“Này, bạn vừa có một chiếc Harley 48!”

Đó là mở đầu cho câu chuyện giữa tôi và anh Long – người vừa quyết định tậu thêm chiếc mô tô phân khối lớn nửa tỷ đồng bên cạnh chiếc Kawasaki W175 giá chỉ vài chục triệu mà anh vẫn sử dụng hàng ngày. .

Trên thực tế, việc một người đàn ông sở hữu nhiều hơn 1 động cơ cho riêng mình không có gì là lạ. Nhưng việc anh chọn chiếc Harley-Davidson Forty-Eight này còn khiến tôi ngạc nhiên hơn bởi trước đó anh vẫn kiên quyết chọn mua chiếc Triumph Bonneville T120 vào đầu năm 2020. Tuy nhiên, khi đến showroom Triumph. Hà Nội, đi qua Harley-Davidson First (2 showroom cạnh nhau) và đăng ký lái thử 2 mẫu xe Harley-Davidson Iron 883 và Harley-Davidson 48. Ngay sau khi lái thử anh đã quyết định “xuống tiền”. để lấy nó. 48 mà không trở lại Triumph.

Nhắc đến hai mẫu xe này, rõ ràng sẽ thật thảm hại nếu đem ra so sánh: một bên là nét cổ điển với những gì tinh túy nhất của hãng xe Anh, bên còn lại có phần “nổi loạn” đúng chất Mỹ. . Tuy nhiên, trải nghiệm cả ngày với chiếc Harley 48 này đã khiến tôi nghĩ khác và câu hỏi ban đầu của tôi dường như đã được giải đáp.

Trải nghiệm Harley-Davidson Forty-Eight

Một số hình ảnh khác của Harley-Davidson Forty-Eight 2020:

Harley 48 ước tính nửa tỷ đồng: Dễ hiểu vì sao chủ xe lại chuyển sang độ chiếc Triumph Bonneville T120 trước đó và hài lòng với chiếc xe này - Hình 3.

Harley 48 luôn là mẫu xe bán chạy nhất trong dòng thể thao của Harley-Davidson, bao gồm: Iron, Roadster, SuperLow, Custom.

READ  Bentley Continental GT 2022 giá bán, đánh giá xe, khuyến mãi (05/2022) | Avolution.com.vn

Thiết kế xe hơi nói chung không có nhiều thay đổi trong mười năm trở lại đây. Chỉ khác ở một vài chi tiết nhỏ như: Logo Harley-Davidson trên bình xăng được dập nổi thay vì làm bằng sắt như các phiên bản trước. Các bánh xe cũng đã được sửa đổi một chút.

Harley 48 ước tính nửa tỷ đồng: Dễ hiểu vì sao chủ xe lại chuyển sang độ chiếc Triumph Bonneville T120 trước đó và hài lòng với chiếc xe này - Hình 5.

Với chiều cao yên chỉ 710mm, Harley 48 phù hợp với túi tiền của đại đa số người dân Việt Nam.

Harley 48 ước tính nửa tỷ đồng: Dễ hiểu vì sao chủ xe lại quay sang tậu chiếc Triumph Bonneville T120 trước đó và hài lòng với chiếc xe này - Hình 6.

Tuy thiết kế tổng thể của Harley-Davidson Forty-Eight khá gọn gàng, nhưng trọng lượng gần 250kg cũng khiến nhiều người chú ý khi lần đầu cầm lái.

Harley 48 ước tính nửa tỷ đồng: Dễ hiểu vì sao chủ xe lại quay sang chiếc Triumph Bonneville T120 trước đó và hài lòng với chiếc xe này - Hình 7.

Đèn xi nhan của ô tô là loại đèn thay thế đèn hậu. Đèn trong xe luôn sáng và khi chuyển xi nhan sẽ nhấp nháy như xe bình thường.

Harley-Davidson Forty-Eight được trang bị phanh đĩa trước / sau tích hợp chống bó cứng phanh ABS. Xe vẫn sử dụng hệ thống truyền động dây curoa thay vì xích như hầu hết các mẫu môtô khác trên thị trường.

Động cơ V-Twin có dung tích 1.202 cc. Và trong thời gian tới, các chủ xe sẽ tiếp tục nâng cấp hệ thống lọc gió của xe, giúp xe tăng công suất máy.

Phong cách cruiser pha chút Bobber khiến người lái cần thời gian làm quen, khi chuyển cần số và chân phanh của người lái về phía trước.

Harley 48 được mở khóa bằng chìa khóa thông minh và / hoặc có thể sử dụng mật khẩu để khởi động động cơ. Xe chỉ có đồng hồ tốc độ còn các thông tin khác như: odo, cấp số, tốc độ … đều hiển thị qua màn hình LCD bên trong. Đồng thời, Harley 48 không có đồng hồ báo xăng riêng.

Harley 48 ước tính nửa tỷ đồng: Dễ hiểu vì sao các chủ xe lại chuyển sang độ Triumph Bonneville T120 trước đó và hài lòng với chiếc xe này - Hình 12.

Chủ nhân lắp nguyên bộ ghế sau với chi phí 5 triệu đồng.

Harley 48 ước tính nửa tỷ đồng: Dễ hiểu vì sao các chủ xe lại chuyển sang chơi Triumph Bonneville T120 trước đó và hài lòng với chiếc xe này - Hình 13.

Cặp gác chân sau giá 6 triệu đồng, hệ thống ống xả được nâng cấp hàng hiệu Vance & Hines.

Harley 48 ước tính nửa tỷ đồng: Dễ hiểu vì sao chủ xe lại quay sang chiếc Triumph Bonneville T120 trước đó và hài lòng với chiếc xe này - Hình 14.

Harley-Davidson Forty-Eight xứng đáng là mẫu xe phù hợp cho những người mới bắt đầu chơi Harley.

Harley 48 ước tính nửa tỷ đồng: Dễ hiểu vì sao các chủ xe lại chuyển sang chơi Triumph Bonneville T120 trước đó và hài lòng với chiếc xe này - Hình 15.

Với các yếu tố tốc độ, cảm xúc lái … Harley-Davidson Forty-Eight vẫn còn rất nhiều điểm trừ và cần được cải thiện.

Harley 48 ước tính nửa tỷ đồng: Dễ hiểu vì sao các chủ xe lại chuyển sang chơi Triumph Bonneville T120 trước đó và hài lòng với chiếc xe này - Hình 16.

Last modified: 17/05/2022

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud