộ. Phí như sau:

  • Phí nộp hồ sơ: 100.000 VND / bộ hồ sơ

  • Lệ phí thi lý thuyết: 40.000đ

  • Lệ phí thi thực hành: 50.000 VND

  • Lệ phí cấp bằng A1: 135.000đ.

Việc đổi bằng lái xe từ A1 sang A vẫn đang trong quá trình thực hiện.

Việc đổi bằng lái xe từ A1 sang A vẫn đang trong quá trình thực hiện. Vì vậy, khi tham gia giao thông các loại xe 150 phân khối vẫn cần bằng lái xe hạng A1.

READ  15 bộ đề thi sát hạch lái xe B2 và quy trình thi mới nhất | Avolution.com.vn

Ngay bây giờ, những thông tin chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn để đi xe đạp 150 cc cần những gì. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại thông tin chi tiết bên dưới khung bình luận để OKXE có thể giải đáp nhanh nhất cho bạn.

Last modified: 30/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud